Sáng ngày 11/5, UBND huyện Vũ Quang tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại bạo lực trẻ em” và truyền thông về phòng chống đuối nước, xâm hại bạo lực trẻ em. Đến dự có các đồng chí Thái Ngọc Lâm, GĐ Trung tâm Công tác xã hội - Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Tĩnh; Phan Hồng Yến – PCT UBND huyện và hơn 300 em học sinh trên địa bàn huyện.

Những năm qua, huyện Vũ Quang luôn quan tâm đến công tác chăm sóc trẻ em, bằng việc cụ thể hóa các đề án cũng như các hoạt động để chăm sóc, giáo dục trẻ em, phòng ngừa, hạn chế những tác động tiêu cực đến trẻ em; tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ. Tuy nhiên, công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em còn gặp nhiều khó khăn, tình trạng trẻ bị đuối nước, tai nạn thương tích… vẫn còn xảy ra.

Đại diện học sinh phát biểu tại buổi lễ

Với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại bạo lực trẻ em”, năm 2022, toàn huyện sẽ tổ chức các sự kiện và hoạt động truyền thông, vận động xã hội; tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành và toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; tuyên truyền về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em và phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước ở học sinh trong dịp hè.

Đồng chí Phan Hồng Yến – PCT UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Hồng Yến – PCT UBND huyện yêu cầu các địa phương, cơ quan, đơn vị quan tâm tổ chức các hoạt động phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong giáo dục, bảo vệ, chăm sóc và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Tăng cường huy động nguồn lực, vận động các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi; tặng quà, trao học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hỗ trợ phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ em khuyết tật, trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh và các bệnh hiểm nghèo khác. Tổ chức các diễn đàn trẻ em nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng giúp trẻ em có đủ hiểu biết, tự tin tham gia, bày tỏ ý kiến liên quan đến các quyền lợi của mình và tham gia hoạt động xã hội.

Đặc biệt, thường xuyên sử dụng mạng xã hội và các kênh thông tin, truyền thông phổ biến khác để đăng tải các khẩu hiệu, thông điệp, thông tin, tài liệu, sản phẩm truyền thông… về đảm bảo an toàn, lành mạnh cho trẻ em; kiến thức, kỹ năng bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng; tiếp cận, sử dụng dịch vụ bảo vệ trẻ em thông qua tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em.

Tại lễ phát động, các em học sinh cũng đã được Trung tâm Công tác xã hội - Quỹ bảo trợ trẻ em, tư vấn giáo dục nghề nghiệp, phục hồi chức năng cho người khuyết tật Hà Tĩnh truyền thông về trang bị các kĩ năng bảo vệ bản thân, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, kỹ năng xử lí các tai nạn thương tích và đặc biệt là kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước. Ngoài ra, các em cũng được trang bị những kỹ năng nâng cao chất lượng các hoạt động mùa hè an toàn, lành mạnh.

Cũng trong lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, lãnh đạo huyện và Trung tâm Công tác xã hội - Quỹ bảo trợ trẻ em, tư vấn giáo dục nghề nghiệp, phục hồi chức năng cho người khuyết tật Hà Tĩnh đã trao 40 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho trẻ em nghèo, mồ côi, tật nguyền trong toàn huyện.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
     Liên kết website
    Thống kê: 83.723
    Online: 31