Hội Nười cao tuổi huyện Vũ Quang phối hợp với Trung tâm chính trị huyện đã tổ chức hội nghị báo cáo kết quả thực hiện NQ Đại hội đảng bộ huyện Vũ Quang lần thứ V nhiệm kỳ 2020-2025 và NQ Đại hội NCT các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Tới dự có Lãnh đạo Hội Người cao tuổi tỉnh, Đ/c Võ Đình Quang, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Tại hội nghị hơn 100 cán bộ BCH Hội người cao tuổi huyện; Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội NCT xã, thị trấn; Chi hội trưởng NCT các thôn, tổ dân phố  trong toàn huyện đã được đồng chí Tô Minh Hoài, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm chính trị huyện báo cáo những thành tựu mà huyện Vũ Quang  đạt được sau 22 năm thành lập và những kết quả bước đầu thực hiện NQ đại hội Đảng bộ Huyện Vũ Quang lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó nhấn mạnh trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh…, tuy nhiên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Vũ Quang đã chủ động thích ứng đổi mới phương thức hoạt động, lựa chọn những công việc trọng tâm, địa bàn trọng điểm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, nên KT-XH tiếp tục phát triển; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị tiếp tục được tăng cường. Huyện được Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, đồng thời vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Đồng chí Tô Minh Hoài, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm chính trị huyện cũng đã nêu lên các mũi đột phá, nhiệm vụ trọng tâm mà NQ đại đại hội Đảng bộ Huyện Vũ Quang lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2020-2025 đề ra, đồng thời  đã đánh giá  cao vai trò của Người cao tuổi trong đời sống xã hội và các phong trào của địa phương góp phần to lớn vào sự thành công và phát triển chung của huyện nhà.  

Đ/c Võ Đình Quang, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

Cũng tại hội nghị đã được nghe Ông Thái Sinh, Chủ tịch Hội NCT tỉnh, báo cáo  kết quả thực hiện NQ đại hội Người cao tuổi các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 . Theo đó sau đại hội Hội Người cao tuổi các cấp đã củng cố kiện toàn kịp thời đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; công tác chăm sóc người cao tuổi được quan tâm đúng mức; phát huy vai trò NCT trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, xuất hiện nhiều gương điển hình của NCT trong lĩnh vực phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giữ gìn ANTT, khuyến học khuyến tài; các loại hình câu lạc bộ được duy trì phát triển cả về số lượng và chất lượng. 

Ông Thái Sinh cũng đã chỉ đạo thời gian tới, Hội NCT huyện Vũ Quang cần tiếp tục phát huy vai trò, kinh nghiệm của NCT, đẩy mạnh củng cố hệ thống tổ chức Hội các cấp, tạo ra những chuyển biến mới trong công tác xây dựng tổ chức hội vững mạnh, làm nòng cốt trong phong trào " Toàn dân chăm sóc, phát huy vai trò NCT".

Bà Phan Thị Thư, Chủ tịch Hội NCT huyện hướng dẫn  lập các câu lạc bộ Liên thế hệ  tự giúp nhau

Tại hội nghị Hội người cao tuổi huyện cũng đã hướng dẫn Hội cơ sở thành lập các câu lạc bộ Liên thế hệ  tự giúp nhau nhằm tạo điều kiện cho các hội viên, nhất là hội viên khó khăn vươn lên ổn dịnh cuộc sống.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
     Liên kết website
    Thống kê: 52.271
    Online: 26