Sáng ngày 13/9, huyện Vũ Quang , tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức truyền thông chuỗi cung ứng nông sản bền vững qua phần mềm Zoom. Các đồng chí: Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Thanh Sơn – Phó chủ tịch UBND huyện cùng chủ trì ở điểm cầu hội trường trực tuyến Huyện ủy.

Dự và theo dõi ở điểm cầu hội trường trực tuyến có các Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân, TUV - Bí thư Huyện ủy; Bùi Khắc Bằng, Chủ tịch UBND huyện; Lê Thanh Nghị, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy và gần 30 đại biểu đại diện các phòng, ban, ngành cấp huyện. Cùng với hơn 270 đại biểu cấp xã, thị trấn và các  nhà phân phối, tiêu thụ nông sản, hộ Ocoop, nhà vườn ngồi tại nhà.

 

Tại buổi truyền thông, các đại biểu đã được Bà Nguyễn Thị Thu Liên - Chuyên gia tư vấn chiến lược, Trưởng Ban kết nối DN&PTHV (doanh nghiệp và phát triển hội viên) kiêm Trưởng VP đại diện AFT tại Hà Nội của Hiệp Hội thực phẩm minh bạch chia sẽ, tư vấn về phương pháp xây dựng chuỗi cung ứng sản phẩm nông nghiệp bền vững. Trọng tâm là giúp các đại biểu hiểu bản chất của các dòng trong quy trình để có trách nhiệm cao nhất khi sản xuất – cung ứng – tiêu thụ nông sản. Trong đó làm rõ  vai trò của người sản xuất, vai trò của nhà quảy lý các cấp, vai trò của đơn vị phân phối và đầu mối thu mua, vai trò của nhà tín dụng...

Cùng với đó, tại hội thảo, bà Nguyễn Thị Thu Liên cũng đã phân tích sâu, làm sáng rõ việc khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm do dịch bệnh Covid 19. Vì vậy cộng đồng cần đoàn kết, trách nhiệm, chia sẽ để bán giá thành hợp lý trong khi sức mua giảm. Cần biết khai thác thương mại điện tử, bán hàng qua “chợ mạng” bằng các sản phẩm có truy xuất. Muốn vậy cần sản xuất cam sạch, cam hữu cơ, mật ong hữu cơ, tạo thương hiệu riêng biệt cho Vũ Quang, cho từng gia đình, THT, HTX... Bà Liên cũng nhấn mạnh vai trò chủ thể là người dân, THT, HTX trong việc sản xuất sản phẩm nông nghiệp sạch. Đồng thời định hướng, gợi mở hướng bền vững lâu dài cho sản xuất nông nghiệp Vũ Quang, nhất là sản phẩm Cam, mật ong.

Cũng tại buổi truyền thông chuỗi cung ứng nông sản bền vững, các chuyên gia, doanh nghiệp các tỉnh khác đã thông tin và chia sẻ kinh nghiệm về sở hữu và chuỗi cung ứng bền vững cho nhân dân huyện Vũ Quang học tập và triển khai trong thời gian tới. 

Cũng tại hội thảo, các nhà sản xuất, kinh doanh, THT, HTX cũng đã trao đổi, mong muốn Hiệp hội thực phẩm minh bạch, lãnh đạo huyện Vũ Quang trong thời gian tới dành nhiều thời gian hướng dẫn, tập huấn về sản xuất nông nghiệp hữu cơ, cách thức tạo thương hiệu riêng cho từng sản phẩm nông nghiệp. Đồng thời hướng dẫn, tư vấn phương pháp bán hàng qua mạng Internet, Livestream để các sản phẩm được người tiêu dùng trong và tỉnh biết đến và tin dùng.

Thay mặt lãnh đạo huyện Vũ Quang, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – Phó chủ tịch UBND huyện đã cảm ơn Bà Nguyễn Thị Thu Liên - Chuyên gia tư vấn chiến lược, Trưởng Ban kết nối DN&PTHV (doanh nghiệp và phát triển hội viên) kiêm Trưởng VP đại diện AFT tại Hà Nội của Hiệp Hội thực phẩm minh bạch, các chuyên gia, doanh nghiệp các tỉnh đã dành thời gian và truyền đạt những kiến thức bổ ích cho người dân huyện Vũ Quang trong việc sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản, đặc biệt là sản phẩm Cam và mật ong – 2 sản phẩm chủ lực trong phát triển kinh tế của huyện Vũ Quang.

Cùng với đó, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện cũng đã thông tin thêm về hướng đi của huyện Vũ Quang trong xây dựng chuỗi cung ứng nông sản trong thời gian tới. Qua đó mong muốn các chuyên gia, doanh nghiệp các tỉnh cũng như Hiệp hội thực phẩm minh bạch sẽ đồng hành, hỗ trợ để Vũ Quang quảng bá và đưa các sản phẩm nông nghiệp sạch đến với người tiêu dùng trong cả nước.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
 Liên kết website
Thống kê: 47.819
Online: 18