Trung tâm Ứng dụng KHKT & Bảo vệ cây trồng, vật nuôi huyện Vũ Quang vừa phối hợp với xã Thọ Điền ( Vũ Quang) tổ chức tập huấn sản xuất và phòng trừ sâu bệnh ở lúa cho bà con nông dân.

Trong thời gian 01 buổi, bà con nông dân xã Thọ Điền đã được hướng dẫn về kỷ thuật thâm canh lúa thuần, lúa lai từ khâu làm mạ, làm đất, xử lý hạt giống, cấy và mật độ cấy; bón phân và liều lượng bón phân, nguyên tắc bón phân, thời điểm bón phân và tưới nước.

Trung tâm Ứng dụng KHKT & Bảo vệ cây trồng, vật nuôi huyện Vũ Quang hướng dẫn nhân dân sản xuất, phòng trừ sâu bệnh cho cây lúa.

Ngoài ra bà con nơi đây còn được hướng dẫn cách phòng trừ sâu bệnh đục thân, sâu cuốn lá, rầy nâu, rầy lưng trắng, bọ trĩ, bệnh khô vằn, bệnh vàng lá nghẹt rễ, bệnh bạc lá, bệnh lem lép hạt lúa. Nhất là biết được đặc điểm sinh học, đặc điểm gây hại và cách phòng trừ các loại sâu bệnh ở lúa.

Tại lớp tập huấn cũng đã dành nhiều thời gian thảo luận và trao đổi những vấn đề liên quan trong sản xuất mà bà bà con nông dân thường vấp phải dẫn đến lúa bị sâu bệnh phá hại, năng suất, sản lượng thấp..

Xuân Hoàn – Lưu Thành

CỔNG TTĐT HUYỆN VŨ QUANG