Sáng ngày 8/01, Đảng bộ xã Thọ Điền tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Phan Hồng Yến – UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên đoàn công tác của BTV Huyện ủy phụ trách chỉ đạo xã Thọ Điền.

Năm 2020, là năm đầu tiên của xã Thọ Điền sau sáp nhập từ Đảng bộ xã Hương Điền và xã Sơn Thọ, là năm tổ chức Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020. Trong điều kiện gặp rất nhiều khó sau sáp nhập xã, đặc biệt là tình hình dịch bệnh Covid-19 và thiên tai bão, lũ... Nhưng với tinh thần đoàn kết, thống nhất và sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị nên và sự đồng thuận của Nhân dân, xã Thọ Điền đã giành được nhiều kết quả nổi bật trên tất cả các lĩnh vực. Tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế trong năm ước đạt 251.832 triệu đồng, thu nhập bình quân đầu người ước đạt trên 36 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 5,27%, hộ cận nghèo còn 5,70%, đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng lên.

 

Đ/c Đặng Khánh Trình, Bí thư Đảng ủy xã Thọ Điền thông qua báo cáo kết quả công tác đảng năm 2020

 Về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, Đảng ủy đã tập trung làm tốt tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Các chỉ thị, nghị quyết và kết luận của cấp trên được triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện đồng bộ, hiệu quả; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được cấp ủy Đảng thực hiện thường xuyên. Các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục đào tạo tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, một số chỉ tiêu vượt kế hoạch; Công tác chăm sóc sức  khỏe, an sinh xã hôi được quan tâm; Quốc phòng - an ninh, trật tự, an toàn xã hội được tăng cường và giữ vững.

Về xây dựng nông thôn mới đến nay đã có 19/20 tiêu chí được tin thẩm định đạt, còn tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu chưa thẩm định. Xây dụng được sản phẩm Mật Mía đạt 3 sao OCOP.

Đồng chí Phan Hồng Yến đã trao huy hiệu 40,45 tuổi Đảng cho các Đảng viên.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND huyện Phan Hông Yến ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà xã Thọ Điền đạt được trong năm qua. Đồng thời chỉ đạo Đảng ủy xã Thọ Điền cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra trong năm 2021; quán triệt, triển khai thực hiện Nghi quyết Đại hội Đảng các cấp sâu rông trong toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân, nhất là cụ thể hóa các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới; xây dựng chương trình hành động sát với tình hình thực tế của xã và cần thể hiện bằng những việc làm cụ thể hiệu quả, thiết thực. Phát huy tốt tiềm năng lợi thế sẵn có của địa phương như: mật ong, mật mía, các loại cây ăn quả có múi… tập trung huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng, nâng cấp kết cấu hạ tầng phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát kỷ luật trong đảng.

Nhiệm vụ trước mắt là tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân; huy động nguồn lực để thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người nghèo; tăng cường các giải pháp nhằm đảm bảo tốt an ninh chính trị trước trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Nhân dịp này, đồng chí Phan Hồng Yến đã trao huy hiệu 40,45 tuổi Đảng cho các Đảng viên. Đảng ủy Thọ Điền cũng đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020.

 

Quốc Lập, Thu Hương, Tất Thành

Cổng TTĐT huyện Vũ Quang


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
 Liên kết website
Thống kê: 47.825
Online: 47