Sáng ngày 7/11, Thôn 4 xã Thọ Điền đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự và chung vui cùng bà con nhân dân có các Đ/c: Trần Hữu Cần – Phó Giám đốc Ngân hàng nhà nước tỉnh, Phan Hồng Yến – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo địa phương.

Khu dân cư Thôn 4 xã Thọ Điền hiện có 117 hộ với 466 nhân khẩu. Phát huy truyền thống đoàn kết dân tộc, nhân dân Thôn 4 đã khắc phục khó khăn, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhất là thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Đến nay Thôn 4 đã hoàn thành 10 tiêu chí và được công nhận Khu dân cư NTM kiểu mẩu cấp tỉnh vào năm 2020. Toàn thôn có 68 hộ dân trồng cây ăn quả có múi với diện tích 28ha,  30 hộ gia đình có thu nhập hàng năm đạt từ 100 triệu đồng trở lên.  Ngoài ra Thôn còn tập trung phát triển chăn nuôi đàn gia súc gia cầm, kinh doanh buôn bán, thương mại dịch vụ….

Song song với phát triển kinh tế, thôn đặc biệt quan tâm đến công tác xây dựng cơ sở hạ tầng, đầu tư mở rộng và hoàn thành đường giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng theo Quyết định 05 của UBND tỉnh, xây dựng đường điện thắp sáng đường quê, xây dựng cơ sở vật chất văn hóa.

Đ/c Phan Hồng Yến, Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận đánh giá cao những nổ lực của thôn 4 xã Thọ Điền trong xây dựng đoàn kết, phát triển kinh tế, xây dựng NTM.

Toàn thôn đã xóa bỏ, chỉnh trang được hàng chục vườn tạp, làm mới và nâng cấp các bồn hoa cây cảnh.  Đến nay thôn không còn nhà tạm, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn dưới 4%, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 33 triệu đồng/người, năm.  Có 100% hộ dân trồng hàng rào xanh, 100% hộ dân xây dựng hố rác thải,  100% tuyến đường trục thôn có đường điện thắp sáng làng quê,  tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 98%, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt gần 94%, an ninh chính trị, trật tự an toàn trong thôn được đảm bảo, thôn giữ vững danh hiệu làng văn hóa 5 năm liên tục.

Đ/c Phan Hồng Yến, Phó chủ tịch UBND huyện trao chứng nhận thôn văn hóa tiêu biểu 5 năm liền cho thôn 4 xã Thọ Điền

Lãnh đạo các cáp tặng hoa chúc mừng thôn 4 xã Thọ Điền

Lãnh đạo UBND xã Thọ Điền  biểu dương các gia đình tiêu biểu.

Thôn 4 tiến hành ký kết chương trình giao ước thi đua giữa các Tổ liên gia và các tổ chức đoàn thể với Ban mặt trận Thôn.

Bích Hường

CỔNG TTĐT HUYỆN VŨ QUANG