Nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của tỉnh Hà Tĩnh về việc tạm dừng hoạt động tất cả cửa hàng, dịch vụ không thiết yếu đến hết ngày 15/4, sáng nay, tại chợ Bộng - xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang, không khí mua bán đã không còn sôi động.

Đóng cửa các mặt hàng không thiết yếu, sáng nay (2/4), chợ Bộng chỉ còn 25-35% ki-ốt, cửa hàng phục vụ thực phẩm và những mặt hàng thiết yếu còn hoạt động. Từ chỗ hàng ngày có đến gần vài ngàn lượt người đến mua bán, trao đổi hàng hóa, hiện nay chợ chỉ còn rải rác người mua bán.

Trong những ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Ban Thường vụ Tỉnh ủy, chợ đã không còn cảnh nhộn nhịp, sôi động thường thấy. Ảnh: Trục đường chính vào chợ Bộng chỉ còn lác đác người vào buổi sáng.

Hàng chục quán hàng, ki-ốt như ăn uống, quần áo, đồ điện tử, quán cà phê... đã đóng cửa để đảm bảo an toàn trong đại dịch theo đúng quy định hiện hành

Chợ chỉ còn các hộ kinh doanh thực phẩm, rau quả phục vụ nhu cầu ăn uống của người dân. Tiểu thương nơi đây đều ý thức rằng, dẫu việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn, sinh kế bị ảnh hưởng nhưng trên hết là sức khỏe, tính mạng của bản thân, gia đình và cộng đồng, vì vậy phải chấp nhận khó khăn để góp sức cùng cả nước chiến thắng dịch Covid-19.

Chợ Bộng, được xem là trung tâm thương mại lớn và sôi động nhất của huyện miền núi Vũ Quang. Bình quân mỗi phiên, khu chợ đầu mối này có hàng ngàn lượt người mua bán, giao thương với đầy đủ các mặt hàng từ nông sản, lương thực, thực phẩm đến đồ dùng sinh hoạt, công cụ sản xuất, vật tư nông nghiệp với 190 ki-ốt, hàng quán phục vụ 2 buổi/ngày, 30 ngày/tháng.

Xuân Hoàn - Quốc Lập


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin cùng chuyên mục
    CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
     Liên kết website
    Thống kê: 85.059
    Online: 42