Chiều ngày 6/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Vũ Quang tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; giao lưu dân vũ thể thao chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Thị trấn Vũ Quang.

Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Thanh Minh – Chủ tịch Hội LHPN huyện và  lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại lịch sử của Ngày Quốc tế Phụ nữ và truyền thống hào hùng, sự trưởng thành của phụ nữ Việt Nam qua các giai đoạn đấu tranh dựng nước và giữ nước.

Đồng chí Lê Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN thị trên Vũ Quang thông qua diễn văn truyền thống ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Trong tiến trình lịch sử, với thiên chức làm mẹ, vai trò làm nội trợ trong gia đình và công dân của xã hội, phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ Thị trấn Vũ Quang nói riêng đã góp phần rất lớn vào việc gìn giữ và phát huy phẩm chất đạo đức tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “Yêu nước, anh hùng, đảm đang, nhân ái, nghĩa tình, thủy chung và giàu đức hi sinh”.

Chị Lê Thị Hà - Tổ dân phố 3: Tiếp tục thi đua thực hiện hiện hiệu quả các phong trào, phấn đấu đưa phong trào hồi phủ nữ thị trấn ngày càng vững manh.

Chị Lê Thị Thanh Bình - Chỉ hội PN Tổ dân phố 4: Cần phát huy tinh thần, tự chủ, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, đoàn kết, đồng thuận phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng, hạnh phúc của phụ nữ Việt Nam trong quá trình hội nhập và phát triển.

Những năm qua, phát huy truyền thống quê hương Cần Vương, phụ nữ Thị trấn đã hăng hái thi đua học tập, nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu đổi mới của đất nước; tích cực tham gia hưởng ứng phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.v.v.

Đồng chí Phạm Thi Thanh Minh – Chủ tịch Hội LHPN huyện Vũ Quang: Đây cũng là hoạt động nhằm tôn vinh nét đẹp, giá trị của người phụ nữ trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm gìn giữ truyền thống văn hóa dân tộc trong mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân.

Đồng chí Phạm Thị Hồng Thanh – Phó bí thư Đảng ủy Thị trấn: Hội phụ nữ cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua: "Giỏi việc nước, đảm việc nhà trong nữ công chức, viên chức lao động" gắn với phong trào: "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" và thực hiện việc: "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"...

Các đồng chí lãnh đạo Thị trấn Vũ Quang tặng hoa chúc mừng Hội LHPN huyện và Hội LHPN Thị trấn.

Cùng với lễ mít tinh kỷ niệm, Hội LHPN Thị trấn Vũ Quang đã tổ chức giao lưu dân vũ thể thao chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập thị trấn Vũ Quang.

Mở đầu buổi giao lưu là tiết mục nhảy dân vũ “Vũ Quang miền đất tôi yêu” của Câu lạc bộ cao tuổi tổ dân phố 4.

Tiết mục nhảy trên nên nhạc “Bắc cùng chúng cháu hành quân” của CLB dân vũ tổ dân phố 2.

Với sự chuẩn bị chu đáo, luyện tập cẩn thận, các Câu lạc bộ Dân vũ của tổ dân phố trên địa bàn Thị trấn đã mang đến những tiết mục giao lưu đặc sắc, trang phục đẹp mắt, vũ điệu khỏe khoắn, thu hút được đông đảo bà con Nhân dân đến xem và cổ vũ.

Tiết mục: Tình biển rộng sông dài của Câu lạc bộ cao tuổi tổ dân phố 1.

Tiết mục: “Đừng đi nhé anh” của Câu lạc nữ tiểu thương thị trấn Vũ Quang.

Các CLB dân vũ đã mang đến những tiết mục giao lưu đặc sắc, trang phục đẹp mắt, vũ điệu khỏe khoắn. (Trong ảnh là tiết mục: “Vũ điệu đoàn kết” của Câu lạc bộ cao tuổi tổ dân phố 5.

Tiết mục: “Một thoáng quê hương” của Câu lạc dân vũ tổ dân phố 3.

Việc tổ chức các buổi giao lưu dân vũ thể thao sẽ góp phần giúp chị em phụ nữ Thị trấn có thêm một môn thể thao để tập luyện hàng ngày, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, nâng cao đời sống tinh thần, thể chất.

Tiết mục: “Bài ca phụ nữ Việt Nam” của Câu lạc dân vũ tổ dân phố 5.

Tiết mục nhảy trên nên nhạc “Tổ quốc gọi tên mình” của CLB dân vũ tổ dân phố 4.

Tiết mục: “Nhảy Zoom ba” của Câu lạc dân vũ tổ dân phố 1.

Đồng thời đây là kênh quan trọng để tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến các hội viên, phụ nữ một cách hiệu quả; xây dựng môi trường văn hóa năng động, hiện đại cho các chị em phụ nữ trong thời đại mới.

Nhảy dân vũ là sân chơi lành mạnh, xây dựng môi trường văn hóa năng động, hiện đại cho các chị em phụ nữ trong thời đại mới. (Trong ảnh là tiết mục: “Hãy đến với con người Việt Nam tôi” của CLB dân vũ  thị trấn Vũ Quang.

Hội LHPN huyện và Thị trấn Vũ Quang tăng hoa cho các Câu lạc bộ dân vũ tham gia giao lưu.

Dịp này, Hội LHPN huyện và Thị trấn đã tăng quà cho các mô hình nhà sách vườn đẹp và Câu lạc bộ nữ tiểu thương Thị trấn Vũ Quang cũng đã trao tặng quà hỗ trợ cho các gia đình hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện và Thị trấn trao qua cho các hộ gia đình có mô hình nhà sạch vườn đẹp.

Trung tâm VH - TT huyện Vũ Quang


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
     Liên kết website
    Thống kê: 80.694
    Online: 21