Sáng ngày 14/6, Thị trấn Vũ Quang tổ chức buổi làm việc với các cơ quan, phòng, ban, đơn vị đỡ đầu các Tổ dân phố chỉnh trang, xây dựng đô thị, tổ dân phố văn minh theo hướng sinh thái giai đoạn 2022- 2025

Đồng chí Lê Thanh Nghị - UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Tổ trưởng tổ công tác BTV Huyện ủy phụ trách chỉ đạo thị trấn dự và chủ trì cuộc họp.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, thị trấn Vũ Quang đã triển khai đồng bộ các nhiệm vụ xây dựng đô thị văn minh. Cùng với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành, sự đồng hành của các đơn vị đỡ đầu, sự vào cuộc của nhân dân, thị trấn đã tổ chức ký cam kết thi đua và phát động 100 ngày cao điểm xây dựng đô thị văn minh; chỉnh trang, xây dựng 45 nhà ở dân cư, 77 vườn hộ, 32 hàng rào khuôn viên, 43 công trình vệ sinh, hố lắng lọc; di dời 22 chuồng trại chăn nuôi; phát sẽ, dọn vệ sinh 10,2km đường GTNT, san ủi 4,5km đường nội thị, tổ dân phố.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Phạm Duy Đạt mong muốn cả hệ thống chính trị, cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân và các cơ quan, đơn vị nhận đỡ đầu cùng tập trung hoàn thiện các tiêu chí xây dựng đô thị, tổ dân phố văn minh theo kế hoạch

Cũng trong 6 tháng đầu năm, toàn thị đã lắp đặt 2 tuyến đường điện chiếu sáng làng quê tại tổ dân phố 1 và 4 với chiều dài 850m; trồng mới 2 vạn cây hàng rào xanh, 170 cây hoa ban. Lũy kế đến nay Thị trấn Vũ Quang đã đạt 9/18 tiêu chí đô thị văn minh theo quyết định 18 của UBND tỉnh và 4/9 tiêu chí theo quyết định 04 của Thủ tướng chính phủ.

Các Tổ dân phố phát biểu ý kiến

Tại cuộc họp, các tổ dân phố cũng đã nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ. Mong muốn các cơ quan, đơn vị đỡ đầu tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để các tổ dân phố hoàn thành các hạng mục tổ dân phố văn minh, góp phần cùng thị trấn hòa thành mục tiêu xây dựng đô thị văn minh.

 Đại diện các cơ quan, đơn vị khẳng định: trong thời gian tới sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ thị trấn nói chung và các Tổ dân phố một số nội dung, hạng mục theo khả năng của đơn vị.

Đại diện các cơ quan, đơn vị đỡ đầu cũng đã đã chia sẻ khó khăn với địa phương, đồng thời khẳng định, trong thời gian tới sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ địa phương một số nội dung, hạng mục theo khả năng của đơn vị. Các đơn vị mong muốn địa phương phát huy tối đa nội lực, tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị và toàn thể người dân vào cuộc để thực hiện các tiêu chí và củng cố, phát huy các tiêu chí đã đạt.

Đồng chí Lê Thanh Nghị - UVBTV, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy, Tổ trưởng tổ công tác BTV Huyện ủy phụ trách chỉ đạo thị trấn phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thanh Nghị - UVBTV, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy, Tổ trưởng tổ công tác BTV Huyện ủy phụ trách chỉ đạo thị trấn đề nghị BCĐ xây dựng đô thị văn minh Thị trấn, tập trung rà soát, đánh giá những việc còn tồn đọng, xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết các nội dung công việc phải hoàn thành trong năm 2022. Trên cơ sở đó, các tổ dân phố xây dựng khung kế hoạch và bám sát các chỉ đạo, hướng dẫn để tập trung thực hiện.

Đồng chí cũng mong muốn các cơ quan, đơn vị nhận đỡ đầu tiếp tục quan tâm, hổ trợ, hướng dẫn và đồng hành cùng các tổ dân phố tháo gỡ khó khăn, triển khai thực hiện các tiêu chí, góp phần hoàn thành các mục tiêu xây dựng đô thị, tổ dân phố văn minh theo hướng sinh thái đúng lộ trình


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
     Liên kết website
    Thống kê: 49.372
    Online: 25