Một chương trình hoành tráng, ấn tượng, đầy cảm xúc trong chương trình giao lưu “Cuộc dạo chơi của Sao la - Kỳ lân Châu Á” tại huyện Vũ Quang -Hà Tĩnh chào mừng Đại hội thể thao Đông Nam Á SEA Games 31 diễn ra tại huyện Vũ Quang.

 

 

Chương trình có sự hiện diện của nhà sử học Dương Trung Quốc, nguyên đại biểu Quốc hội, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội khoa học lịch sử Việt Nam; ông Nguyễn Văn Trí Tín - Giám đốc bảo tồn loài, WWF Việt Nam. Đ/c Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở ngành cấp tỉnh, lãnh đạo một các đơn vị huyện bạn. Ở huyện có Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thiều Quang, Phó BT thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Khắc Bằng; Chủ tịch UBND huyện. Cùng toàn thể cán bộ và nhân dân huyện Vũ Quang và các địa phương trong toàn tỉnh.

Đ/c Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Vũ Quang tặng hoa cho Công ty CP Đầu tư xút nhập khẩu thương mại dịch vụ Sài Gòn Chiến Thắng.

Tại chương trình, các đại biểu cũng như đông đảo người dân đã được xem Phóng sự: “Vũ Quang – điểm đến xanh”, giới thiệu về vùng đất và con người Vũ Quang, những tiềm năng để phát triển du lịch trong tương lai. Vũ Quang cũng là  một trong hai địa điểm trong toàn quốc được Ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á lựa chọn triển khai chương trình trình diễn bay khinh khí cầu chào mừng Seagame 31.

Đông đảo nhân dân đến xem chương trình

Tiếp đó, trong chương trình, khán giả được giao lưu với các vị khách mời quan trọng để tìm hiểu về loài  Sao La – linh vật được chọn làm biểu tượng cho Đại hội thể thao Đông Nam Á -SEA Games 31.

Tại đây, ông Nguyễn Văn Trí Tín - Giám đốc bảo tồn loài, WWF Việt Nam đã chia sẽ về biết quá trình phát hiện ra Sao La ở Việt Nam  cũng như việc phát hiện ra loài này vào năm 1992 tại Vườn Quốc gia Vũ Quang đã làm chấn động cả giới bảo tồn trên toàn thế giới; ngoài ra ông Tín còn chia sẽ thêm về chiến dịch và hoạt động cụ thể của tổ chức WWF để bảo tồn loài Sao La. Trong chương trình, khán giả được Giám đốc VQG Vũ Quang chia sẽ về sự đa dạng sinh học của Vườn Quốc gia Vũ Quang – Vườn di sản ASEAN – Nơi phát hiện ra loài Sao La.

Khán giả cũng đã được nghe ông Bùi Khắc Bằng - Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang chia sẽ về những thành tựu mà huyện đạt được sau 22 năm thành lập và những tiềm năng, lợi thế  của huyện Vũ Quang để thu hút du khách đến thăm quan, trải nghiệm du lịch trong tương lai. Những nổ lực cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Vũ Quang trong quá trình tham gia bảo tồn loài vật quý hiếm Sao La.

Đặc biệt tại chương trình, khán giả được giao lưu với nhà sử học Dương Trung Quốc - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội khoa học lịch sử Việt Nam. Qua đây, khán giả được hiểu thêm về mảnh đất Vũ Quang  về phong trào khoải nghĩa Cần Vương mà Đình nguyên tiến sỹ Phan Đình Phùng và nghĩa quân đã chọn để làm căn cứ kháng chiến.

Đêm giao lưu còn mang đến một không gian âm nhạc sôi động nhưng cũng đầy sâu lắng qua các ca khúc ca ngợi sự can trường về mảnh đất con người về những đổi thay đáng tự hào của huyện Vũ Quang nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung.

Đặc biệt sau chương trình giao lưu là màn trình diễn lễ hội hoa đăng Khinh khí cầu  đã tạo ra những sắc màu lung linh huyền ảo trên bầu trời huyên Vũ Quang, thu hút đông đảo mọi người đến xem để lưu giữ những khoảnh khắc đặc biệt lần đầu tiên diễn ra tại Hà Tĩnh và huyện Vũ Quang.

Chương trình giao lưu khinh khí cầu "Vũ Quang - Ngôi nhà của Sao La" nằm trong chuỗi  sự kiện trình diễn khinh khí cầu chào mừng Đại hội thể thao Đông  Nam  Á - SEA Games 31. Trước đó, huyện Vũ Quang đã phối hợp với Công ty tổ chức "đêm hội hoa đăng khinh khí  cầu"  tại đập dâng ngàn trươi và trình diễn khinh khí cầu chào mừng Đại hội thể thao Đông Nam Á - với chủ đề "cuộc dạo chơi của Sao La- Kì Lân Châu Á" tại đập đầu mối Ngàn Trươi Cẩm Trang.

Cả 3 chương trình đều thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo người dân trong và ngoài huyện. Đặc biệt đối với người dân huyện miền núi Vũ Quang, lần đầu tiên huyện nhà tổ chức sự kiện tầm cỡ khu vực nên Nhân dân rất vui mừng, khấn khởi tham gia. Đây sẽ là sự kiện đặc biệt quan trọng và để lại nhiều ấn tượng, dư âm tốt đẹp trong lòng mỗi người dân nơi đây.

Thông qua sự kiện trình diễn khinh khí cầu Chào mừng đại hội thể thao Đông Nam Á – SEA Games 31 với chủ đề “cuộc dạo chơi của Sao La – Kì Lân Châu Á“ cũng như chương trình giao lưu khinh khí cầu "Vũ Quang - Ngôi nhà của Sao La",  nhân dân Hà Tĩnh nói chung, Nhân dân Vũ Quang nói riêng tự hào hơn về những giá trị truyền thống, lịch sử của đất Vũ Quang. Đây là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh, đồng thời khẳng định truyền thống, nét đẹp của người Việt Nam, nét đẹp của con người Hà Tĩnh, con người Vũ Quang  đến Nhân dân cả nước cũng như với bạn bè Quốc tế.

Một số hình ảnh tại đêm giao lưu


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
     Liên kết website
    Thống kê: 54.374
    Online: 53