Chiều ngày 4/5, UBND huyện Vũ Quang tổ chức hội nghị công tác thống kê toàn huyện và gặp mặt, tòa đàm nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập ngành Thống kê Việt Nam, 6/5/1946 – 6/5/2022.

 

Tới dự có bà Mai Thị Cẩm Trang – Phó Cục trưởng Cục thống kê Hà Tĩnh, đồng chí Lê Thanh Yên – Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện.

Các Đ/c: Nguyễn Thanh Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện, Võ Văn Thanh – Chi Cục trưởng Chi cục thống kê huyện Vũ Quang cùng chủ trì hội nghị.

    Tại hội nghị, các đại  biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành Thống kê Việt Nam.  Theo đó, ngày 06 tháng 5 năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 61/SL thành lập Nha Thống kê Việt Nam thuộc Bộ Quốc dân Kinh tế - tổ chức tiền thân của ngành Thống kê Việt Nam. Ngày 31/3/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 510/QĐ-TTg lấy ngày 6 tháng 5 hằng năm là “Ngày Thống kê Việt Nam”. Đây là sự kiện đặc biệt đối với ngành Thống kê, thống kê bộ, ban, ngành, địa phương, người làm công tác thống kê trong cả nước và tất cả người dân tham gia cung cấp thông tin thống kê cho Nhà nước.

Chi cục Trưởng Chi cục thống kê huyện Võ Văn Thanh thông qua diễn văn truyền thống và báo cáo công tác thống kê của huyện Vũ Quang trong thời gian qua
    76 năm qua, Thống kê Việt Nam luôn khẳng định được sứ mệnh, vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin thống kê kinh tế – xã hội phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, địa phương; đáp ứng nhu cầu sử dụng thông tin thống kê ngày càng tăng của các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế. Công tác thống kê luôn khẳng định là một ngành khoa học, chuyên môn, chuyên sâu để phản ánh tất cả các hoạt động trong bức tranh tổng thể về kinh tế – xã hội của đất nước.

các đại biểu bày tỏ niềm vui khi là một trong những người làm trong ngành Thống kê của huyện nhà

Đối với ngành thống kê huyện Vũ Quang, trong những năm qua, ngành đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình, phục vụ đắc lực cho công cuộc phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đội ngũ cán bộ làm công tác thống kê từ huyện đến cơ sở có trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Công tác xử lý, tổng hợp và phân tích thông tin không ngừng được đổi mới,  phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp.  

Đồng chí: Mai Thị Cẩm Trang, Phó Cục trưởng Cục thống kê tỉnh...

....và đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của ngành Thống kê huyện Vũ Quang đối với sự phát triển của huyện nhà

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí: Mai Thị Cẩm Trang, Phó Cục trưởng Cục thống kê tỉnh và đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của ngành Thống kê huyện Vũ Quang đối với sự phát triển của huyện nhà. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị ngành Thống kê huyện Vũ quang tiếp tục đảm bảo cung cấp thông tin thống kê kịp thời, chính xác; chú trọng nâng cao chất lượng các cuộc điều tra; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công chức làm công tác thống kê; đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tổng hợp, xử lý thông tin thống kê một cách kịp thời, chính xác…

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Vũ Quang và các xã, thị trấn đã tặng hoa chúc mừng Cục thống kê Hà Tĩnh và Chi cục thống kê huyện nhà nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập ngành Thống kê Việt Nam.

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Vũ Quang và các xã, thị trấn đã tặng hoa chúc mừng Cục thống kê Hà Tĩnh và Chi cục thống kê huyện nhà nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập ngành Thống kê Việt Nam.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
     Liên kết website
    Thống kê: 54.367
    Online: 61