Sáng ngày 26/4, huyện Vũ Quang phối hợp với Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Tĩnh tổ chức khai mạc trại sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật nhân kỷ niệm 175 năm ngày sinh Đình nguyên, Tiến sỹ Phan Đình Phùng (06/6/1847 -06/6/2022).

Tham dự lễ khai mạc có các Đ/c Lê Văn Khánh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Thị Phương Hoa, Phó giám đốc Đài PT-TH tỉnh; Nguyễn Xuân Hải, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; Trần Nam Phong, Chủ tịch Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Tĩnh. Ở huyện có các Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân, TUV – Bí thư Huyện ủy; Bùi Khắc Bằng, Chủ tịch UBND huyện; Phan Hồng Yến, Phó chủ tịch UBND huyện Vũ Quang.

Tham gia trại sáng tác tại huyện Vũ Quang có 25  văn nghệ sỹ hội viên Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Tĩnh.

Trong 2 ngày các văn nghệ sỹ sẻ đi thực tế tham quan, tìm hiểu nhiều điểm di tích lịch sử, cảnh quan du lịch, nông thôn mới và sẽ tập trung khai thác, sáng tác các tác phẩm ở một số lĩnh vực thuộc: Văn xuôi, thơ, nhiếp ảnh, âm nhạc, mỹ thuật.

Đ/c Phan Hồng Yến, Phó chủ tịch UBND huyện báo cáo những thành tựu mà huyện Vũ Quang  đạt được sau 22 năm thành lập và giới thiệu truyền thống lịch sử cách mạng, các chứng tích lịch sử và tiềm năng du lịch ở huyện Vũ Quang.

Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân, TUV - Bí thư Huyện ủy Vũ Quang: Với bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa, là quê hương của phong trào cách mạng Cần Vương do Đình nguyên tiến sỹ Phan Đình Phùng lãnh đạo, cùng với những đổi thay diệu kỳ và cảnh vật thiên nhiên Vườn Quốc gia, Hồ Ngàn Trươi kỳ bí, hùng vĩ sẽ là đề tài, mạch nguồn vô tận tạo cảm xúc để các văn nghệ sỹ sáng tác những tác phẩm có giá trị gửi lại cho mãnh đất và con người Vũ Quang.

Thông qua sáng tác nhằm đem đến  cho công chúng những tác phẩm văn học, nghệ thuật có giá trị. Nhất là ca ngợi cuộc đời, sự nghiệp, những đóng góp to lớn của Phan Đình Phùng và phong trào Cần Vương, cũng như ca ngợi quê hương, con người, những thành tựu, đổi thay của huyện Vũ Quang sau 22 năm thành lập.

Nghệ sỹ nhiếp ảnh Trần Hướng thông qua kế hoạch hoạt động của trại sáng tác.

Qua đó nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy khát vọng vươn lên của mãnh đất, con người quê hương phong trào Cần Vương trong giai đoạn cách mạng mới, tạo phong trào thi đua sôi nổi trong toàn Đảng bộ, Nhân dân huyện Vũ Quang, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nghị quyết đại hội đảng các cấp đã đề ra.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
     Liên kết website
    Thống kê: 54.358
    Online: 48