Chiều ngày 12/01, tại tổ dân phố 1, Thị Trấn Vũ Quang đã tổ chức đối thoại giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân năm 2022; diễn đàn công an lắng nghe ý kiến của nhân dân, dự buổi đối thoại có các Đ/c Bùi Khắc Bằng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Võ Đình Quang - UVBTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Lê Thanh Nghị - UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Nguyễn Thanh Sơn - Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện Ban tuyên giáo, UBKT Huyện ủy, Ủy ban MTTQ huyện, thành viên Tổ công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo thị trấn, lãnh đạo Công an huyện, phòng NN&PTNT, Kinh tế hạ tầng, Tài nguyên môi trường, Thanh tra huyện.

Tại buổi đối thoại, người dân thị trấn Vũ Quang nói chung, người dân TDP 1 nói riêng đã bày tỏ sự vui mừng khi cấp ủy, chính quyền thị trấn đã tổ chức buổi đối thoại ý nghĩa, đáp ứng sự mong đợi của người dân nơi đây.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Phạm Duy Đạt; Chủ tịch HĐND thị trấn Phạm Thị Hồng Thanh và Trưởng Công an thị trấn, Thiếu tá Bùi Trung Kiên cùng chủ trì hội nghị

Cùng với đó, người dân cũng đã có nhiều ý kiến, kiến nghị gửi đến cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu thị trấn cũng như các phòng, ngành cấp huyện quan tâm, trả lời và sớm xử lý dứt điểm cho nhân dân như: Chính sách người có công, vấn đề tranh chấp đất ở, đất rừng, đất lâm nghiệp, tranh chấp đường giao thông, vấn đề môi trường, thu gom rác thải sinh hoạt, đầu tư xây dựng các hạng mục công trình làm đẹp cho thị trấn, vấn đề an ninh trật tự tại các tổ dân phố…

Ông Nguyễn Đình Lục công dân tri tổ dân phố 1 phát biểu tại hội nghị

Các ý kiến phát biểu xây quang nhiều vấn đề như thực hiện việc thanh tra, kiểm tra các đối tượng hưởng chính sách người có công. Bởi hiện tại vẫn có một số người không có đóng góp cho cách mạng nhưng vẫn được hưởng chế độ; hiến đất làm đường giao thông, tuy nhiên hiện nay đường đã bị sạt lở. Đề nghị các ngành liên quan nhanh chóng khắc phục, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông; bên cạnh đó cần xem lại chất lượng thi công đường giao thông qua địa bàn TDP 1; thời gian tới, lực lượng Công an thị trấn cần phát huy vai trò, trách nhiệm, đảm bảo tốt an ninh trật tự cho nhân dân yên tâm lao động sản xuấ; đã hiến đất năm 2001 để quy hoạch, xây dựng thị trấn. Tuy nhiên đến nay chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo diện đất đổi đất. Đề nghị huyện, thị trấn quan tâm giải quyết cho gia đình. 

Ông Thái Văn Minh công dân tổ dân phố 1 phát biểu tại hội nghị  

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của nhân dân, lãnh  đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, người đứng đầu thị trấn Vũ Quang cũng đã giải thích, làm rõ các vấn đề mà nhân dân đề cập, quan tâm. Đối với các vấn đề còn chưa xác định rõ thì sẽ kiểm tra, rà soát và trả lời, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Phó chủ tịch UBND thị trấn Lê Ngọc Trung trả lời các vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Phạm Duy Đạt giải trình các vấn đề trong thẩm quyền

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Bùi Khắc Bằng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị thị trấn Vũ Quang phối hợp với các phòng, ban ngành cấp huyện giải quyết kịp thời các vướng mắc cho nhân dân theo đúng quy định của Pháp luật. Liên quan đến chính sách người có công, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu thị trấn tiếp tục rà soát các đối tượng không đủ điều kiện như phản ánh để có biện pháp xử lý đúng pháp luật. Liên quan đến vấn đề tranh chấp đất đai, yêu cầu thị trấn, các ngành chuyên môn hướng dẫn các gia đình kiểm tra nguồn gốc đất đai, từ đó có cơ sở  để xác định phương án xử lý phù hợp. Liên quan đến các phần đất manh mún sau quy hoạch, yêu cầu thị trấn  rà soát và có biện pháp cải tạo, sử dụng phù hợp.

Liên quan đến đất lâm nghiệp, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu thị trấn rà soát diện tích rừng còn lại và giao cho dân sản xuất đúng đối tượng. Về hạ tầng, giao thông, giao cho phòng kinh tế hạ tầng phối hợp với Điện lực di dời cột điện không phù hợp, giao cho thị trấn rà soát các điểm đen giao thông để lắp đặt các biển báo, huyện cũng sẽ cho lắp đặt các đèn tín hiệu giao thông ở các trục đường cần thiết. Đối với vấn đề xây dựng đường vành đai, Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng cho rằng cần có lộ trình cụ thể và huyện cũng sẽ  tiếp tục nghiên cứu, đầu tư sữa chữa chợ Trung tâm thương mại cùng một số hạng mục công trình để tạo điểm nhấn cho thị trấn phát triển và tạo cảnh quan tươi đẹp trong tương lai gần.

Chủ tịch UBND huyên Vũ Quang Bùi Khắc Bằng phát biểu và làm rõ một số vấn đề mà người dân quan tâm, phản ánh, kiến nghị

Tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng cũng đánh giá cao lực lượng Công an thị trấn đã thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Công an thị trấn cần phát huy tinh thần trách nhiệm, phản ứng nhanh nhạy với các tình huống, tăng cường kiểm soát tình hình. Nhất là trong giai đoạn hiện nay, nguy cơ bùng phát dịch bệnh Covid 19, cơn sốt đất đai tại địa phương sẽ khiến tình hình an ninh trật tự khó kiểm soát. Chính  vì vậy lực lượng Công an thị trấn cần chủ động nắm chắc tình hình và xử lý tốt các vấn đề nảy sinh. Nhiệm vụ trọng tâm trước mắt đó là lực lượng Công an thị trấn phối hợp với các ngành liên quan, chủ động triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ tết nguyên đán Nhâm Dân năm 2022, đảm bảo cho người dân vui tết đón xuân an bình, đầm ấm, hạnh phúc.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
     Liên kết website
    Thống kê: 54.373
    Online: 26