Đến chiều ngày 26/8/2021, tất cả các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thị trấn Vũ Quang đã có mặt tại trường tiểu học thị trấn là nơi đang được trưng dụng làm khu cách ly tập trung của thị trấn Vũ Quang thu gom, dọn dẹp để được hoàn trả khuôn viên phục vụ cho năm học mới. Giải phóng khu cách ly tập trung ra khỏi trường học.

Để kịp bàn giao cơ sở vật chất trước thềm năm học 2021 - 2022, chính quyền địa phương đã thu dọn, di dời điểm cách ly

Đồng chí Phạm Duy Đạt - Chủ tịch UBND thị trấn Vũ Quang cho biết: “Để hoàn trả trường học phục vụ năm học mới, địa phương đã xây dựng mới phương án đưa 5 nhà văn hóa của tổ dân phố đảm bảo theo tiêu chuẩn theo quy định của Bộ y tế, địa phương có kế hoạch để dời khu cách ly đến đó. Đồng thời, chúng tôi cũng giao các lực lượng tổ chức phun khử khuẩn và tổng dọn vệ sinh, bàn giao lại cho nhà trường trước ngày 27/8”.

Các chị em đang thu gom chăn chiếu đóng thành bì chuyển đến địa điểm mới

Được biết, thời gian qua, thị trấn Vũ Quang chỉ mới trưng dụng 01 trường học (Trường Tiểu học) được trưng dụng làm khu cách ly tập trung. Đến nay chưa có công dân thực hiện cách ly và theo kế hoạch đến 28/8 sẽ kích hoạt các nhà văn hóa tổ dân phố làm nơi cách ly tập trung của xã theo phương án đón con, em địa phường từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam về theo chủ trương của tỉnh và đảm bảo phòng chống dịch theo quy định.

Trước yêu cầu về công tác chuẩn bị cho năm học mới, địa phương đang tập trung hoàn trả lại cơ sở vất chất trường học đúng tiến độ. Đối với địa phương thực hiện di dời đến địa điểm mới, đảm bảo an toàn, tuân thủ quy định của Bộ Y tế.

Việc lau chùi bàn, ghế, phun khử khuẩn được các lực lượng liên quan gấp rút thực hiện

Đồng chí Lê Thanh Hảo, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Vũ Quang cho biết: trước thềm năm học mới UBND thị trấn huy động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức đến thu gom, dọn dẹp bàn giao 100% cơ sở vật chất trường học đang được trưng dụng làm khu cách ly tập trung trước ngày 27/8 tới. Sau đó, trên cơ sở bám sát các diễn biến của dịch bệnh, chúng tôi sẽ bố trí tiếp nhận các trường hợp cách ly mới tại khu cách ly tập trung của huyện về (nhà văn hóa tổ dân phố 1, 3, 4, 5 và 6 ). Trường hợp, các điểm cách ly này quá tải thì tiếp tục thực hiện phương án gửi con em vào các gia đình có con em từ vùng dịch về theo tinh thần tự nguyện của các hộ, đồng thời đảm bảo cơ sở vật chất về như hướng đẫn của Bộ y tế về cách ly y tế tại nhà và các địa điểm khác tuy vào tình hình thực tế.

Đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ năm học mới 2021 - 2022 trên địa bàn thị trấn có 1.149 học sinh với 03 cấp học. Trong điều kiện dịch bệnh, các trường học đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học gắn với công tác phòng, chống dịch an toàn, chủ động.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
     Liên kết website
    Thống kê: 62.191
    Online: 58