Trước tình hình phát sinh các ca bệnh trong cộng đồng tại huyện Nghi Xuân, thị xã Hồng Lĩnh, chiều ngày 18/8/2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 thị trấn Vũ Quang đã tổ chức hội nghị với các dòng họ có nhà thờ trên địa bàn để triển khai Kết luận của đồng chí Võ Trọng Hải - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid - 19 tỉnh, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch. Đồng thời chỉ đạo ngay UBND các xã, phường, thị trấn tuyên truyền, vận động các gia đình, dòng họ tổ chức tế lễ ngày Rằm tháng Bảy đảm bảo các biện pháp phòng chống, dịch COVID-19; nghiêm cấm tập trung đông người, tổ chức ăn uống sau khi cúng lễ ngày Rằm tháng Bảy tại gia đình, nhà thờ họ

Sau khi có văn bản của các cơ quan cấp trên, UBND thị trấn đã hướng dẫn các tổ dân phố, tổ xung kích Covid - 19 triển khai tuyên truyền tới tất cả các dòng họ, nhà thờ họ trên địa bàn thị trấn và thực hiện ký cam kết giữa các đại diện dòng họ với chính quyền về việc không tổ chức nghi lễ rình rang, không tập trung con cháu để đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19 trong dịp Rằm tháng 7 năm Tân Sữu sắp tới.

Các đồng chí: Phạm Duy Đạt, HUV - Bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn và Lê Thanh Hảo, Phó Chủ tịch UBND thị trấn cùng chủ trì hội nghị.

Ông Lê Ngọc Thạch - Trưởng tộc dòng họ Lê ở tổ dân phố 2, thị trấn Vũ Quang cho biết: dòng họ này cũng trên 100 đinh, con cháu ở từ bắc chí nam thuộc diện lớn nhất nhì vùng. “Năm 2021”, do dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ngày 17/8/2021 họ đã tổ chức họp và thống nhất nghi lễ tế tổ của dòng họ Lê năm nay không thực hiện được như truyền thống. Chúng tôi dự định, lễ Rằm tháng 7 này sẽ tổ chức lễ tế ngọn nhẹ hoa quả và chỉ đại diện Trưởng chi, Trưởng nhánh và Trưởng gia đình sống trên địa bàn, tuyên truyền những người ở ngoại tỉnh, huyện và vùng đang giản cách xã hội không nên về trong thời gian này.

Ông Lê Ngọc Thạch đại diện dòng họ ở TDP 2 phát biểu và cam kết không tổ chức tế Rằm tháng 7

Với vai trò trưởng tộc, ông Lê Ngọc Thạch đã quán triệt đến tất cả con cháu trong dòng họ vào ngày Rằm tháng 7 sắp tới chỉ đến nhà thờ thắp hương; khi đến phải tuân thủ 5K phòng dịch; những ai vừa đi từ vùng dịch về, dù đã thực hiện cách ly đủ 14 ngày cũng không đến nhà thờ nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người. Nội dung của bản cam kết là không tổ chức tế Rằm tháng 7; lễ dâng hương không quá 20 người; không tổ chức ăn uống tại chỗ hay gia đình và thực hiện nghiêm “5K”, cũng như gia đình ông Thạch, ông Phạm Quang Đông, ông Nguyễn Đình Lan và các dòng họ khác cũng đồng tình, hưởng ứng chủ trương này của địa phương.

Đồng chí Phạm Duy Đạt – BT, Chủ tịch UBND thị trấn kết luận hội nghị

Với việc triển khai quyết liệt của các cấp chính quyền, đến nay, 19/19 trưởng tộc các dòng họ ở các tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Vũ Quang đã thực hiện ký cam kết, tuân thủ nghiêm biện pháp phòng dịch trong dịp tế lễ Rằm tháng 7 sắp tới.

UBND thị trấn sẽ tiếp tục theo dõi và đôn đốc các tổ dân phố và tổ xung kích bám nắm và thực hiện nghiêm túc quy định phòng dịch theo tinh thần chỉ đạo của tỉnh, nhằm đảm bảo lễ Rằm tháng 7 diễn ra trong an toàn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
     Liên kết website
    Thống kê: 62.186
    Online: 410