Sáng ngày 06/8/2021, Hội Chữ thập đỏ - Bảo trợ xã hội thị trấn Vũ Quang đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có Đ/c Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch Hội bảo trợ huyện, Đ/c Nguyễn Tiến Hành phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện cùng các đc cùng đi trong đoàn, về phía thị trấn có các đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy- HĐND - UBND - MTTQ, các ngành, đoàn thể cấp thị, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng các Tổ dân phố và đặc biệt là 35 đại biểu là những người tiêu biểu đại diện cho 331 hội viên hội Chữ thập đỏ - Bảo trợ xã hội thị trấn có mặt đầy đủ

Nhiệm kỳ 2016-2021 Hội CTĐ - BTXH  thị trấn Vũ Quang đã có nhiều cố gắng nỗ lực, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, công tác xây dựng tổ chức được củng cố và phát triển, hiện toàn hội có 331 hội viên. Công tác xã hội, cứu trợ và trợ giúp nhân đạo được triển khai sâu rộng, đã phối hợp vận động được 350 triệu đồng tặng 700 suất quà cho 100% đối tượng là hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn và các đối tượng bảo trợ xã hội khác.

Bà Lê Thị Thanh Bình, Chủ tịch Hội CTĐ-BTXH khai mạc Đại hội.

Xây dựng được 24 nhà cho các đối tượng với số tiền 1,2 tỷ đồng. Trao tặng 7 xe lăn trị giá 16 triệu đồng, 3 xe đạp trị giá 4,5 triệu đồng, hỗ trợ cải tiến sinh hoạt cho người khuyết tật 309 lượt trị giá 416 triệu đồng, hỗ trợ học tập cho 6 cháu với số tiền 8 triệu đồng.

Bà Lê Thị Thanh Hương,  Phó chủ tịch Hội CTĐ-BTXH thị trấn thông qua báo cáo trình Đại hội.

Để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho hội viên Hội đã phối hợp với Hội người mù huyện tổ chức 1 lớp tập huấn nuôi ong, sau tập huấn đã thành lập được 1 HTX nuôi ong, được Hội người mù  tỉnh hỗ trợ kinh phí học, ong giống 75 triệu đồng. Hội cũng đã đề xuất cho 4 hội viên vay  số tiền 85 triệu đồng từ nguồn vốn quỹ giải quyết việc làm. Phối hợp với Trung tâm y tế khám mắt cho hàng trăm lượt, có 12 Hội viên được mổ mắt đem lại ánh sáng.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội.

Tại đại hội bên cạnh đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế, Đại hội đại biểu Hội CTĐ - BTXH  thị trấn nhiệm kỳ 2021 - 2026 đề ra, đó là tiếp tục nỗ lực xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, công tác xã hội cứu trợ và trợ giúp nhân đạo thiết thực, kịp thời, mang lại hiệu quả lâu dài, bền vững, tạo điều kiện cho những đối tượng khó khăn thoát nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống.

Đồng chí Phạm Thị Hồng Thanh – UV BTV, Phó Bí thư Đảng ủy- CT HĐND phát biểu chỉ đạo 

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng các đông chí đã trúng cử BCH khóa mới


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
     Liên kết website
    Thống kê: 80.683
    Online: 35