Nhiệm kỳ 2016-2021, Phong trào hoạt động của Hội LHPN Thị trấn Vũ Quang đã không ngừng đổi mới và phát triển rộng khắp, thu hút nhiều hội viên phụ nữ tham gia, góp phần quan trọng hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hội phụ nữ thị trấn đã tích cực triển khai thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập lao động, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động: “Rèn luyện 4 phẩm chất Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” và CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào khác.

Trong phát triển kinh tế hội tập trung  hỗ trợ nhau bằng cây, con giống, xây dựng quỹ, tạo điều kiện tiếp cận các nguồn vốn, đồng thời tổ chức nhiều lớp tập huấn phổ biến KHKT cho hội viên, nhờ đó nhiều chị đã mạnh dạn, gương mẫu xây dựng các mô hình kinh tế và đã có 35 mô hình cho thu nhập 100 triệu đông/ năm,  góp phần đưa thu nhập bình quân đầu người của thị trấn đạt 40 triệu đồng/năm.

Đ/c Phan Thị Hiển, Chủ tịch hội LHPN thị trấn thông qua diễn văn khai mạc đại hội.

Hội phụ nữ còn tích cực tham gia xây dựng đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, đã tổ chức được 125 đợt ra quân, huy động 2.600 lượt hội viên tham gia, giúp đỡ 252 hộ chỉnh trang nhà ở, 82 hộ cải tạo vườn tạp trồng cây ăn quả, xây dựng 15 vườn mẫu, trồng 2,7km hàng rào xanh, đảm nhận 5 tuyến đường tự quản, xây dựng 10 tổ nhà sạch vườn đẹp, 35 hố rác để xử lý rác thải tại hộ gia đình.

Ngoài ra hội còn tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội, nhất là phát huy vai trò chức năng đại diện quyền và lợi ích hợp pháp, chính đánh của phụ nữ và trẻ em.

Với những kết quả đạt được trong 5 năm qua Hội LHPN thị trấn đã có 25 lượt tập thể và 47 lượt cá nhân được biểu dương khen thưởng trong các phong trào thi đua yêu nước, trong công tác Hội và phong trào phụ nữ học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Đ/c Phạm Thị Thanh Minh, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phát huy kết quả đạt tại đại hội thị trấn đã đề ra mục tiêu chung đó là  tiếp tục xây dựng tổ chức hội vững mạnh, phát huy sức mạnh đoàn kết, thực hiện tốt các phong trào các cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm của hội với NQ đại hội Đảng bộ Thị, NQ đại hội Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đưa phong trào phụ nữ phát triển toàn diện, góp phần xây dựng thị trấn Vũ Quang phát triển toàn diện về mọi mặt.

Đc Phạm Duy Đạt, HUV, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND thị phát biểu chỉ đạo đại hội

Lãnh đạo huyện và thị trấn tặng hoa chúc mừng BCH Hội LHPN thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026.

Với tinh thần dân chủ, khách quan, đại hội đã biểu quyết bầu 09 chị tham gia Ban Chấp hành phụ nữ thị trấn khóa mới và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên. Chị Phan Thị Hiển được tính nhiệm bầu tái cử giữ  chức vụ Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Vũ Quang khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026.