Sáng ngày 30/3/2021 UBND thị trấn tổ chức Hội nhị tổng kết công tác bảo vệ rừng năm 2020 và ,triển khai công tác phòng chống dịch bệnh “Viêm da nổi cục” trên đàn trâu, bò. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Hùng-Phó hạt trưởng Hạt kiểm lâm Vũ Quang, các đồng chí cùng đi trong đoàn , Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng, phó Ban ngành, Đoàn thể cấp thị, Bí thư trường Mầm non, Tiểu học, THCS Phan Đình Phùng và các đồng chí tổ trưởng các Tổ dân phố.

Hội nghị này các đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Thanh Hảo - Phó Chủ tịch UBND thị trấn đã triển khai phương án phòng chống dịch bệnh “Viêm da nổi cục” trên Trâu, Bò và công tác xây dựng đô thị và Kế hoạch bảo vệ rừng và PCCCR trong thời gian tới. Năm 2020 dưới sự lãnh đạo,chỉ đạo trực tiếp của ban thường vụ Đảng ủy, sự điều hành của UBND, các lực lượng bảo vệ rừng  trên địa bạn thị trấn đã phối hợp chặt chẽ  với các ban, nghành đoàn thể và cả hệ thống chính trị thực hiện tốt các nhiệm vụ bảo vệ rừng & phòng chống cháy rừng không để xẩy ra vụ cháy nào nghiêm trong trên địa bàn. Do đã tham mưu ban hành kế hoạch bảo vệ rừng và PCCCR và phân công thành viên Ban chỉ đạo phụ trách bám nắm từng tổ dân phố từ đầu năm.

Đồng chí Lê Thanh Hảo - P. CT UBND thị trấn báo cáo công tác PCCCR năm 2020, triển khai phòng chống dịch trên Trâu, bò

Cũng tại Hội nghị này các Đại biểu đã được nghe một số ý kiến đến từ các tổ dân phố băn khoăn như: công tác chữa cháy rừng ở tổ dân phố chủ yếu là các hộ có rừng tham gia còn các hộ không có rừng ít quan tâm; đề nghị UBND và thị trấn và cơ quan chức năng kiểm tra việc cấp đát rừng giờ người dân trông keo lên đường băng cản lữa trong quá trình chữa cháy rừng gặp nhiều khó khăn; cần ký cam kết 100% số hộ dân có rừng tránh người dân thiếu trách nhiệm trong công tác PCCCR khi có sự việc xây ra; một số ngành chức năng chủ chốt của huyện triển khai trong công tác PCCCR chậm gây ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân; công tác phòng chống dịch bệnh cần khẩn trương phun tiêu độc khử trùng sớm cho nhân dân yên tâm; trâu, bò chửa thì có phải tiêm hay không,..   

Đồng chí Lê Văn Khởi - Tổ trưởng TDP 6 tham luận công tác phòng chống dịch tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tai Hội nghị Đ/c Phạm Ngọc Hùng-Phó hạt trưởng thay mat Hạt kiểm lâm huyen Vu Quang đã  đánh giá cao  những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ rừng & phòng chống cháy rừng trong năm 2020 của cấp ủy đảng chính quyên đơn vị thị trấn, đồng thời cũng chỉ ra một số tôn tại của đơn vị là sự phối  hợp giữa các lực lượng trên địa bàn với  các ban ngành đoàn thể chưa chặt chẽ, chưa kip  thời ,trong xư lý một số tình huống còn lúng túng , nhận thức về bảo vệ rừng và PCCCR của một số bộ phận Đảng viên và nhân dân còn hạn chếv,đ/c … yêu cầu  cấp ủy Đảng, chính quyền địa tiếp tục quan tâm và triển  khai tốt công tác tuyên truyền về bảo vệ rừng và PCCCR. Trước mắt tập trung chỉ đạo các bộ phận chuyên môn xây dựng kế hoạch bố trí nguồn mua sắm dụng cụ PCCCR trang bị cho lực lượng trong mùa nắng nóng sắp tới.

Đ/c Phạm Ngọc Hùng-Phó hạt trưởng Hạt kiểm lâm Vũ Quang phát biểu chỉ đạo hội nghị


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:



 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
     Liên kết website
    Thống kê: 62.201
    Online: 28