Sáng ngày 09/3/2021, Hội người cao tuổi thị trấn Vũ Quang đã tổ chức Đại hội đại biểu khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có Đ/c Lê Thanh Nghị - UV BTV, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy, Tổ trưởng tổ công tác huyện ủy phụ trác thị trấn, đồng Phan Thị Thư - Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện và đặc biệt là 135 đại biểu, những người tiêu biểu của 6 Chi hội được triệu tập có mặt đầy đủ.

Nhiệm kỳ qua, Hội người cao tuổi thị trấn Vũ Quang đã không ngừng xây dựng và phát triển tổ chức hội. Thực hiện tốt quyết định 544 của thủ tướng chính phủ về “Tháng hàng động vì NCT”. Trong nhiệm kỳ qua hội đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc về công tác chăm sóc sức khỏe phát huy vai trò người cao tuổi với phương châm “ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo” Tuổi cao gương sáng để sống vui sống khỏe, sống có ích, sống có nghĩa tình, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội thể hiện qua các phong trào xây dựng, đô thị văn minh làm giao thông nông thôn, xóa đói giảm nghèo, đoàn kết ở khu dân cư, hiến đất hiến cây, xây dựng câu lạc bộ dưỡng sinh.., truyền thống kính lão trọng thọ trong nhiều năm qua đã được Đảng ủy chính quyền, Mặt trận Tổ quốc quan tâm hơn. Đặc biệt  UBMTTQ thị trấn đã chỉ đạo các Ban công tác mặt trận tổ dân phố khi tết đến xuân về tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho các cụ một cách vui vẻ chu đáo thể hiện truyền thống đạo lý của dân tộc. Chất lượng hoạt động ở các chi hội củng rất kỷ cương nghiêm túc và trách nhiệm, với số lượng tham gia trong các buổi sinh hoạt đều đạt trên 90% số lượng hội viên tham gia.

Cụ Lê Tuấn Anh -  Chủ tịch Hội người cao tuổi thị trấn khai mạc Đại hội

Kết quả trong nhiệm kỳ qua, Toàn hội có 379 cụ,  trong đó có 140 cụ ông và 239 cụ bà. Cơ cấu tổ chức có 6 chi hội ở 6 tổ dân phố. Hàng năm BCH hội đã chỉ đạo BCH các chi hội luôn quan tâm chăm lo thăm hỏi các cụ bị ốm đau hoạn nạn với món quà nhỏ từ 30 - 40 ngàn đồng/người, khi có cụ qua đời hội đã kết hợp với các tổ chức mặt trận tổ chức thắp hương phúng viếng tiễn đưa nghiêm túc chu đáo theo phong tục tập quán của địa phương, các Chi hội làm tốt công tác xây dựng quỹ từ các nguồn ủng hộ như của các tổ chức, cá nhân, con cháu xa quê ủng hộ, việc quản lý sử dụng quỹ cũng do từng chi hội quản lý sử dụng chi tiêu đều đúng mục đích không có hiện tượng tham ô lợi dụng, kết thúc chi tiêu sử dụng cả nhiệm kỳ số tồn quỹ của tất cả 6 chi hội còn lại là 70.200.000đ.

Cụ Lê Trọng An- Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi thị trấn  báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2016- 2021

Đại hội đã đề ra nhiệm vụ, phương hướng và mục tiêu trong nhiệm kỳ mới, trong đó tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng các chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước Tiếp tục phát huy các mặt đã đạt được nhân rộng các điển hình tiên tiến, ca nhân xuất sắc tiêu biểu các phong trào NCT bằng : “Sống vui, sống khỏe, sống có nghĩa tình, sống có ích cho bản thân gia đình và xã hội luôn luôn mẫu mực về dạo đức và nhân cách. Không ngừng củng cố tổ chức hội, đổi mới nội dung hoạt động, góp phần nâng cao vị thế hoạt động hội trong thời gian tới.

Đồng chí Phạm Duy Đạt – UV BCH Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu chỉ đạo Đại hội


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
     Liên kết website
    Thống kê: 50.201
    Online: 31