Sáng ngày 04/1/2021 UBND thị trấn tổ chức Hội nhị tổng kết công tác Quốc phòng -An ninh năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Tham dự hội nghị có đồng chí trung tá Phan Quốc Trường - PCH trưởng BCHQS huyện Vũ Quang , đồng chí trung tá Nguyễn Hồng Duẫn - phó trưởg CA huyện Vũ Quang và các đông chi trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đồng chí trưởng phó ban ngành, đoàn thể cấp thị, các đồng chí Bí thư các Chi bộ trực thuộc, Tổ trưởng các tổ dân phố và 35 chiến sỹ thuộc lực lượng dân quân của thị trấn Vũ Quang

Tại buổi tổng kết hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết công tác QP-AN năm 2020, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Hội nghị  thống nhất tán thành cao  với báo cáo đã nêu năm 2020 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy, sự điều hành của UBND các cấp, các lực lượng vũ trang trên địa bạn thị trấn đã phối hợp chặt chẽ  với các ban, nghành đoàn thể và cả hệ thống chính chị thực hiện tốt các nhiệm vụ QP-AN hai ngành Công an và Quân sự đã được các cấp đánh giá cao.

Đồng chí Thiếu tá: Bùi Trung Kiên – Trưởng công an thị trấn báo cáo tổng kết QPAN năm 2020

Trong năm đã tập trung quán triệt các nghị quyết, mệnh lệnh, chỉ thị, kế hoạch về thực hiện nhiệm vụ Quân sự- Quốc phòng, An ninh của cấp trên và thị trấn; ban hành các nghị quyết thực hiện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng năm 2020; tham gia tập huấn Luật Dân quân Tự vệ, Luật lực lượng dự bị động viên, Nghị định 03/2019 của Chính phủ; Nghị quyết, Đề án Tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho Dân quân tự vệ giai đoạn 2021 - 2025; kế hoạch hiệp đồng lực lượng, phương tiện làm nhiệm vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; kế hoạch bảo đảm ANTT phòng, chống dịch Covid - 19. Tham mưu xây dựng Kế hoạch và phương án bảo đảm ANTT khu cách ly trong PCD Covid 19; Kế hoạch và phương án đảm bảo ANTT Đại hội Đảng các cấp. Phối hợp với Ủy ban MTTQ thị trấn vận động, kêu gọi ủng hộ các thiết bị, vật tư y tế, lương thực, thực phẩm cho phòng chống dịch Covid -i theo Chỉ thị 16 và các chỉ thị khác của Thủ tướng Chính phủ đạt kết quả tốt.

Các ý kiến tham luận tại hội nghị

Lực lượng công an đã làm tốt vai trò tham mưu trong công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đươc đẩy mạnh. Trong năm, đã tiếp nhận, tiến hành giải quyết và phối hợp giải quyết 18 vụ, việc xảy ra, kết quả: Đã trực tiếp tiến hành xử lý giải quyết 8 vụ, việc, 11 đối tượng, xử phạt 6.950.000đ. Các vụ việc còn lại chuyển công an huyện xử lý, điều tra theo thẩm quyền; tiến hành hòa giải 3 vụ việc tranh chấp dân sự nhỏ tại cơ sở. Trong kỳ tiếp nhận 02 tin của Công dân, đã tiến hành xác minh làm rõ nội dung, chuyển CA huyện xử lý theo thẩm quyền. Tổ chức 20 lượt kiểm tra trong lĩnh vực cư trú, phát hiện lập biên bản vi phạm 08 trường hợp, xử phạt 800.000đ. Phối hợp với đội QLHC vận động thu hồi 3 súng bắn đạn hơi cồn, 5 kích điện,..

Đồng chí Trung tá: Nguyễn Hồng Duẫn – phó trưởng CA huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tai Hội nghị Đ/c Trung tá: Nguyễn Hồng Duẫn phó trưởng công an huyện thay mặt lực lượng CA huyện, BCHQS huyện Vũ Quang đã  đánh giá cao  những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ QP-An trong năm 2020 của Cấp ủy đảng chính quyền  đơn vị thị trấn , đồng thời cũng chỉ ra một số tồn tại của đơn vị đó là đơn vị trung tâm có chiều dài tiếp giáp với bìa rừng nên các loại tội phạm thương xuyên xuất hiện phạm tội, lực lượng QPAN cần phối  hợp tốt giữa các lực lượng vũ trang với  các ban ngành đoàn thể một cách chặt chẽ hơn nữa, kip  thời ,trong xư lý  một số  tình huống tránh lúng túng, nhận thức về QP-AN của một số bộ phận Đảng viên và nhân dân còn hạn chế, … yêu cầu  lực lượng  quân sự và công an  tiếp tục  quan tâm và triển  khai tốt  công tác tuyên truyền về pháp luật ,AN-QP  nhất là các chủ trương trương ,chính sách, pháp luật về  bảo vệ an ninh ninh  chủ quyền biên giới quốc gia. Trước mắt tập trung chỉ đạo hoàn thành tốt chi tiêu tuyển chọn và gọi  công nhân nhập ngũ  năm 2020 , đảm bảo an ninh, trật tự ATXH trong dịp tết nguyên đán 2020.

Cũng dịp này UBND Thị trấn cũng đã tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích cao trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh năm 2020

.

Các đồng chí trong BTV Đảng ủy thị trấn Vũ Quang đã trao tặng giấy khen cho chiến sỹ


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin cùng chuyên mục

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
   CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
    Liên kết website
   Thống kê: 62.204
   Online: 67