Cứ mỗi dịp Quốc khánh 2-9 hàng năm, cán bộ và nhân dân thôn 6 và thôn 7 lại trang hoàng cờ Tổ quốc dọc các tuyến đường, ngõ xóm để chào mừng tết Độc lập. Đây chính là biểu tượng của tinh thần đoàn kết, lòng yêu nước, tự tôn dân tộc của mỗi con dân đất Việt.

ông Nguyễn Hoài Sơn thôn 7 treo cở Tổ Quốc

Ông Nguyễn Hoài Sơn - thôn 7 treo cờ trước nhà thờ Giáo họ Yên hội

Cứ mỗi dịp Quốc khánh, giáo dân Nguyễn Hoài Sơn (Thôn 7) lại mang lá cờ đỏ sao vàng đã cất giữ cẩn thận ra treo ở trước cổng nhà, cổng nhà thờ. Nhiều năm trở lại đây, ông Sơn là người gương mẫu đi đầu trong việc treo cờ Tổ quốc. Nhìn lá cờ tung bay phất phới trước cổng, ông bày tỏ niềm tự hào khôn nguôi: “Khi treo cờ Tổ quốc lên, tôi thấy trong lòng dấy lên một niềm vui khó tả. Nhìn lá cờ tung bay rực rỡ như cổ vũ thêm tinh thần yêu nước không chỉ cho tôi mà cho cả gia đình và những người khác”.

Ôn Phan Văn Lành thôn 6 treo cờ

Ông Phan Văn Lành - Thôn trưởng, trưởng ban công tác mặt trận thôn 6 phấn khởi treo cờ chào đón ngày 02-9

Những ngày này, dù đi đâu cũng dễ dàng bắt gặp cảnh cờ hoa rực rỡ ở mọi con đường, ngôi nhà. Biểu tượng thiêng liêng của Tổ quốc tung bay trước gió, càng khơi gợi tinh thần đoàn kết, yêu nước trong mỗi người dân ở vùng đất “nắng lửa, mưa chan” Quang Thọ.

Treo cờ Tổ quốc đã trở thành việc làm thường xuyên. Vào dịp các ngày lễ lớn hay Tết cổ truyền của dân tộc, các thôn trong toàn xã đều tổ chức treo cờ Tổ quốc, tạo nên bầu không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
     Liên kết website
    Thống kê: 28.439
    Online: 33