Chiều ngày 23/5 Công đoàn cơ sở Vườn Quốc gia Vũ Quang tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Công đoàn cơ sở Vườn Quốc gia Vũ Quang có tổng số viên chức và lao động hợp đồng BVR là 98 người, trong đó đoàn viên nữ chiếm 7.6 %.  Trong nhiệm kỳ qua mặc dù còn những khó khăn song cán bộ CNVCLĐ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, chia sẻ giúp đỡ nhau cùng nhau vượt qua khó khăn để xây dựng VQG Vũ Quang ngày càng phát triển.

 Đến dự có Đ/c Nguyễn Quang Thái, Chủ tịch Công đoàn Ngành Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn và các thành viên trong đoàn. Đ/c Nguyễn Danh Kỳ, Bí thư Đảng bộ - Giám đốc VQG Vũ Quang.

Hàng năm, Công đoàn cơ sở đã chủ động giám sát thực hiện các quy định pháp luật tại đơn vị. Xây dựng quy chế dân chủ tại cơ sở; đối thoại... Thực hiện tốt việc bảo vệ quyền lợi, chế độ chính sách đối với người lao động và các chủ trương, chính sách của đơn vị, của ngành. Hàng năm nhân các ngày lễ tết đã kịp thời khen thưởng, tặng quà cho đoàn viên. Nhất là kịp thời thăm hỏi động viên đoàn, gia đình đoàn viên khi ốm đau, hoạn nạn, hiếu hỷ..

Đoàn chủ tịch điều hành điều hình đại hội

Phối hợp với Ban nữ công và chuyên môn tổ chức nhiều buổi tọa đàm, tặng quà nhân dịp 8/3, 20/10 cho chị em phụ nữ. Phối hợp  với cơ quan tổ chức cho đoàn viên nhiều chuyên thăm quan, học hỏi kinh nghiệm ở các Vườn quốc gia và các tỉnh  thành trong nước.

Đ/c Nguyễn Tiến Đàm, Chủ tịch Công đoàn cơ sở VQG nhiệm kỳ 2017 -2022 khai mạc Đại hội

Các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, các phong trào do Công đoàn Ngành phát động được triển khai thực hiện tốt. Phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ được phát động thường xuyên, như phong trào học tập nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, phong trào giỏi việc nước đảm việc nhà, phong trào Xanh - Sạch - Đẹp; chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; phong trào cơ quan, đơn vị văn hóa, xanh- sạch-đẹp. Từ các phong  trào đó đã thúc đẩy mạnh mẽ, động viên, cổ vũ góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Đ/c Đào Thị Hòa, Ủy viên BCH, trưởng ban Nữ công thông qua báo cáo nhiệm kỳ Công đoàn

Ghi nhận những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Vườn đã được Công đoàn ngành tặng Giấy khen vào các năm 2019, 2021, 2022. Có 01 đồng chí được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng khen; 05 đồng chí được Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen;  26 đồng chí được Công đoàn Ngành tặng giấy khen. Tập thể Vườn quốc gia Vũ Quang được UBND tỉnh tặng cờ thi đua vào các năm 2017, 2019 và 2021).  Có 03 tập thể và 13 cá nhân được bình chọn vinh danh là tập thể cá nhân điển hình tiên tiến.

Đoàn viên Nguyễn Anh Sơn: Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, phẩm chất đạo đức cho đoàn viên, làm tốt công tác tham mưu, phối hợp để khen thưởng kịp thời các cán bộ, đoàn viên trong thực hiện các phong trào, nhiệm vụ.

Đoàn viên Nguyễn Ngọc Tâm: Cần tiếp tục quan tâm thực hiện tốt việc bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của đoàn viên. Kịp thời thăm hỏi động viên, thăm hỏi các đoàn viên, gia đình đoàn viên khi hoạn nạn, ốm đau. Nhất là  có chính sách hỗ trợ thêm tiền lượng cho cán bộ hợp đồng lao động.

Đ/c Nguyễn Danh Kỳ, Bí thư Đảng bộ - Giám đốc VQG Vũ Quang: Biểu dương, ghi nhận những đóng góp của công đoàn trong chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên. Xây dựng công sở văn hóa, xây dựng cơ quan, chi bộ trong sạch vững mạnh.

Phát huy biểu chỉ đạo Đại hội Đ/c Nguyễn Quang Thái, Chủ tịch Công đoàn Ngành  Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn và Đ/c Nguyễn Danh Kỳ, Bí thư Đảng bộ - Giám đốc VQG Vũ Quang biểu dương những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhất là làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội trang trọng, phấn khởi, đoàn kết.  Về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới các Đồng chí chỉ đạo Công đoàn cần tập trung xây dựng đội ngũ CBVCLĐ vững mạnh toàn diện, Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh và nâng cao năng lực, trình độ của cán bộ công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tăng cường và đẩy mạnh hoạt động của các Tổ công đoàn, tích cực tham gia xây dựng cơ quan, trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu nhiệm vụ đơn vị.

Đ/c Nguyễn Quang Thái, Chủ tịch Công đoàn Ngành Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn phát biểu chỉ đạo đại hội.

 Thực hiện tốt việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, nâng cao thu nhập và các chế độ, chính sách cho người lao động; Tăng cường tuyên truyền, phổ biên các chủ trương đường lối, quy định của Đảng và Nhà nước, các quy định của pháp luật và Nghị quyết Công đoàn cấp trên.  Thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên, vận động nữ CNVCLĐ, xây dựng đội ngũ CNVCLĐ vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028

Lãnh đạo Công đoàn Ngành và lãnh đạo VQG Vũ Quang tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028.

Tại đại hội với tinh thần dân chủ, trách nhiệm các đại biểu đã bầu 5 đồng chí vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 2.443.422
  Trong năm: 556.512
  Trong tháng: 109.056
  Trong tuần: 30.181
  Trong ngày: 1.191
  Online: 52