Sáng ngày 23/5 tại Trường THCS Bồng Lĩnh huyện Vũ Quang tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”.

Đến dự có Đ/c Phan Hồng Yến, UVBTV Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện, các cơ quan, phòng, ban, ngành đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, giáo viên và học sinh trường THCS Bồng Lĩnh.

Tháng hành động vì trẻ em năm nay huyện Vũ Quang sẻ tập trung nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em đảm bảo cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em; đặc biệt là quyền tham gia và quyền bảo vệ trẻ em. Thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức cho cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ em và trẻ em về kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em.

Văn nghệ chào mừng lễ phát động tháng hành động vì trẻ em

Nhận thức vai trò quan trọng của trẻ em đối với sự phát triển của đất nước, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Vũ Quang đã chú trọng đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, hướng tới vì lợi ích tốt nhất cho sự phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần và đạo đức của trẻ. Nhiều phong trào được phát động trong nhà trường và ở khu dân cư đã tạo sân chơi bổ ích cho trẻ em.

Toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Bồng Lĩnh tham gia lễ phát động.

Toàn huyện  Vũ Quang hiện có 8.454 trẻ em, trong đó có 105 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, 783 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Năm 2022 và những tháng đầu năm 2023, huyện đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà và các hoạt động hỗ trợ từ huyện, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, các chương trình cho 432 lượt em với số tiền trên 300 triệu đồng và nhiều suất quà hiện vật.

Em Nguyễn Thị Hoài, lớp 7B trường THCS Bồng Lĩnh phát biểu tại lễ phát động.

Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ xâm hại, bạo lực trẻ em gây không ít bức xúc trong dư luận cả nước, tính chất của các vụ xâm hại bạo lực đang ngày càng nghiêm trọng đã và đang báo động mạnh mẽ sự băng hoại về đạo đức của một số người, nguy cơ bị xâm hại bạo lực, nguy cơ bị tổn hại có thể xảy ra bất kỳ ở đâu, đối với bất kỳ trẻ em ở độ tuổi nào.

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND xã Đức Lĩnh:  Trong thời gian qua, Đảng bộ và chính quyền nhân dân xã Đức Lĩnh luôn dành sự quan tâm, với nhiều hoạt động dành cho trẻ, chăm lo cả về vật chất lẫn tinh thần, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để các em vươn lên trong học tập và cuộc sống. 

Ở Hà Tĩnh, từ năm 2020 đến nay, có 45 trẻ em bị xâm hại được phát hiện và xử lý, trong đó 32 trẻ em bị xâm hại tỉnh dục, 11 trẻ em bị bạo lực, 53 trẻ em bị tử vong do tai nạn thương tích và đuối nước; đối với VQ chúng ta xẩy ra 3 vụ xâm hại trẻ em, 1 vụ bạo lực học đường, 2 vụ đuối nước thương tâm...

Nhằm bảo vệ tốt trẻ em, Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động Đ/c Phan Hồng Yến, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban ngành, đoàn thể cấp huyện; Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn  tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền triển khai Luật Trẻ em và các văn bản về tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn thương tích, phòng, chống đuối nước trẻ em Truyền thông, phổ biến cho trẻ em kiến thức, kỹ năng bảo vệ mình trên môi trường mạng.

Đ/c Phan Hồng Yến, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Thực hiện tốt  việc tổ chức bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại các địa phương. Phát động các phong trào, các hoạt động mùa hè an toàn cho trẻ, để các em vui chơi, giải trí an toàn lành mạnh, tạo các diễn đàn sinh hoạt hè, tạo môi trường an toàn, lành mạnh, giáo dục kỹ năng tự bảo vệ, kỹ năng sống, dạy bơi cho trẻ em, thúc đẩy vai trò chủ động tích cực, tự tin, phát huy vai trò của trẻ tham gia vào các hoạt động tại gia đình, nhà trường và xã hội.

Tăng cường huy động nguồn lực, vận động các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi; tặng quà, trao học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hỗ trợ phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ em khuyết tật, trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh và các bệnh hiểm nghèo khác.

Đồng chí Phan Hồng Yến, Phó chủ tịch UBND huyện cũng mong các cháu luôn chăm ngoan, học giỏi, rèn luyện các kỹ năng để tự bảo vệ chính mình , phấn đấu trở thành những công dân khỏe mạnh về cả trí tuệ, thể lực và tinh thần; đó cũng chính là quyền lợi của chính các cháu, là mong muốn của các bậc làm cha, làm mẹ, của các cấp, các ngành và toàn xã hội.

Đ/c Phan Hồng Yến, Phó chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng, ban huyện, lãnh đạo xã Đức Lĩnh tặng quà cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các trường học trên địa bàn xã Đức Lĩnh

Tại buổi lễ huyện Vũ Quang đã trao 20 suất quà, mỗi suất cả tiền và hiện vật trị giá 500 ngàn đồng, Lãnh đạo xã Đức Lĩnh cũng đã trao 2 suất quà cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các trường học trên địa bàn xã Đức Lĩnh. 

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 2.443.313
  Trong năm: 556.512
  Trong tháng: 109.056
  Trong tuần: 30.181
  Trong ngày: 1.057
  Online: 28