Chiều ngày 19/5, Đảng bộ Quân sự huyện tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà – TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện và Trung tá Nguyễn Lê Thắng – Phó bí thư Đang ủy Quân sự, Chính trị viên Ban CHQS huyện cùng chủ trì hội nghị.

Nửa đầu nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ Quân sự huyện đã quán triệt nghiêm các Nghị quyết, chỉ thị cấp trên; lãnh đạo, chỉ đạo triển khai hiệu quả hoạt động công tác quân sự, quốc phòng như: Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng, nâng cao chất lượng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu các cấp ủy, tổ chức đảng và chất lượng đảng viên; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao; bảo đảm tốt chế độ chính sách quân đội, hậu phương quân đội.

Trung tá Nguyễn Lê Thắng – Phó bí thư Đang ủy Quân sự, Chính trị viên Ban CHQS huyện Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Phong trào thi đua “dân vận khéo” được đẩy mạnh; cán bộ, chiến sĩ tích cực tham gia cùng với địa phương xây dựng NTM, đô thị văn minh. Đặc biệt là cụ thể hóa các khâu đột phá theo Nghị quyết đại hội Đảng bộ quân sự huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025; với nhiều chỉ tiêu hoàn thành và vượt so với chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ đề ra.

Trung tá Nguyễn Hồng Quân – Chính trị viên phó, Chủ nhiệm chính trị Ban CHQS huyện: Thông qua báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ của BCH Đảng bộ Quân sự huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Các đồng chí chủ trì hội nghị.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã phân tích, làm rõ những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chê, thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu như: Quán triệt, triển khai một số Nghị quyết, chỉ thị, quy định của cấp trên nội dung chưa trọng tâm, trọng điểm; chất lượng huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ có mặt còn hạn chế; công tác xây dựng chính quy, duy trì một số chế độ chưa đi vào nền nếp; công tác nắm địa bàn có lúc thiếu kịp thời; công tác tham mưu quy hoạch, quản lý đất quốc phòng chưa chặt chẽ….

Thiếu tá Trần Văn Toán - Trợ lý chính trị, Ban chính trị Ban CHQS huyện: Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tâp và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chi Minh; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ…

Thiếu tá Đoàn Ngọc Lĩnh – Ban hậu cần Kỷ thuật Ban CHQS huyện: Cần phát huy tốt quy chế làm việc, nâng cao vai trò, nhận thức của cấp ủy viên và người đứng đầu cấp ủy trong xây dựng, thực hiện quy chế làm việc, tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiên quy chế làm việc.

Thiếu tá Nguyễn Xuân Dũng – Trợ lý tổ chức Ban CHQS huyện Cần tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tập trung cao cho diễn tập khu vực phòng thủ huyện; Quan tâm chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể vào cuộc để thực hiện thành công diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2023.

Thượng tá Phạm Mạnh Hoàng – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện: Tập trung làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các ngành đoàn thể vào cuộc cùng với cơ quan quân sự chuẩn bị tốt mọi điều kiện phục vụ diễn tập KVPT cấp huyện; chủ động nắm và dự báo tình hình trên địa bàn; làm tốt công tác phối hợp giữa 3 lực lương Quân sự, Công an, Biên phòng thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà – TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện nhấn mạnh, đây là hội nghị quan trọng, đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp nửa nhiệm kỳ. Đồng chí khẳng định: Trong tình hình khó khăn chung của thế giới, khu vực và trong nước, nhất là ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 tác động lớn tới mọi mặt đời sống xã hội, Đảng ủy Quân sự huyện đã triển khai, thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quân sự huyện nhiệm kỳ 2020-2025, hoàn thành các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, đóng góp lớn vào công tác ổn định tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội, nâng cao đời sống nhân dân và sự phát triển của huyện.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Việt Hà phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Việt Hà - Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp với các lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên đại bàn. Tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra; kịp thời nắm bắt, dự báo, xử lý tốt các tình huống. Làm tốt công tác chuẩn bị, tham mưu tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cả nhiệm kỳ, do vậy cần phải làm tốt mọi công tác chuẩn bị từ xây dựng hệ thống công sự, hầm hào, cơ sở vật chất, trang bị kỹ thuật cho đến hệ thống văn kiện trong từng giai đoạn, từng tình huống, bảo đảm sát thực tế chiến đấu; đạt mục đích, yêu cầu đề ra. Thường xuyên cập nhật các văn bản mới của cấp trên, tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện các giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Tập trung để hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đạt thấp, nhất 3 khâu đột phá; đẩy mạnh giáo dục chính trị tư tưởng; tăng cường kiểm tra, giám sát; thực hiện tốt công tác đối nội, đối ngoại.

Đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà - Bí thư Huyện ủy mong muốn Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, khắc phục khó khăn, đưa ra giải pháp sáng tạo, quyết tâm hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Thống kê: 2.443.568
    Trong ngày: 1.356