Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Huyện đoàn Vũ Quang phối hợp với Báo Nhân dân và doanh nghiệp vừa tổ chức khởi công xây dựng nhà nhân ái cho gia đình chính sách và Thanh thiếu nhi gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đức Lĩnh.

Các đại biểu tham dự lễ khởi công.

Đợt này, các đơn vị đã khởi công xây dựng nhà nhân ái cho em Nguyễn Thị Nhật Ly ở thôn Quang Thành, học sinh lớp 3A - Trường Tiểu học và THCS Đức Lĩnh, mồ côi cha, mẹ bỏ đi, hiện em đang sống với bà nội và chú ruột trong ngôi nhà chật hẹp, xuống cấp.

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Báo Nhân Dân trao tặng và làm lễ khởi công nhà nhân ái cho em Nguyễn Thị Nhật Ly.

Ngồi nhà được xây dựng có diện tích 50m2, tổng kinh phí khoảng 120 triệu đồng. trong đó Báo Nhân dân và các nhà hảo tâm hỗ trợ 100 triệu đồng, số tiền còn lại do anh em, họ hàng đóng góp.

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Công ty TNHH Hàng hải Sao Mai khởi công xây nhà cho ông Nguyễn Chí Cương, thôn Thanh Sơn, xã Đức Lĩnh.

Cũng trong dịp này các đơn vị đã khởi công xây nhà ở kiên cố cho ông Nguyễn Chí Cương, 81 tuổi là người có công với cách mạng, thường xuyên đau ốm, hoàn cảnh khó khăn, hiện ông sống một mình ở thôn Thanh Sơn xã Đức Lĩnh.

Các đại biểu làm lễ khởi công xây dựng nha cho ông Nguyễn Chí Cương.

Ngồi nhà được xây dựng với diện tích 60m2, tổng kinh phí khoảng 150 triệu đồng, trong đó doanh nghiệp hỗ trợ 50 triệu, số tiền còn lại do người thân trong gia đình đóng góp; cấp uỷ, chính quyền địa phương cũng đã kêu gọi các tổ chức, đoàn thể trong xã và bà con lối xóm hỗ trợ ngày công để sớm hoàn thành các ngôi nhà.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 2.443.394
  Trong năm: 556.512
  Trong tháng: 109.056
  Trong tuần: 30.181
  Trong ngày: 1.159
  Online: 67