Chiều ngày 26/4 Đảng ủy Thị trấn Vũ Quang tổ chức hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Quyết định số 657-QĐ/TU, ngày 04/04/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Quyết định số 439, ngày 30/10/2018 của Huyện ủy Vũ Quang về “Ban hành Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy đảng chính quyền các cấp với nhân dân”.

Dự hội nghị có Đ/c Lê Thanh Nghị, UVBTV – Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Tổ trưởng tổ công tác của BTV Huyện ủy phụ trách thị trấn, Đ/c Võ Đình Quang, UVBTV - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy và đoàn công tác của huyện.

Trong 5 năm qua công tác đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân được lãnh đạo Thị trấn quan tâm, qua đó đã giúp cấp ủy, chính quyền nắm bắt thông tin toàn diện, ban hành các chủ trương trong công tác lãnh đạo, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động đảm bảo phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội, tình hình thực tế của địa phương, nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân, phát huy được quyền làm chủ của Nhân dân.

Đ/c Phạm Duy Đạt, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND Thị trấn và Đ/c Phạm Thị Hồng Thanh, Phó bí thư thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND thị trấn chủ trì hội nghị.

Kết quả từ năm 2018 đến nay thị trấn đã tổ chức được 09 cuộc hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND thị trấn với Nhân dân với 88 lượt ý kiến phản ánh, đề nghị của Nhân dân về tất cả các lĩnh vực. Các ý kiến phản ánh, kiến nghị của người dân đều được tiếp thu đầy đủ, trao đổi, giải trình thấu đáo, góp phần tháo gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc, bức xúc nảy sinh của người dân từ cơ sở, không để xảy ra “điểm nóng” trên địa bàn; từ  đó đã tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền.

 Đ/c Phạm Thị Hồng Thanh, Phó bí thư thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND thị trấn thông qua báo cáo  sơ kết 05 năm thực hiện Quyết định số 657-QĐ/TU, ngày 04/04/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Quyết định số 439, ngày 30/10/2018 của Huyện ủy Vũ Quang về “Ban hành Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy đảng chính quyền các cấp với nhân dân”.

Cùng với công tác tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân, công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh cũng được cấp uỷ, chính quyền quan tâm. Trong 05 năm qua, đã tổ chức 141 lượt tiếp dân với 176 lượt công dân; tiếp nhận 116 đơn kiến nghị, phản ánh. Trong đó, đã giải quyết 104 đơn đạt 89,65%.

Qua việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư, người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền được lắng nghe, ghi nhận ý kiến phản ánh, nắm được nhiều thông tin, những khó khăn, vướng mắc của người dân, đồng thời chỉ đạo giải quyết kịp thời, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của tổ chức, cá nhân, đáp ứng nguyện vọng của Nhân dân và yêu cầu của tình hình đời sống xã hội, không để nảy sinh những vấn đề búc xúc, kéo dài trong Nhân dân. 

Đ/c Nguyễn Duy Trung, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị trấn: Cần đổi mới nội dung, phương thức trong tổ chức đối thoại, để tránh giống với tiếp xúc cử tri, nhất là khi tổ chức đối thoại cần phải là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp đến tham gia đối thoại,

Ông Phan Thanh Ngọc, Tổ dân phố 3: Ngoài tổ chức đối thoại, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cần sâu sát, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, những khó khăn vướng mắc của nhân dân, để từ đó giải quyết cho nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Đ/c Võ Đình Quang, UVBTV – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy ghi nhận biểu dương những kết quả đạt được của Thị trấn, đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế qua 5 năm thực hiện các quyết định của tỉnh, của huyện về “Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy đảng chính quyền các cấp với nhân dân”.

Đ/c Võ Đình Quang, UVBTV – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy phát biểu chỉ đạo.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Đ/c Võ Đình Quang đề nghị thị trấn cần quan tâm, đẩy mạnh công tác tiếp xúc, đối thoại, đổi mới nội dung phương thức, đối tượng đối thoại. Phát huy tốt vai trò của các Ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội trong tiếp xúc, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Tổ chức đối thoại phải đúng quy trình, đảm bảo nội dung; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công tác đối thoại. Giải quyết tốt khiếu nại, kiến nghị, nhất là các vụ việc kéo dài.

Đ/c Phạm Duy Đạt, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND Thị: Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Đ/c Võ Đình Quang, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy và ý kiến phát biểu của các đại biểu, trong thời gian tới lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền thị trấn sẽ tăng cường công tác tiếp dân, công tác tiếp xúc, đối thoại với nhân dân để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn, vướng mắc để kịp thời giải quyết các yêu cầu chính đáng của người dân. 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 2.443.405
  Trong năm: 556.512
  Trong tháng: 109.056
  Trong tuần: 30.181
  Trong ngày: 1.174
  Online: 50