Vừa qua tại Thôn 4, Xã Ân Phú đã tổ chức ngày hội chuyển đổi số năm 2023.

Các đại biểu tham dự ngày hội.

Trong ngày hội chuyển đổi số, xã Ân Phú phối hợp với các đơn vị Điện lực Vũ Quang, Bảo hiểm xã hội huyện Vũ Quang, Chi nhánh Viettel và Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện hỗ trợ người dân chuyển đổi số.

Phó chủ tịch UBND xã Ân Phú Phan Văn Hóa phát biểu khai mạc ngày hội.

Theo đó, hàng trăm người dân trên địa bàn xã Ân Phú được hỗ trợ các dịch vụ như: hướng dẫn, cài đặt các ứng dụng tiện ích; làm thẻ ngân hàng, ví điện tử để trả lương cho đối tượng chính sách, đối tượng hưu trí, tiền điện hỗ trợ hộ nghèo qua thẻ ngân hàng; thanh toán tiền điện, mua bán trao đổi giao dịch không sử dụng tiền mặt…

Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Nguyễn Minh Đức: Chuyển đổi số là cuộc cách mạng tất yếu, là động lực phát triển cho mỗi quốc gia, dân tộc và mỗi địa phương. Đây là nhiệm vụ khó, đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn dân để hướng đến “mỗi người dân hãy là một công dân số”, chính quyền địa phương sẽ là chính quyền số, từng bước hình thành xã hội số…

Ngoài ra, người dân còn được hướng dẫn tạo tài khoản dịch vụ công quốc gia để giải quyết các thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; tích hợp các dịch vụ công thiết yếu vào Căn cước công dân theo Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

Cán bộ các đơn vị hướng, hỗ trợ người dân sử dụng các dịch vụ tiện ích trong việc chuyển đối số.

Ngày hội chuyển đổi số tại xã Ân Phú nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của chính quyền địa phương về chuyển đổi số. Đồng thời đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến với người dân; từ đó giúp người dân tiên phong sử dụng nền tảng công nghệ số.

Thúc đẩy mô hình dịch vụ công trực tuyến, hỗ trợ nâng cao năng lực tổ chuyển đổi số cộng đồng đến cấp xã, thôn, đưa các hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, nâng cao năng lực số, kỹ năng số cho người dân địa phương, qua đó góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 2.443.385
  Trong năm: 556.512
  Trong tháng: 109.056
  Trong tuần: 30.181
  Trong ngày: 1.149
  Online: 73