Sáng ngày 11/4, Trung tâm văn hóa điện ảnh Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm văn hóa truyền thông huyện Vũ Quang tổ chức lớp tập huấn múa không chuyên năm 2023 tại các huyện cụm phía Tây gồm Vũ Quang, Đức Thọ, Hương Khê và Hương Sơn.

Dự buổi tập huấn có các Đồng chí:Trần Xuân Lương - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; Nguyễn Sỹ Chinh - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm văn hóa điện ảnh tỉnh cùng các giảng viên trong đoàn; ở huyện có đồng chí Phan Hồng Yến – UBVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện. 

Tham gia lớp tập huấn có hơn 70 cán bộ công chức văn hóa huyện và các xã, thị trấn của Vũ Quang, Đức Thọ, Hương Khê, Hương Sơn và hạt nhân văn hóa cơ sở tại huyện Vũ Quang.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Chinh - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm văn hóa điện ảnh tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Trong thời gian 3 ngày các học viên sẽ được giảng viên của Trung tâm văn hóa điện ảnh Tỉnh trao đổi nghiệp vụ nghệ thuật múa, kinh nghiệm dàn dựng tác phẩm; hướng dẫn các tổ hợp múa cơ bản.

Đồng chí Trần Xuân Lương - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc lớp tập huấn.

Với sự nhiệt tình truyền đạt của các giảng viên, các học viên cơ bản sẽ được nắm vững về các kiến thức, kỹ năng biểu diễn múa. Dàn dựng được tác phẩm nghệ thuật và các tổ hợp cơ bản trong các bài múa tập thể ...

Giảng viên Lê Thị Hải giới thiệu khái niệm nghệ thuật múa và một số kinh nghiệm dàn dựng tác phẩm;...

...và hướng dẫn học viên các tổ hợp múa cơ bản.

Sau lớp tập huấn, các học viên sẽ được Trung tâm văn hóa điện ảnh Tỉnh cấp chứng chỉ. Từ đó có cơ sở thực hiện tốt phong trào văn hóa văn nghệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và hưởng thụ của người dân hiện nay tại các địa phương.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 2.443.578
  Trong năm: 556.512
  Trong tháng: 109.056
  Trong tuần: 30.181
  Trong ngày: 1.370
  Online: 31