Chiều ngày 15/3, xã Thọ Điền tổ chức Lễ phát động 45 ngày cao điểm toàn dân chung sức thi đua xây dựng xã NTM nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu, nhà vườn sinh thái, cụm dân cư sinh thái.

Dự buổi lễ có đồng chí Phan Hồng Yến - Phó Chủ tịch UBND huyện, các thành viên tổ công tác của BTV Huyện ủy phụ trách chỉ đạo xã và Văn phòng NTM huyện 

Nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về mục đích, ý nghĩa, giá trị đem lại của việc xây dựng nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao, Khu dân cư NTM kiểu mẫu, xây dựng nhà vườn sinh thái, cụm dân cư sinh thái đến tận cán bộ, Đảng viên và Nhân dân trên địa bàn; huy động cả hệ thống chính trị và Nhân dân cùng chung sức thực hiện các nhiệm vụ, phấn đấu xây dựng đạt xã NTM nâng cao trong 6 tháng đầu năm 2023.

Đồng chí Phạm Quang Tùng – Phó chủ tịch UBND xã Thọ Điền thông qua kế hoạch phát động 45 ngày cao điểm toàn dân chung sức thi đua xây dựng xã NTM nâng cao; Khu dân cư kiểu mẫu, nhà vườn sinh thái, cụm dân cư sinh thái năm 2023.

Tại buổi lễ, xã Thọ Điền đã đưa ra các chỉ tiêu cụ thể trong đợt thi đua cao điểm như: 11/11 thôn trên địa bàn xã phải tham gia thực hiện, duy trì, cũng cố giữ vững, tập trung nâng cao 10 tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu theo Bộ tiêu chí mới của UBND tỉnh giai đoạn 2022 - 2025. Tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện xây mới 25 nhà ở, 150 hộ trồng bổ sung hàng rào xanh, hoa cây cảnh cổng ngõ vào, 65 hộ thực hiện cải tạo vườn tạp, 50 hộ xây dựng hố lắng, 11 hộ xây dựng hố ủ phân hữu cơ vi sinh, 37 hộ chỉnh trang chuồng trại chăn nuôi, 43 hộ chỉnh trang đường dây và cột điện sau công tơ. Cũng cố, giữ vững những vườn mẫu đã đạt chuẩn, các cụm dân cư, tuyến đường sáng xanh, sạch đẹp; gia đình NTM kiểu mẫu 5 có; xây dựng tổ liên gia điểm, cụm dân cư sinh thái, văn minh.

Đồng chi Nguyễn Ngọc Anh - Bí thư chi bộ Thôn 2: Các đồng chí Bí thư chi bộ, thôn trưởng cần phải sâu sát với nhân dân, đi từng ngõ gõ từng nhà để năm bắt tư tưởng và vận động bà con trong thôn ra quân thực hiện các tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu, cụm dân cư sinh thái; xã cần quan tâm hỗ trợ kinh phí cho một số hộ trong thôn xây dựng công trình phụ.

Đồng chí Trần Thị Thanh Dung - Bí thư Chi bộ thôn 4: Cần phải trực tiếp khảo sát, tuyên truyền vận động người dân và các chi đoàn, chi hội vào cuôc một cách quyết liệt; quan tâm, hỗ trợ kinh phí cho các chi đoàn, chi hôi; cán bộ, đảng viện cần phải thực sự tâm huyết, trăn trở thì khi đó mới hoàn thành được các chi tiêu.

Để thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu đề ra, xã Thọ Điền cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban chỉ đạo, các ngành, hội đoàn thể và các thôn.

Đồng chí Bùi Trí Tuấn - Chủ tịch Hội CCB xã: Cần phải cân đối các đầu việc, để giao chỉ tiêu cho các hội đoàn thể, nhất là cần phải cân đối bố trí nguồn lực đảm bảo thực hiện hiệu quả các tiêu chí theo đúng quy định.

Đồng chí Trần Huy Thống – Chủ tịch MTTQ xã: Hưởng ứng phong trào và kêu gọi các cấp, các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, người dân tham gia tích cực đợt thi đua cao điểm bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần hoàn thành các tiêu chí NTM nâng cao đúng lộ trình.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Phan Hồng Yến - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Thọ Điền cần đổi mới nhận thức, tư duy, linh hoạt, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm. Cán bộ được phân công phụ trách các tiêu chí cần phải trăn trở, tâm huyết, trách nhiệm với công việc được giao, có những cách làm mới đột phá, nhất là cần phải thuộc bài tròn vai trong việc triển khai thực hiện các phần việc theo kế hoạch đã đề ra.

Đồng chí Phan Hồng Yến - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Sau lễ phát động phải bắt tay vào việc ngay và cần xác định được các đầu việc ưu tiên ưu tiên làm trước; thường xuyên kiếm tra, đôn đốc, có đánh giá tiến độ thực hiện theo ngày, theo tuần và khi đánh giá, nhận xét thì phải có sản phẩm cụ thể,  không đánh giá chung chung. Trong quá trình thực hiện các ngành, tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, các thôn cần bám vào chỉ tiêu, kế hoạch để thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả; huy động mọi nguồn lực và sức dân để xây dựng, nâng cấp, hoàn thành các tiêu chi NTM nâng cao theo đúng lộ trình. Duy trì và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp chủ lực của xã; tuyên truyền, vân động Nhân dân mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học, đưa các loại cây, con giống mới phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của địa phương vào sản xuất nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, thu nhập cho người dân; tăng cường công tac đối thoại với Nhân dân, tập trung giải quyết các vấn đề còn tồn đọng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và tuyến biên giới. Các thành viên tổ công tác, Văn phòng NTM huyện cần thường xuyên bán sát cơ sở tư vấn, hướng dẫn xã trong việc thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao.

Đồng chí Đặng Khánh Trình - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tiếp thu các ý kiến và triển khai nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới.

Dịp này, xã Thọ Điền đã trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng nông thôn mới năm 2022.

Lãnh đạo xã Thọ Điền trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng NTM năm 2022.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 2.284.402
  Trong năm: 281.362
  Trong tháng: 121.877
  Trong tuần: 19.255
  Trong ngày: 5.118
  Online: 131