Chiều ngày 13/3 Công đoàn cơ sở xã Ân Phú tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028. Dự đại hội có Đ/c Nguyễn Đình Tài, HUV – Chủ tịch LĐLĐ huyện, các đồng chí trong BTV LĐLĐ huyện, Đại diện tổ công tác và lãnh đạo xã.

 

Đại hội công đoàn cơ sở xã Ân Phú nhiệm kỳ 2023-2028

Công đoàn cơ sở xã Ân Phú hiện có 23 đồng chí, trong đó nam 14 đồng chí, còn lại là đoàn viên nữ. Nhiệm kỳ 2018-2023 cùng với tập trung củng cố xây dựng tổ chức, Công đoàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, tổ chức học tập, quán triệt, chỉ thị, NQ, từ đó đã giúp cho đoàn viên kịp thời tiếp cận và nắm bắt, thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua do tổ chức Công đoàn Việt Nam phát động.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Bên cạnh đó hằng năm Công đoàn đã phối hợp với Chính quyền tổ chức hội nghị CB,CC,NLĐ, xây được được quy chế phối hợp, quy chế dân chủ trong cơ quan, ban hành và thực hiện tốt quy chế chi tiêu nội bộ, tạo được đoàn kết, thống nhất, đồng thuận cao trong tập thể cán bộ, công chức. Nhất là Công đoàn đã bảo vệ  tốt quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên như: khen thưởng, nâng lương, đào tạo, đề bạt, bổ nhiệm, luân phiên, luân chuyển cán bộ, các chế độ ốm đau thai sản, dưỡng sức.

Đ/c Cù Huy Nhàn, Chủ tịch Công đoàn CS xã Ân Phú NK 2018-2023 khai mạc Đại hội.

Hoạt động từ thiện, chăm lo cho đoàn viên được Công đoàn triển khai thực hiện tốt. Đã quyên góp hỗ trợ quỹ phòng chống covit-19 là 5.400.000đ. Tổ chức kịp thời các lễ mít tinh, tặng quà nhân ngày 8/3, 20/10;ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, tết  trung thu, thăm hỏi, hiếu, hỷ trong đoàn viên và người thân đoàn viên ốm đau, hoạn nạn.  Tổ chức được 2 chuyên tham quan, du lịch trong và ngoài tỉnh cho đoàn viên.

Đ/c Phùng Văn Cầu, PCT Công đoàn CS xã Ân Phú NK 2018-2023  báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ

Công đoàn cơ sở xã Ân Phú cũng đã phát động nhiều phong trào thi đua được đoàn viên hưởng ứng như: Phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" xây dựng người cán bộ công chức “Trung thành, Trách nhiệm, Liêm chính, Sáng tạo”.  Góp phần quan trong vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.  Nhất là trong xây dựng NTM, đã huy động được trên 700 lượt cán bộ, đoàn viên về giúp đỡ các thôn, có 18/23 đồng chí cán bộ đoàn viên đạt vườn mẫu, nâng tổng số vườn mẫu toàn xã lên 145 vườn.

Với những kết quả đạt được, hằng năm có 4-5 cán bộ công chức đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Công đoàn được LĐLĐ tặng bằng khen năm 2018, tặng cờ thi đua xuất sắc tiêu biểu năm 2020.

Đoàn viên Trần Văn Cư, Phó chủ tịch HĐND xã Ân Phú: BCH Công đoàn đã chủ động, nắm bắt tâm tư, tình cảm, thực hiện tốt việc chăm lo đời sống, vật chất tinh thần cho đoàn viên, NLĐ.

Đoàn viên Cù Thị Lành, Phó chủ tịch Hội nông dân xã: Hoạt động của Công đoàn luôn hướng đến nữ cán bộ, công chức, nhất là tổ chức các hoạt động mít tinh, kỷ niệm, thăm hỏi, động viên, tặng quà nhân các ngày lễ, ốm đau, hoạn nạn, cũng như tổ chức các đợt tham quan, du lịch.

Đoàn viên Phan Văn Hóa, Phó chủ tịch UBND xã: Sau đại hội BCH công đoàn cần có chương trình, kế hoạch cụ thể để triển khai hiệu quả công tác giao dục chính trị, tư tưởng nhằm đạt được mục tiêu đại hội đề ra.

 Đ/c Nguyễn Đình Minh, Phó Bí thư  thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã: Các chế khen thưởng, nâng lương, đào tạo, đề bạt, bổ nhiệm, luân phiên, luân chuyển cán bộ, được Công đoàn phối hợp với cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời; nhiều phong trào thi đua được  công đoàn phát động trong CBCC đoàn viên, tạo khí thế sôi nổi như: phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo",  "Xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hóa", Đoàn viên công đoàn chung sức xây dựng NTM..vv qua đó đã góp phần rất lớn hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Phát huy kết quả đạt được nhiệm kỳ 2023- 2028, Công đoàn xã Ân Phú phấn đấu: Giữ vững danh hiệu "Công đoàn vững mạnh"; được các cấp biểu dương, khen thưởng hàng năm. 100% đoàn viên và Tổ Công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ,  gia đình đoàn viên được công nhận danh hiệu gia đình văn hoá và cán bộ nữ công đạt danh hiệu "giỏi việc nước, đảm việc nhà". Mỗi năm, tổ chức cho đoàn viên ít nhất 1 đợt tham quan, du lịch ngoại tỉnh. 100% đoàn viên chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tích cực tham gia mọi hoạt động xây dựng Nông thôn mới kiễu mẫu.

Đ/c Nguyễn Đình Tài, HUV - Chủ tịch LĐLĐ phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Đ/c Nguyễn Đình Tài, HUV - Chủ tịch LĐLĐ huyện biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Công đoàn CS xã Ân Phú trong nhiệm kỳ qua, đồng thời  chỉ đạo Công đoàn xã cần tiếp tục tập trung làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, nhất là quán triệt các chỉ thị, NQ của cấp trên. Thực hiện tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên. Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động; đổi mới các phong trào thi đua yêu nước, phát huy vai trò của đoàn viên, người lao động đoàn kết xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Sau đại hội cần phân công nhiệm vụ trong BCH để tổ chức thực hiện NQ công đoàn đề ra.

Đại hội tiến hành bầu BCH NK 2023-2028

LĐLĐ huyện,  tổ công tác và lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn xã Ân Phú NK 2023-2028

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm Đại hội đã tiến hành bầu 3 Đồng chí vào BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028, bầu 2 đồng chí đi dự Đại hội Công đoàn huyện thời gian tới.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 2.443.337
  Trong năm: 556.512
  Trong tháng: 109.056
  Trong tuần: 30.181
  Trong ngày: 1.088
  Online: 39