Công đoàn cơ sở xã Quang Thọ huyện Vũ Quang vừa tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương.

Các đại biểu tham dự Đại hội.

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, Công đoàn xã Quang Thọ đã làm tốt công tác vận động tập hợp đoàn kết cán bộ, đoàn viên, tranh thủ mọi nguồn lực góp phần chăm lo đời sống, tích cực bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội.

Các phong trào thi đua được phát động sâu rộng trong tập thể đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn nên các mục tiêu chi tiêu mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã đề ra cơ bản đạt và vựơt; 100% cán bộ, đoàn viên được quán triệt, phổ biến và thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tham mưu với cấp uỷ, phối hợp với thủ trưởng cơ quan thực hiện kịp thời chế độ chính sách, tổ chức thăm hỏi động viên đoàn viên cóa hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, hoạn nạn.

Đồng chí Lê Văn Lục - Phó Chủ tịch công đoàn xã nhiệm kỳ 2018-2023 Báo cáo kết quả hoạt động của Công đoàn cơ sở xã Quang Thọ nhiệm kỳ 2018 – 2023;  phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Các hoạt động xã hội nhân đạo từ thiện, an sinh xã hội luôn được Công đoàn xã quan tâm thực hiện hiệu quả. Cùng với đó, hàng năm vào các ngày lễ, tết Công đoàn đã tổ chức tọa đàm, giao lưu, tặng quà cho đoàn viên như ngày 8/3, ngày 01/5, ngày 02/9, ngày 20/10; thăm hỏi tặng quà các cháu thiếu nhi dịp 1/6, tết trung thu…Ngoài ra, Công đoàn đã phối hợp với UBND chức nhiều chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm trong và ngoài tỉnh….

Đồng chí Trịnh Thị Mộng Thương thay mặt đoàn chủ tịch báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Công đoàn xã, nhiệm kỳ 2018 – 2028.

Nhiệm kỳ 2023- 2028, Công đoàn cơ sở xã Quang Thọtiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng, Công đoàn các cấp và Nghị quyết số 02/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tích cực chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, người lao động; làm tốt vai trò cầu nối, giữ mối liên hệ mật thiết giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với đoàn viên công đoàn.

Đồng chí Lê Thị Thơ – Công chức văn hóa xã: Công đoàn cần phải thường xuyên tìm hiểu, nắm bắt các chế độ, chính sách có liên quan đến quyền lợi của người lao động để kịp thời đề xuất với lãnh đạo cơ quan thực hiện đúng, đủ, kịp thời theo quy định; quan về vật chất, tinh thần đoàn viên công đoàn; Đây mạnh công tác học tập nầng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ứng dụng công nghệ thông tin vào nhiệm vụ chuyên môn.

Đồng chí Trần Văn Mừng – Phó chủ tịch UBND xã: Cần duy trì và phát triên phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và giao lưu với các đơn vị tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đoàn viên; Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng văn hóa công sở, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, chuyển đổ số….

Thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” như các phong trào "Lao động giỏi - lao động sáng tạo", xây dựng người cán bộ công chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”; Phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; "Xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hóa",“Xanh, sạch, đẹp, đảo đảm an toàn vệ sinh lao động”,“Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn”, "Đoàn viên công đoàn chung sức xây dựng xã NTM kiểu mẫu….

Đồng chí Trần Thị Bảo Lộc - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện đề nghị trong thời gian tới, Công đoàn cơ sở Quang Thọ cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt việc chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên, lấy lợi ích của đoàn viên là một trong những mục tiêu quan trọng để tập hợp thu hút người lao động và tổ chức công đoàn; đặc biệt quan tâm, chăm lo tới đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; hàng năm cần phải tổ chức khám sức khỏe cho đoàn viên; Phát động phong trào thi đua yêu nước phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương, đơn vị. Tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh...

Đồng chí Nguyễn Võ Thịnh – Phó bí thư Đảng ủy: Cần phát huy tốt vai trò của tổ chức công đoàn; một số chỉ tiêu đề ra cần phải rõ ràng, tạo ra những dấu ấn nổi bật hơn;  phát huy tốt truyền thống của địa phương, tương thân, tương ái xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khóa mới

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ Đại hội đã tiến hành bầu 3 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn xã khóa mới và bầu đại biểu đi dự đại hội Công đoàn huyện Vũ Quang trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Đình Thi được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn xã Quang Thọ, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đồng chí Trần Thị Bảo Lộc – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện và lãnh đạo xã Quang Thọ, các ngành tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn xã Quang Thọ nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đồng chí Nguyễn Đình Thi - Chủ tịch Công đoàn xã Quang Thọ, nhiệm kỳ 2023 - 2028: Triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Thống kê: 2.443.444
    Trong ngày: 1.214