Sáng ngày 3/3, Huyện đoàn Vũ Quang phối hợp với Liên đoàn Lao động và Hội chữ thập đỏ huyện vừa tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo đợt 1, năm 2023 và ra mắt Câu lạc bộ ngân hàng máu sống.

Dự ngày hội có các đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà – TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thiều Quang – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phan Hồng Yến – Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh.

Các tình nguyện viên đã thực hiện đầy đủ quy trình trước khi hiến máu.

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao người sự sống”. Ngày hội hiến máu nhân đạo ở huyện Vũ Quang đã thu hút trên 200 cán bộ, hội viên, đoàn viên thanh niên và người lao động trong toàn huyện đăng ký tham gia. Để ngày hội diễn ra an toàn, các đơn vị liên quan đã phối hợp chuẩn bị tốt địa điểm, cơ sở vật chất, hướng dẫn, tư vấn đăng ký, kiểm tra sức khỏe, khám sàng lọc.v.v.

Ngày hội hiến máu nhân đạo đã thu hút trên 200 cán bộ, hội viên, đoàn viên thanh niên và người lao động trong toàn huyện đăng ký tham gia. 

Nhờ đó, ngày hội hiến máu diễn ra an toàn và đã thu về được 143 đơn vị máu. Số lượng máu này được chuyển về Khoa Huyết học và Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh để phục vụ cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân.

143 đơn vị máu được chuyển về Khoa Huyết học và Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh để phục vụ cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân.

Dịp này, huyện Vũ Quang cũng đã tổ chức ra mắt câu lạc bộ ngân hàng máu sống, góp phần đáp ứng nhu cầu về máu để phục vụ cứu chữa người bệnh khi cần thiết.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, Hôi chữ thập đỏ tỉnh và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tăng hoa cho câu lạc bộ ngân hàng máu sống Vũ Quang.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 2.284.383
  Trong năm: 281.362
  Trong tháng: 121.877
  Trong tuần: 19.255
  Trong ngày: 5.094
  Online: 118