Chiều ngày 28/2, tại Thôn 3, xã Thọ Điền đã tổ chức hội nghị đối thoại người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân.

Dự hội nghị có đồng chí Phan Hồng Yến  – Phó chủ tịch UBND huyện và các đồng chí thành viên tổ công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã cùng một số phòng, ban, ngành liên quan.

Tại hội nghị, xã Thọ Điền đã đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong thời gian qua; phương hướng nhiệm vụ năm 2023 và trả lời các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của Nhân dân gửi đến cấp ủy, chính quyền trước hội nghị đối thoại như: Hiện nay tình trạng trồng gỗ keo nguyên liệu trên đất nông nghiệp ngày càng nhiều làm ảnh hưởng đến việc sản xuất của của các hộ có đất xung quanh, nhân dân hết sức bức xúc. Tuy đã kiến nghị nhiều lần mà UBND xã vẫn chưa giải quyết, đề nghị sớm có biện pháp, giải quyết dứt điểm tình trạng này.

Chủ tịch UBND xã Nguyễn Đăng Nhàn trả lời ý kiến của nhân dân thôn 3 gửi đến UBND xã trước hội nghị.

Nhân dân thôn 3 phản ánh: Trong quá trình khảo sát, thiết kế, thi công cống thoát nước trên tuyến dường từ thôn 1 đến thôn 3, đơn vị thi công đã làm hỏng cổng chào và tạm di dời một cây bóng mát, cọc bê tông hàng rào của một số hộ dân nhưng đến nay vẫn chưa hoàn trả. Đề nghị xã, nhà thầu thực hiện trả lại đúng hiện trạng như đã với nhân dân; Việc đo lại đất ở cũng như đất vườn của những hộ dân đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ năm 2000 về trước có một số hộ sai ranh giới, để đo đạc lại ai là người chịu trách nhiệm cũng như chi phí; Trong quá trình cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số hộ vẫn còn thiếu sót nhưng đến nay vẫn chưa được làm lại. Đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết ….

Ông Nguyễn Thế Hà – Thôn 3: Sau khi người dân hiến đất để xây dựng các công trình thì đề nghị các cấp, các ngành cần phải điều chỉnh và kịp thời cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho dân.

Ông Nguyễn Kim Lan – Thôn 3: Khi đầu tư xây dựng một công trình cần phải khảo sát, thiết kế và lấy ý kiến của nhân dân trong khu vực đó để tránh bất cập khi đưa vào sử dụng

Trên tinh thần thắng thắn, cởi mở và xây dựng, tại hội nghị đã có nhiều ý kiến phát biểu, kiến nghị, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan trực tiếp đến Nhân dân như: Khi đầu tư xây dựng một công trình cần phải khảo sát, thiết kế và lấy ý kiến của nhân dân trong khu vực đó để tránh bất cập khi đưa vào sử dụng; sau khi người dân hiến đất để thi công các công trình cần phải kịp thời điều chỉnh và cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho dân; Đề nghị các cấp, các ngành cần phải kiểm tra giám sát hoạt động và xả nước thải của Nhà máy gỗ Thanh Thành Đạt….

Ông Nguyễn Xuân Hợi – Thôn 3: Đề nghị các cấp, các ngành cần phải kiểm tra giám sát hoạt động và xả nước thải của Nhà máy gỗ Thanh Thành Đạt.

Đông chí Nguyễn Văn Luận – Công chức địa chính xã: Trả lời các nội dung thuộc lĩnh vực mình phụ trách.

Sau khi lắng nghe các ý kiến của Nhân dân, với trách nhiệm của mình, các đồng chí lãnh đạo xã Thọ Điền và các phòng ngành liên quan đã nghiêm túc tiếp thu và trả lời trực tiếp những vấn đề mà người dân quan tâm theo lĩnh vực mình phụ trách, một số kiến nghị vượt thẩm quyền xã sẽ tổng hợp đầy đủ để trình, đề xuất với các cơ quan cấp trên xem xét, trả lời trong thời gian sớm nhất.

Trưởng Phòng TN&MT huyện Nguyễn Trọng Nghĩa: Trả lời làm rõ các nội dung Nhân dân kiến nghị, đề xuất thuộc lĩnh vực phòng phụ trách, đồng thời đề nghị xã cần phải rà soát lại các nội dung nhân dân phản ánh liên quan đến đất đai và trả lời rõ cho người dân.

Bí thư Đảng ủy xã Thọ Điền Đặng Khánh Trình: Tiếp thu và trả lời, làm rõ thêm một số nội dung mà Nhân dân phản ánh, kiến nghị tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Hồng Yến – Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: việc tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với Nhân dân để kịp thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến phản ánh, những vấn đề người dân quan tâm. Từ đó nắm bắt và giải quyết kịp thời vướng mắc, khó khăn từ cơ sở; tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động, quản lý của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến phát biểu tại hội nghị.

Trên cơ sở những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của Nhân dân các thôn 3, đồng chí Phan Hồng Yến– Phó phủ tịch UBND huyện cũng đã thông tin, làm rõ một số nội dung theo thẩm quyền, đồng thời đề nghị xã Thọ Điền, các phòng, ngành chức năng tiếp thu đầy đủ các nội dung Nhân dân phản ánh, trả lời rõ ràng cho người dân, những vấn đề thuộc thẩm quyền và có phương án để xử lý dứt điểm không để kéo dài. Một số kiến nghị ngoài thẩm quyền của huyện thì huyện sẽ tiếp thu và đề xuất với cấp trên xem xét, giải quyết thấu đáo cho Nhân dân.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 2.443.536
  Trong năm: 556.512
  Trong tháng: 109.056
  Trong tuần: 30.181
  Trong ngày: 1.322
  Online: 56