Viện học tập suốt đời thuộc Sở khoa học và công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh vừa phối hợp với huyện Vũ Quang tổ chức Lễ trao tặng “Tủ sách nhân ái” cho 4 Ngôi nhà trí tuệ và trường học trên địa bàn.

Dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà – TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thiều Quang – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Bình Lâm – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Lê Thanh Yên – Phó Chủ tịch HĐND huyện và đại diện Viện học tập suốt đời.

Tiết mục Văn nghệ tại chương trình Tết độc sách.

Trong đợt này, đại diện Viện học tập suốt đời thuộc Sở khoa học và công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 70 tủ sách nhân ái với hơn 2.600 đầu sách, đa dạng về nội dung, chứa đựng nhiều thông tin mới, tổng trị giá trên 145 triệu cho 2 Ngôi nhà trí tuệ thôn 3 xã Ân Phú, thôn Cừa Lĩnh xã Đức Lĩnh và 2 Trường TH&THCS xã Quang Thọ, Trường TH&THCS Thọ Điền.

Đại diện Viện học tập suốt đời trao tặng cho ngôi nhà trí tuệ thôn 3 (xã Ân Phú), ngôi nhà trí tuệ thôn Cừa Lĩnh (xã Đức Lĩnh) và 2 trường học gồm: Trường TH&THCS xã Quang Thọ, Trường TH&THCS Thọ Điền.

Với nguồn sách được tặng này sẽ góp phần xây dựng các tủ sách, thư viện miễn phí trong các Ngôi nhà trí tuệ và trường học, giúp các em học sinh và người dân trên địa bàn huyện Vũ Quang có thêm cơ hội tiếp cận với kho tàng tri thức nhân loại, nhận thức tốt hơn trong việc duy trì và phát triển văn hóa đọc. Từ đó, hình thành thói quen đọc sách, tự học và tinh thần chia sẻ tri thức trong cộng đồng.

Đại diện Viện học tập suốt giới thiệu một số hay được chọn lọc kỹ lưỡng, phù hợp với các lứa tuổi.

Cùng với tặng sách, các đơn vị cũng đã tổ chức chương trình Tết đọc sách. Tại chương trình các em học sinh của các trường học đã tham gia diễn kịch, giới thiệu một số cuốn sách hay và kể chuyện như: 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc, Cậu bé Tích Chu, Ba cô con gái, Giá trị của một hòn đá… các câu chuyện đều chứa đựng những bài học bổ ích về lịch sử, văn học, đạo đức gia đình, giá trị của mỗi người, nhất là câu chuyện về giá trị của những cuốn sách được các em học sinh sân khấu hóa với những hoạt cảnh minh họa sinh động, hấp dẫn.

Các em học sinh kể những câu chuyện  chứa đựng những bài học bổ ích về lịch sử, văn học, đạo đức gia đình, giá trị của mỗi người  bằng hình thức sân khấu hóa với những hoạt cảnh minh họa sinh động, hấp dẫn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà – TUV, Bí thư Huyện ủy cảm ơn các thành viên Viện học tập suốt đời đã quan tâm và trao tặng những cuốn sách quý cho các địa phương và trường học trên địa bàn, qua đó sẽ giúp các em học sinh và người dân được tiếp cận nhiều hơn với tri thức, góp phần xây dựng quê hương Vũ Quang ngày càng phát triển. 

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Việt Hà phát biểu tại buổi lễ.

Đồng thời mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của đơn vị để các Nhà văn hóa, trường học trên địa bàn huyện có những tủ sách, thư viện sách để làm vốn tài liệu cho người dân, đặc biệt là các em học sinh học tập, tiếp cận với các tác phẩm có giá trị của Việt Nam và thế giới, xây dựng hình thành thói quen đọc sách học tập suốt đời.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 2.443.556
  Trong năm: 556.512
  Trong tháng: 109.056
  Trong tuần: 30.181
  Trong ngày: 1.344
  Online: 5