Nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc, sáng ngày 17/01, Đoàn cán bộ Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các cơ quan, phòng, ban, ngành đoàn thể huyện do các đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà, TUV - Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện và Bùi Khắc Bằng, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện dẫn đầu đã đến dâng hoa, thắp hương và báo công trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Anh hùng liệt sỹ tại đền thờ liệt sỹ huyện và tượng đài chí sỹ yêu nước Phan Đình Phùng cùng nghĩa quân.

Đoàn cán bộ huyện Vũ Quang dâng hoa tại Đền thờ các anh hùng liệt sỹ 

Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo huyện đã thành kính dâng hoa, thắp nén hương thơm bày tỏ tấm lòng biết ơn vô hạn trước công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như những cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ đối với sự nghiệp bảo vệ tổ quốc.

Đ/c Nguyễn Thị Việt Hà, TUV - Bí thư Huyện ủy thắp hương tại đền thờ liệt sỹ.

Tiếp đó, đoàn đã đến dâng hoa, thắp hương tại quần thể tượng đài chí sỹ yêu nước Phan Đình Phùng và nghĩa quân. Tại đây, đoàn đã kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ sự cảm phục trước sự anh dũng hy sinh của chí sỹ yêu nước Phan Đình Phùng và nghĩa quân. Qua phong trào Cần Vương đã tiếp thêm sức mạnh để đồng bào và nhân dân tiếp tục các cuộc kháng chiến cứu nước, vì nền độc lập, tự do cho Tổ quốc ngày hôm nay.

Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện và Bùi Khắc Bằng, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện thắp hương tại đền thờ liệt sỹ.

Tại các điểm đến dâng hoa, thắp hương, đoàn cán bộ huyện đã báo công  với về những thành tựu mà Vũ Quang đạt được trong năm qua. Theo đó năm 2022 huyện Vũ Quang tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh và sự đoàn kết, dân chủ trong lãnh đạo, chỉ đạo; sự thống nhất, đồng tình ủng hộ của người dân. Nên huyện có 15 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đây là những chỉ tiêu quan trọng, tác động tích cực vào KT-XH của huyện nhà và đời sống của nhân dân như: Giá trị sản xuất các ngành kinh tế đạt hơn 3.500 tỷ đồng, bằng 102% so cùng kỳ. Sản lượng lương thực có hạt của huyện đạt trên 14 nghìn tấn. Thu nhập bình quân đầu người đạt 50,6 triệu đồng/người/năm (tăng 4,65 triệu đồng so với cùng kỳ, tăng 0,74 triệu đồng so với kế hoạch). Thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 51 tỷ đồng, vượt 66,03% dự toán tỉnh giao.

... và dâng hoa, thắp hương tại tượng đài Phan Đình Phùng và nghĩa quân

Đặc biệt trong năm, huyện Vũ Quang cũng đã tập trung xây dựng và thực hiện Đề án, Kế hoạch sản xuất hữu cơ giai đoạn 2022 -2025. Như trồng cam, nuôi lợn; lúa, Bưởi da xanh; trồng thí điểm 2,2ha Na Đài Loan, 25ha cây Mắc. Huyện tiếp tục duy trì và phát huy thành quả trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có những chuyển biến tích cực. Chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn được giữ vững, có nhiều điểm sáng. Tổ chức thành công chuỗi hoạt động kỷ niệm 175 năm ngày sinh Đình nguyên Tiến sỹ Phan Đình Phùng. Tổ chức thành công sự kiện chào mừng SEA Games 31, trình diễn khinh khí cầu với chủ đề “Cuộc dạo chơi của Sao La - Kỳ lân Châu Á” - "Vườn Quốc gia Vũ Quang Ngôi nhà của Sao La” đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong Nhân dân, bạn bè trong và ngoài nước.  Đảm bảo kịp thời việc thực hiện chế độ, chính sách và an sinh xã hội cho Nhân dân. Tổ chức các buổi đối thoại với Nhân dân để lắng nghe tâm tư, phản ánh kiến nghị của Nhân dân, giải quyết các vướng mắc ngay tại địa bàn thôn xóm góp phần đảm bảo quốc phòng- an ninh, ổn định chính trị, giữ vững trật tự an toàn xã hội. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được tăng cường; hoạt động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể có nhiều đổi mới, ngày càng hiệu quả.

Trước Anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ huyện, các đồng chí lãnh đạo huyện nguyện hứa mãi mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người,  cũng như kế thừa truyền thống, khí chất cách mạng của quê hương cách mạng Cần Vương và các thế hệ cha anh đi trước, đoàn kết một lòng, lãnh đạo, chỉ đạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 2.443.387
  Trong năm: 556.512
  Trong tháng: 109.056
  Trong tuần: 30.181
  Trong ngày: 1.151
  Online: 75