Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang vừa tổ chức hội nghị Đại biểu viên chức và người lao động năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Bảo Lộc, PCT LĐLĐ huyện.

Trong năm 2022, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp nhưng dưới sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy; sự phối hợp đồng bộ giữa Chính quyền và Công đoàn cơ sở cũng như sự đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể, dân chủ của cán bộ, viên chức, người lao động đang làm việc tại Trung tâm và Trạm Y tế các xã, thị trấn nên mọi nhiệm vụ chính trị của ngành tại địa phương đã cơ bản hoàn thành tốt.

Giám đốc  Nguyễn Văn Toại và Chủ tịch Công đoàn Lê Văn Phong chủ trì hội nghị

 Trong năm qua, hệ thống y tế dự phòng hoạt động hiệu quả, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh cũng như tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19; Các chương trình mục tiêu Y tế - Dân số được duy trì đảm bảo thực hiện tốt. Công tác khám, chữa bệnh được đảm bảo, triển khai nhiều kỹ thuật mới trong khám và điều trị. Số lượt khám bệnh thực hiện năm 2022 tại trung tâm là 29.369 lượt, tại trạm y tế các xã, thị trấn là 20.018 lượt; số bệnh nhân điều trị nội trú tại Trung tâm là 4.392 bệnh nhân, tăng 13,4% so cùng kỳ năm 2021. Công suất sử dụng giường bệnh kế hoạch là 90%.

Đ/c Lê Văn Phong, Chủ tịch Công đoàn thông qua quy chế và khai mạc Hội nghị.

Bên cạnh đó còn tập trung chỉ đạo phòng chống bệnh sởi, thuỷ đậu, tay chân miệng, dịch sốt xuất huyết và các bệnh dịch theo mùa… tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh rộng rãi trong nhân dân, việc giám sát phòng, chống dịch bệnh được triển khai từ huyện đến xã. Cơ sở vật chất, trang thiết bị được quan tâm đầu tư. Công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật cho cán bộ được chú trọng. Nâng cao thực hiện Quy tắc ứng xử trong đơn vị với tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ y tế đối với người bệnh có nhiều chuyển biến mạnh mẽ tích cực, chỉ số hài lòng người bệnh hàng tháng, quý đạt từ 95-97,8%. Xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện có hiệu quả cơ sở Y tế Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn… Cơ quan, công đoàn cũng đã thực hiện tốt các chế độ chính sách, bảo vệ tốt quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên công đoàn, người lao động.

Đ/c Lê Đình Toàn, Phó GĐ Trung tâm Y tế báo cáo kết quả thực hiện chỉ tiêu kế hoạch, Kinh tế - Xã hội năm 2022. Phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Đ/c Nguyễn Quốc Dân, Báo cáo  Quy chế dân chủ cơ sở

Với những kết quả đã đạt được, năm 2023, Cơ quan, Công đoàn Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang sẻ tiếp tục đoàn kết – đồng lòng, hội tụ sức mạnh, trí tuệ tập thể, phát huy thành tựu đã đạt được, khắc phục những hạn chế, khó khăn để phát triển bền vững. Tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý. Tăng cường phát triển dịch vụ y tế chất lượng cao, chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, hoàn thiện các quy trình kĩ thuật đã được phê duyệt phù hợp với nhu cầu của đơn vị, tăng cường giám sát, xử lý sự cố y khoa để đảm bảo an toàn cho người bệnh, thực hiện tốt các chế độ chính sách và quyền lợi của cán bộ, CNVC, người lao động,

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 2.443.534
  Trong năm: 556.512
  Trong tháng: 109.056
  Trong tuần: 30.181
  Trong ngày: 1.320
  Online: 60