Chiều ngày 12/1, tại Trung tâm Văn hóa – Truyền thông huyện Vũ Quang, Hội Nhà báo, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Vũ Quang đã tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão với chủ đề “Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Quý Mão 2023”.

Tham dự có đồng chí Lê Ngọc Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh, đại diện  các cơ quan thường trú báo chí Trung ương tại Hà Tĩnh. Ở huyện Vũ Quang có các đồng chí Nguyễn Thiều Quang – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HDDND huyện; Bùi Khắc Bằng – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phan Hồng Yến – Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng Ủy viên BTV Huyện ủy.

Văn nghệ chào mừng.

Phát biểu khai mạc Hội báo xuân, đồng chí Nguyễn Xuân Hải - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh khẳng định: Năm 2022, các cơ quan báo chí của tỉnh và các cơ quan thường trú báo chí Trung ương tại Hà Tĩnh đã phản ảnh đậm nét, trung thực, kịp thời những sự kiện quan trọng trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nguyễn Xuân Hải khai mạc Hội Báo xuân Quý Mão 2023.

Hội báo xuân sẽ là nguồn cổ vũ, động viên to lớn để đội ngũ nhà báo, văn nghệ sỹ tiếp tục có những cống hiến, có nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí đặc sắc về đất và người Hà Tĩnh, góp phần lan tỏa văn hóa đọc, nâng cao đời sống tinh thần, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và Nhân dân tích cực lao động, sản xuất, học tập và công tác, cùng bước sang một năm mới với nhiều thành công và thắng lợi mới.

Hội báo Xuân được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh thành quả lao động sáng tạo sau 1 năm hoạt động của báo chí. Năm nay, có hơn 200 đầu báo với gần 800 ấn phẩm các loại. Các ấn phẩm báo chí năm nay phong phú về nội dung, hấp dẫn về hình thức; thông tin những thành tựu nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; phản ánh sinh động, phong phú tập quán vui tết, đón xuân và các hoạt động văn hóa của các địa phương, các dân tộc trên mọi miền của Tổ quốc.

Các đại biểu tham dự Hội báo xuân.

Hội báo xuân là dịp để quảng bá, tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ và những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam trong năm 2022, qua đó khích lệ giới báo chí nỗ lực thực hiện chức năng, nhiệm vụ của báo chí Cách mạng Việt Nam. Đồng thời, giới thiệu với nhân dân trong tỉnh những ấn phẩm báo chí Trung ương và địa phương để góp phần nâng cao nhận thức, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa trong nhân dân. Đặc biệt, nhiều ấn phẩm có hình thức đẹp, nội dung phong phú với những bài báo đặc biệt chào Xuân mới Quý Mão. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa hướng đến kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các đơn vị tổ chức.

Hội báo Xuân là hoạt động thiết thực đưa báo chí đến với bạn đọc, lắng nghe ý kiến của công chúng để báo chí tiếp tục cải tiến và nâng cao chất lượng trong thời gian tới. Đây cũng là dịp quảng bá sự phát triển của báo chí cả nước nói chung và báo chí tỉnh nhà nói riêng, nơi giao lưu, gặp gỡ của người làm báo, khích lệ giới báo chí nỗ lực thực hiện tốt trọng trách của mình trên lĩnh vực văn hoá, tư tưởng.

...và cắt băng khai mạc Hội Báo xuân Quý Mão 2023.

Được biết, tất cả các ấn phẩm, sản phẩm báo chí sẽ được trưng bày tại Trung tâm Văn hóa – Truyền thông huyện Vũ Quang và sẽ được trao tặng cho các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn Vũ Quang ngay sau khi kết thúc Hội Báo Xuân.

Phát biểu tại hội báo Xuân, đồng chí Bùi Khắc Bằng – Chủ tịch UBND huyện đã hông tin khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Vũ Quang trong thời gian qua. Đặc biệt năm 2022, Vũ Quang đạt và vượt nhiều chỉ tiêu đề ra, nổi bật là giá trị sản xuất các ngành kinh tế đạt hơn 3.500 tỷ đồng; sản lượng lương thực có hạt của huyện đạt trên 14 nghìn tấn, đạt 108,8% kế hoạch năm và bằng 106,97% so cùng kỳ. Thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 51 tỷ đồng, tăng 10,22% so với năm 2021. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt trên 50 triệu đồng/người/năm. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có những chuyển biến tích cực; Quốc phòng- an ninh được giữ vững.

Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng phái biểu tại Hội báo xuân.

Huyện cũng tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 175 năm ngày sinh Đình nguyên Tiến sỹ Phan Đình Phùng như tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp Đình nguyên Tiến sỹ Phan Đình Phùng và những đổi thay trên quê hương Vũ Quang”; Hội thảo khoa học “Hào khí Cần Vương - Khát vọng Vũ Quang"; tổ chức trại sáng tác văn học nghệ thuật. Tổ chức trình diễn khinh khí cầu chào mừng SEA Games 31, với chủ đề “Cuộc dạo chơi của Sao la - Kỳ lân Châu Á” - "Vườn Quốc gia Vũ Quang Ngôi nhà của Sao La”. Qua đó, đã khơi dậy truyền thống yêu nước, ý chí, khát vọng vươn lên của Nhân dân.

Thời gian tới, Vũ Quang tiếp tục tập trung khai thác, tiềm năng, lợi thế, thế mạnh, của huyện, nhất là đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng bền vững, liên kết chuối giá trị, ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sinh thái; khai thác tối đa, lợi thế về rừng và đất lâm nghiệp, Vườn quốc gia Vũ Quang, hồ Ngàn Trươi; huy động tối đa các nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng, nâng cao các tiêu chí NTM, phát triển du lịch, thương mại dịch vụ; xây dựng Thị trấn Vũ Quang theo hướng đô thị sinh thái….

Đồng chí Bùi Khắc Bằng – Chủ tịch UBND huyện mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của tỉnh, các sở ban ngành cấp tỉnh và trong công tác truyền thông mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí, các nhà báo, phóng viên tiếp tục đồng hành trong quá trình phát triển của huyện. Có nhiều phóng sự, tin bài hơn nữa về tiềm năng, lợi thế của lòng hồ Ngàn Trươi, cảnh quan thiên nhiên, công tác bảo tồn, tính đa dạng sinh học của Vườn Quốc gia Vũ Quang, di tích lịch sử văn hóa, khu dân cư mẫu, vườn mẫu, sản phẩm nông nghiệp đặc thù địa phương như: Cam, mật ong, mật mía, hồng yên du….qua đó góp phần kêu gọi, thu hút các doanh nghiệp khảo sát đầu tư vào các lĩnh vực này, tạo tiền đề cho việc phát triển du lịch trong tương lai.

Đồng chí Lê Ngọc Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành và ....

....tham quan khu trưng bày báo xuân.

Tại Hội Báo xuân, các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh và một số doanh nghiệp đã trao 191 suất quà tết với tổng trị giá hơn 95 triệu đồng cho các gia đình chính sách, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện Vũ Quang.

Đại diện đại diện Hội nhà báo thỉnh và các cơ quan thường trú báo chí Trung ương tại Hà Tĩnh trao quà cho các hộ nghèo.

Nhân dịp này, Công ty TNHH Trần Phú Lợi, tỉnh Bình Dương đã trao 20 triệu đồng cho huyện Vũ Quang để hỗ trợ người gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TẠI HỘI BÁO XUÂN 2023 TẠI HUYỆN VŨ QUANG

Hội báo Xuân Quý Mão 2023 diễn ra tại Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện Vũ Quang từ ngày 12/1 đến ngày 15/1/2023.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 2.443.428
  Trong năm: 556.512
  Trong tháng: 109.056
  Trong tuần: 30.181
  Trong ngày: 1.197
  Online: 51