Sáng ngày 27/12 LĐLĐ huyện Vũ Quang tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023, phát động phong trào thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 -2028.

Đến dự có các Đ/c Lê Văn Chí, Trưởng ban chính sách pháp luật LĐLĐ tỉnh; Trần Hậu Hùng, Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Trần Bình Lâm, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

LĐLĐ huyện Vũ Quang quản lý 57 CĐCS trực thuộc với 1.449  đoàn viên. Trong năm 2022 LĐLĐ huyện đã tập trung chỉ đạo tốt việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và  tham mưu cho BTV Huyện ủy ban hành các  Chỉ thị , hướng dẫn các cơ quan, đơn vị tổ chức Hội nghị CB, CC, VC, Hội nghị NLĐ gắn với thỏa ước lao động tập thể. Phối hợp các đơn vị liên quan ký kết chương trình phúc lợi cho đoàn viên, kiểm tra An toàn vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ, thực hiện tốt tháng An toàn vệ sinh lao động, ttư vấn cho 227 đoàn viên về pháp luật.

Đ/c Nguyễn Thị Bảo Lộc, Phó chủ tịch LĐLĐ huyện thông qua báo cáo hoạt động công đoàn năm 2022

Nhân  dịp ngày lễ , tết LĐLĐ huyện và các công đoàn cơ sở đã trao hàng trăm suất quà cho các gia đình TBLS, cán bộ, con cán bộ, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh trao hỗ trợ 05 nhà MÂCĐ với số tiền 115 triệu cho đoàn viên. Phối hợp với UBND huyện tổ chức lễ phát động “Tháng Công nhân- Tháng ATVSLĐ, vinh danh 10 Công nhân tiêu biểu. Phối hợp với Huyện đoàn và Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức 02 đợt hiến máu nhân đạo  thu về 385 đơn vị máu.

Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” diễn ra sôi nổi với nhiều nội dung thiết thực. Trong năm qua đã có 679 đề tài, sáng kiến được công nhận đủ điều kiện áp dụng vào thực tiễn; có 15 đơn vị đăng ký công nhận, công nhận lại cơ quan, đơn vị giữ vững danh hiệu văn hóa.

Hưởng ứng phong trào xây dựng NTM, đô thị văn minh, các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp  trên địa bàn đều nhận đỡ đầu và tham gia 4.000 lượt ngày công giúp đỡ nhân dân, các thôn trồng cây xanh, phát quang đường làng ngõ xóm, chỉnh trang vườn mẫu và xây dựng được 15 vườn mẫu của đoàn viên công đoàn.

Hoạt động nữ công, kiểm tra có nhiều chuyển biến, chỉ đạo  tốt các Công đoàn cơ sở tổ chức hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, mitting, tọa đàm cho nữ CBCNV.

Tại hội nghị đại diện các công đoàn cơ sở đã thảo luận nêu lên những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại hạn chế và đề ra các giải pháp khắc phục nhằm đưa các phong trào, hoạt động công đoàn hiệu quả, vững mạnh.

Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện: Trong những thành tựu và kết quả năm 2022 mà huyện Vũ Quang đạt được có sự đóng góp rất lớn của tổ chức công đoàn và đoàn viên. Nhất là  xây dựng nông thôn mới, xây dụng cơ quan, đơn vị văn hóa, cải cách hành chính, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng hợp pháp cho người lao động.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện và Đ/c Trần Hậu Hùng, Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ tỉnh biểu dương chúc mừng những kết quả đạt được của LĐLĐ huyện Vũ Quang và các công đoàn cơ sở trong năm 2022. Đồng thời thẳng thắn chỉ ra nhữn tồn tại hạn chế cần tập trung khắc phục đổi mới, trong đó cần chú trọng: Bám sát công tác lãnh đạo chỉ đạo, sự quan tâm của LĐLĐ tỉnh, cấp ủy, chính quyền huyện Vũ Quang, tăng cường bám sát cơ sở và giao chỉ tiêu  cụ thể cho các công đoàn cơ sở để đảm bảo hoạt động thực chất.

Đ/c Trần Hậu Hùng, Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ tỉnh  Ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của LĐLĐ huyện Vũ Quang trong năm qua. Đồng thời chỉ đạo trong năm tới, LĐLĐ cần phân công, phân nhiệm rõ ràng để thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra. Nhiệm vụ trước mắt tổ chức hội nghị CBCNVC LĐ, tổ chức tốt hoạt động tết sum vầy, nắm chắc các  hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ. Phát động thực hiện tốt các phong trào thi đua quyết tâm đưa hoạt động công đoàn vững mạnh.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và LĐLĐ tỉnh cũng đã chỉ đạo LĐLĐ huyện cần làm tốt công tác chuẩn bị và chỉ đạo công đoàn cơ sở, tiến tới Đại hội công đoàn huyện, nhất là chú trọng vào kịch bản điều hành, phát biểu tham luận và nhân sự BCH sau đại hội. Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, chú trọng thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho đoàn viên. Làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương đường lối chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, phát động, đẩy mạnh các phong trào thi đua do LĐLĐ huyện và địa phương phát động.

Các Đ/c LĐLĐ tỉnh đã trao kỷ niệm chương  vì sự nghiệp công đoàn cho Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện.

Tại hội nghị LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện đã trao kỷ niệm chương cho Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, tặng cờ thi đua xuất sắc cho CĐCS khối dân, trao tặng bằng khen giấy khen cho các tập thể cá nhân.

LĐLĐ tỉnh trao cờ xuất sắc cho Công đoàn cơ sở khối dân.

... và trao bằng khen, giấy khen cho các tập thế, cá nhân xuất sắc

Đ/c Nguyễn Đình Tài, HUV - Chủ tịch LĐLĐ huyện phát động phong trào thi đua chào mừng đại hội CĐ các cấp.

Đại diện các công đoàn ký kết thi đua chào mừng

Hội nghị cũng đã phát động ký kết phong trào thi đua chào mừng Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028.

Thống kê: 2.284.493
    Trong ngày: 5.223