Hội Làm vườn và Trang trại Hà Tĩnh vừa tổ chức các lớp tập huấn xây dựng vườn mẫu ứng phó với biến đổi khí hậu trong chương trình Nông thôn mới năm 2022 cho 40 hộ dân, thuộc 2 xã Ân Phú và Đức Giang.

Theo đó các hộ dân đã được Bà Lê Thị Tú Anh, Chuyên viên Đài khí tượng thủy văn Hà Tĩnh truyền đạt chuyên đề: Thời tiết, khí hậu và biến đổi khí hậu. Giải pháp ứng phó và thích nghi với biến đổi khí hậu.

Nghe Tiến sỹ Nguyễn Xuân Tình, Chủ tịch Hội Làm vườn và Trang trại Hà Tĩnh ...

....và các thành viên Hội trực tiếp hướng dẫn xây dựng vườn mẫu ứng phó với biến đổi khí hậu với các nội dung: Sự cần thiết xây dựng mô hình vườn mẫu ứng phó BĐKH. Nguyên nhân gây hiệu ứng nhà kính với góc nhìn từ sản xuất nông nghiệp; Các bước xây dựng vườn mẫu ứng phó với BĐKH; Sản xuất hàng hóa nâng cao thu nhập vườn mẫu ứng phó BĐKH.

Huyện Vũ Quang, nhất là 2 xã Đức Giang và Ân Phú thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai khắc nghiệt. Việc xây dựng vườn mẫu ứng phó với biến đổi khí hậu nhằm hạn chế tối đa những ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt để nâng cao hiệu quả kinh tế cho người dân. Đồng thời hướng tới một nền nông nghiệp hữu cơ, không sử dụng thuốc trừ sâu hóa học, cho sản phẩm nông nghiệp sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sức khỏe cho người tiêu dùng.     

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 2.284.526
  Trong năm: 283.033
  Trong tháng: 118.817
  Trong tuần: 21.564
  Trong ngày: 18
  Online: 70