Đoàn công tác của huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn do đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dẫn đầu vừa đến học tập kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và tham quan mô hình xây dựng NTM tại huyện Vũ Quang.

Tiếp và cùng đi với đoàn có các đồng chí Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, Văn phòng điều phối NTM huyện.

Đoàn tham quan cụm dân cư sinh thái thôn Cừa Lĩnh.

Đoàn đã đến tham quan mô hình xây dựng nông thôn mới tại xã Đức Lĩnh và xã Hương Minh. Tại các điểm, đoàn công tác của huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn đã được cán bộ và Nhân dân các địa phương trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc tổ chức hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở; kinh nghiệm trong xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh nông thôn; công tác thông tin, tuyên truyền, vận hành các thiết chế văn hóa, phong trào thể dục thể thao trong cộng đồng…

....và tham quan mô hình nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh trú bão, lũ – Ngôi nhà trí tuệ thôn Cừa Lĩnh xã Đức Lĩnh.

Trao đổi kinh nghiệm trong công tác chỉ lãnh đạo, đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền và công tác vận động quần chúng của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong xây dựng nông thôn mới; kinh nghiệm vận động, huy động các nguồn lực, sử dụng các nguồn lực; các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp và hạ tầng cơ sở; mô hình phát triển sản xuất, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm; công tác bảo vệ môi trường nông thôn, xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu, cụm dân cư thông minh, sinh thái, nhà vườn sinh thái…

Đoàn cũng đã đến tham quan mô hình trồng cam của THT cam Thân Thành ở thôn Thanh Bình, xã Đức Lĩnh. Tổ hợp tác Thân Thành hiện có 6 thành viên, trồng trên 10ha cam theo tiêu chuẩn VieetGap. 

Các đồng chí lãnh đạo huyện Vũ Quang cũng đã thông tin vói đoàn về kết quả xây dựng NTM của huyện trong thời gian qua. Theo đó, đến nay 100% số xã huyện Vũ Quang đạt chuẩn NTM, trong đó có 2 xã đạt xã NTM nâng cao; 64 thôn đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu; trên 1.500 vườn mẫu; 43 cụm dân cư và 93 tuyến đường đạt chuẩn “sáng - xanh - sạch - đẹp”. Toàn huyện xây dựng được gần 1.900 mô hình kinh tế cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm, có 13 sản phẩm nông nghiệp được cấp giấy chứng nhận sản phẩm 3 sao OCOP, 124 doanh nghiệp, HTX và trên 40 THT hoạt động có hiệu quả. Hiên nay huyện đang tập trung xây dựng, nâng cấp, hoàn thiện các tiêu chí huyện NTM nâng cao.

Tham quan mô hình vườn mẫu và cụm, tuyến sáng, xanh, sạch, đẹp Khe Ênh, thôn Hợp Đức xã Hương Minh.

...và chụp ảnh lưu niêm với lãnh đạo huyện Vũ Quang, lãnh đạo xã và Nhân dân Hương minh.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn cảm ơn lãnh đạo huyện, lãnh đạo các xã và Nhân dân Vũ Quang đã tiếp đón và chia sẻ với đoàn những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo và hiệu quả cao của huyện Vũ Quang trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Đây là bài học kinh nghiệm quý báu cho đoàn công tác của huyện Chợ Đồn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 2.284.816
  Trong năm: 283.033
  Trong tháng: 118.817
  Trong tuần: 21.564
  Trong ngày: 370
  Online: 161