Nhằm tăng cường các hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên và Nhân dân trên địa bàn. Chiều ngày 24/11, xã Thọ Điền đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Thanh niên với pháp luật”.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, UBND xã Thọ Điền đã công bố các Quyết định thành lập, Ban chủ nhiệm và quy chế hoạt động của Câu lạc bộ “Thanh niên với pháp luật”.  

Đồng chí Nguyễn Hữu Doan công chức tư pháp xã thông qua các Quyết định của UBND xã.

Theo đó, Câu lạc bộ “Thanh niên với pháp luật” xã Thọ Điền có 14 thành viên là Bí thư chi đoàn ở các thôn xóm, hoạt động dựa trên cơ sở tự quản, tự nguyện tham gia của các đoàn viên, thanh niên, có sự quản lý của UBND xã và kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ của Phòng tư pháp huyện Vũ Quang.

Bí thư Đoàn xã, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Đặng Văn Tuân thông qua quy chế hoạt động của Câu lạc bộ "Thanh niên với pháp luật"

Câu lạc bộ có nhiệm vụ cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật, tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức pháp luật đến từng đoàn viên, thanh niên và Nhân dân nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng ứng xử, từng bước hình thành nếp sống và làm việc theo pháp luật của cán bộ, đoàn viên thanh thiếu niên; tôn trọng và biết sử dụng pháp luật làm phương tiện, công cụ để tự bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình và của xã hội; xây dựng người đoàn viên, thanh niên, văn minh, tiến bộ.

Phó Chủ tịch UBND xã Thọ Điền Nguyễn Hoàng Minh: Câu lạc bộ cần thường xuyên cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật, nắm tình hình dư luận xã hôi, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng để cập nhật tình hình ANTT trên địa bàn; biên soạn nội dung tuyên truyền phù hợp với tình hình thực tế, giải đáp các khó khăn, vướng mắc liên quan đến luật pháp cho đoàn viên, thanh thiếu niên và Nhân dân; tập hợp cán bộ, đoàn viên, thanh niên năng động, am hiểu về luật, có nhu cầu tìm hiểu pháp luật vào sinh hoạt.

Câu lạc bộ cũng là nơi cung cấp thông tin, sách, báo, tài liệu pháp lý để mọi người dân, nghiên cứu và tìm hiểu về pháp luật. Đồng thời, phát huy vai trò xung kích đi đầu trong tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tham gia đấu tranh phòng chống tai, tệ nạn xã hội, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương.

Các thành viên Câu lạc bộ ký kết thực hiện quy chế hoạt động.

Huyện đoàn Vũ Quang, lãnh đạo và các đoàn thể xã Thọ Điền cũng đã tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ

Tại buổi lễ, các thành viên cũng đã ký kết thực hiện các nội dung quy chế hoạt động của Câu lạc bộ. Nhân dịp này Huyện đoàn Vũ Quang, lãnh đạo và các đoàn thể xã Thọ Điền cũng đã tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.987.853
  Trong năm: 415.086
  Trong tháng: 114.673
  Trong tuần: 28.119
  Trong ngày: 3.337
  Online: 59