Ngày 23/11, tại thị trấn Vũ Quang và xã Đức Bồng, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh, tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Vũ Quang và đại biểu HĐND huyện đã có cuộc tiếp xúc với cử tri trên địa bàn.

Tham dự có Đại biểu Quốc hội Phan Thị Nguyệt Thu, Chánh án TAND tỉnh; Đại biểu HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Tuấn, Phó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành cùng dự. Ở huyện Vũ Quang có các đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà, Bí thư Huyện ủy; Bùi Khắc Bằng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện và các phòng, ban, ngành cấp huyện.

Đại biểu Quốc hội Phan Thị Nguyệt Thu, Chánh án TAND tỉnh; Đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Văn Tuấn, Phó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh;Trần Binh Lâm – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Vũ Quang; Lê Hoài Nam,  Phó bí thư, Chủ tịch UBMTTQ thị trấn Vũ Quang cùng chủ trì buổi tiếp xúc cử tri 4 xã, thị vùng thượng.

Tại cuộc iếp xúc, Đại diện Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, và các hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh tại kỳ họp.

ĐBQH Phan Thị Nguyệt Thu báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Vũ Quang báo cáo tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh trong năm 2022 và một số nội dung quan trọng sẽ được đưa ra thảo luận tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII sắp tới và đại biểu HĐND huyện bầu tại các địa phương cũng đã báo cáo một số nội dung quan trọng sẽ được đưa ra thảo luận và trình HĐND huyện thông qua tại Kỳ họp thứ V, Kỳ họp cuối năm 2022, HĐND huyện khoá V.

Đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Văn Tuấn, Phó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh: báo cáo đến cử tri Vũ Quang tình hình phát triển KT-XH, QP-AN của tỉnh trong năm 2022.

Đại biểu HĐND huyện Nguyễn Trường Thọ, Giám đốc Ban quản lý đầu tư xây dựnghuyện: báo cáo một số nội dung sẽ được thảo luận và trình HĐND huyện thông qua tại Kỳ họp thứ V, Kỳ họp cuối năm 2022, HĐND huyện khoá V.

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, cử tri huyện Vũ Quang đã phản ánh về những bất cập trong việc giải quyết tranh chấp đất đai; tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp để làm nhà ở kiên cố, trồng cây lâu năm; nhiều hộ dân ở vùng tái định cư xã Thọ Điền, Quang Thọ chưa được cấp đất hoặc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chậm làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân trong việc vay vốn đầu tư sản xuất, phát triển kinh tế.

Cử tri Nguyễn Hữu Hoàn xã Thọ Điền: nhiều hộ dân ở vùng tái định cư xã Thọ Điền chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân trong việc vay vốn đầu tư sản xuất, phát triển kinh tế.

Cử tri Lê Hải Viện, tổ dân phố 1, thị trấn Vũ Quang: Cần xem xét lại chế độ đãi ngộ đối với gia đình chính sách, phụ cấp cho đội ngũ cán bộ cấp thôn xóm, tổ dân phố.

Cử tri Nguyễn Xuân Toàn, Phó chủ tịch HĐND xã Hương Minh: Đề nghị Bộ NN&PTNT cần tiến hành khảo sát, đánh giá hạ lưu tràn xả lũ Hói Trí và sau đập dâng Vũ Quang để có giải pháp kè chống sạt lở bờ sông Ngàn Trươi.

Hiện nay, tràn xả lũ Hói Trí của hồ Ngàn Trươi ở xã Hương Minh đã đi vào vận hành, khi xã lũ có nguy cơ gây sạt lở đất của nhiều hộ dân. Đề nghị Bộ NN&PTNT cần tiến hành khảo sát, đánh giá hạ lưu tràn xả lũ Hói Trí và sau đập dâng để có giải pháp kè chống sạt lở bờ sông Ngàn Trươi. Đặc biệt, 2 bên bờ sông Ngàn Sâu qua địa bàn huyện Vũ Quang sạt lở rất nghiêm trọng ảnh hưởng lớn đến đời sống của Nhân dân, đề nghị Trung ương, tỉnh xem xét bố trí nguồn ngân sách xây dựng kè bờ sông Ngàn Sâu.

Cử tri Dương Thị Quỳnh Hoa, Hiệu trưởng Trường mầm non thị trấn Vũ Quang: Các cấp, các ngành cần quan tâm, xem xét bổ sung thêm giáo viên để đảm bảo nhu cầu trẻ ra lớp đối với trẻ nhà trẻ; hổ trợ kinh phí để mua sắm đồ dùng dạy học, đồ chơi thiết bị tối thiểu cho hoc sinh; sớm có văn bản mức thu học phí trên địa bàn Hà Tĩnh và chế độ cho nhân viên nuôi dưỡng…

.Cử tri Thái Văn Lục, Tổ dân phố 3, thị trấn Vũ Quang: Đề nghị HDND tỉnh, HĐND huyện cho biết kết quả nội dung kêu gọi nguồn lực đầu tư các dự án trên địa bàn thị trấn đến thời điểm hiện tại; quỹ đất gần 100 ha của địa phương lâu nay đang để ưu tiên cho các dự án nào….

Cử tri Nguyễn Thị Diên, Phó chủ tịch HĐND thi trấn Vũ Quang: Năm 2022 thị trấn đăng ký 720m đường BTXM và 450m mương thoát nước, tổng số xi măng theo cơ chế hỗ trợ là 130 tấn; Đến nay thị trấn mới nhân được 42 tấn xi măng từ công ty xi măng Hoành Sơn; số lượng còn lại không được cung ứng nữa do không nằm trong chính sách cấp tỉnh. Đề nghị tỉnh, huyện cần có phương án xử lý để thị trấn tiếp tục thực hiện dự án đường GTNT và mương thoát nước theo kế hoạch.

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri 6 xã vùng hạ tại xã Đức Bồng.

Một số tuyến đường giao thông trên địa bàn xã Đức Bồng thường xuyên bị ngập úng, đề nghị các cấp khảo sát, đánh giá và có phương án nâng cấp để đảm bảo an toàn cho người dân đi lại khi mùa mưa lũ; có kế hoạch nạo vét lòng hói từ cầu Trảy xã Đức Bồng xuống đến cầu Phố xã Đức Hương nhằm hạn chế tình trạng ngập úng cục bộ khi mưa lớn xảy ra; tiếp tục kéo dài các chính sách hỗ trợ trong xây dựng NTM; việc đầu tư xây dựng giao thông nông thôn cần đồng bộ ở các xã, thị trấn; các cấp cần quan tâm đầu tư xây dựng nhà máy nước sinh hoạt trên địa bàn.

Cử tri Nguyễn Tuấn Phát, thôn 7, xã Đức Bồng: Đề nghị các cấp khảo sát, đánh giá  và có giải pháp khắc phục tình trạng ngập úng thường xuyên tại khu vực các thôn 5, 6, 7 của xã Đức Bồng để Nhân dân yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế.

Cử tri Lê Trọng Nhị xã Đức Bồng: các cấp, các ngành cần xem xét lại chế độ đãi ngộ đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng, chính sách BHXH cho các cụ cao tuổi….

Cử tri cũng đã phản ánh về tình trạng thiếu giáo viên mầm non; trang thiết bị, cơ sở vật chất ở một số trường học còn thiếu, gây khó khăn cho công tác giảng dạy; cần có đội ngũ nhân viên y tế chuyên trách tại trường học để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ. Ngoài ra, cử tri còn phản ánh, vấn đề kêu gọi xã hội hóa tại các trường học trên địa bàn còn nhiều bất cập, cần công khai minh bạch, tránh lạm thu, gây bức xúc cho phụ huynh và vấn đề thu bảo hiểm học sinh không nên giao cho nhà trường...

Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng: ghi nhận những ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của cử tri; đồng thời tiếp thu các ý kiến của cử tri và thông tin, giải trình, làm rõ thêm một số nội dung mà cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện.

Cử tri đề nghị, các cấp, các ngành cần xem xét lại chế độ đãi ngộ đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng, chính sách BHXH cho các cụ cao tuổi nên giảm độ tuổi quy định từ 80 tuổi xuống 75 tuổi; phụ cấp cho đội ngũ cán bộ cấp thôn xóm, tổ dân phố, cán bộ, viên chức công tác tại các trạm y tế xã, thị trấn…

Đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Văn Tuấn, Phó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh: tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri Vũ Quang theo thẩm quyền.

Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại Vũ Quang và đại biểu HĐND huyện đã tiếp thu, giải trình và thông tin một số nội dung, vấn đề cử tri quan tâm. Những kiến nghị của cử tri sẽ được đoàn tổng hợp, phân loại chuyển đến các cấp, các ngành xem xét giải quyết./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.987.872
  Trong năm: 415.086
  Trong tháng: 114.673
  Trong tuần: 28.119
  Trong ngày: 3.365
  Online: 62