Sáng ngày 21/11, huyện Vũ Quang tổ chức phiên tiếp công dân định kỳ tháng 11/2022. Các đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà - TUV, Bí thư Huyện ủy; đ/c Nguyễn Thiều Quang- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đ/c Nguyễn Thanh Sơn- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên tiếp công dân. Tham dự có đại diện diện UBKT Huyện ủy, các phòng, liên quan; lãnh đạo các địa phương có công dân tham gia buổi làm việc.

Đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà- TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thiều Quang- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Thanh Sơn- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên tiếp công dân  định kỳ tháng 11/2022

Tại buổi tiếp, các công dân chủ yếu phản ánh, kiến nghị liên quan đến các lĩnh vực quản lý nhà nước, như: vấn đề cấp giấy chứng nhận QSDĐ, đền bù giải phòng mặt bằng, tranh chấp đất đai, vệ sinh môi trường,tiến độ giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo …

Công dân Nguyễn Thăng Long, thôn 1, Bồng Giang, xã Đức Giang kiến nghị UBND xã Đức Giang, phòng Tài nguyên môi trường sớm xem xét cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho gia đình ông theo đúng quy định

Theo đó, công dân: Nguyễn Thăng Long, thôn 1, Bồng Giang, xã Đức Giang kiến nghị UBND xã Đức Giang, phòng Tài nguyên môi trường sớm xem xét cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho gia đình ông theo đúng quy định.

Gia đình Công dân Công dân Nguyễn Mạnh Tân, thôn 1, xã Thọ Điền kiến nghị UBND xã Thọ Điền và các ngành chức năng xem xét giải quyết việc cấp đổi đất theo đúng thỏa thuận cho gia đình sau khi đã nhường mặt bằng cho dự án. Vấn đề xây dựng mương của hộ liền kề làm ảnh hưởng ngập úng đến gia đình.

Công dân Nguyễn Mạnh Tân, thôn 1, xã Thọ Điền kiến nghị UBND xã Thọ Điền và các ngành chức năng xem xét giải quyết việc cấp đổi đất theo đúng thỏa thuận cho gia đình sau khi đã nhường mặt bằng cho dự án. Vấn đề xây dựng mương của hộ liền kề làm ảnh hưởng ngập úng đến gia đình ông.

Công dân Công dân Nguyễn Văn Hiền, Tổ dân phố 1, Thị trấn Vũ Quang phản ánh, kiến nghị các ban, ngành chức năng giải quyết việc hộ ông Võ Đình Bắc và bà Nguyễn Thị Biên làm đường giao thông trên thửa đất nông nghiệp mà gia đình ông Hiền đang sử dụng do UBND thị trấn quản lý

Công dân Nguyễn Văn Hiền, Tổ dân phố 1, Thị trấn Vũ Quang phản ánh, kiến nghị các ban, ngành chức năng giải quyết việc hộ ông Võ Đình Bắc và bà Nguyễn Thị Biên làm đường giao thông trên thửa đất nông nghiệp mà gia đình ông Hiền đang sử dụng do UBND thị trấn quản lý.

Công dân Phan Văn Hòa, thôn Hợp Bình, xã Hương Minh phản ánh việc gia đình anh Nguyễn Văn Tú, thôn Hợp Bình, xã Hương Minh an táng cha đẻ trên đất rừng trồng keo, cách nhà ở của anh Hòa 25m, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của gia đình anh Hòa và không đúng nơi quy định về quy hoạch nghĩa trang của xã NTM. Đề nghị các cấp, các ngành xem xét giải quyết.

Chủ tịch UBND xã Thọ Điền Nguyễn Đăng Nhàn trả lời các ý kiến phản ánh của công dân trên địa bàn xã

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn Vũ Quang Phạm Duy Đạt trả lời các ý kiến phản ánh của công dân trên địa bàn thị trấn

Chủ tịch UBND xã Hương Minh Nguyễn Ngọc Lương trả lời các ý kiến phản ánh của công dân trên địa bàn thị trấn

Sau khi nghe kiến nghị, phản ánh của các công dân, ý kiến phản hồi của các địa phương liên quan, cũng như ý kiến tham gia của các phòng, ban, ngành, các đồng chí chủ trì đã trả lời và làm rõ các nội dung mà công dân phản ánh.

Phó giám đốc Văn phòng đăng ký QSDĐ Chi nhánh Hương Khê- Vũ Quang Nguyễn Tuấn Anh trả lời các văn bản pháp lý cho các công dân

Trưởng Phòng TNMT Nguyễn Trọng Nghĩa làm rõ thêm các vấn đề công dân kiến nghị

Trong đó, giải thích rõ từng nội dung, nêu các văn bản pháp lý, cũng như trình tự thủ tục và việc xử lý tại cơ sở.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Sơn trả lời và làm rõ các nội dung mà công dân phản ánh.

Tại buổi tiếp, các công dân cũng đã đã bày tỏ sự đồng tình và thống nhất khi được các đồng chí lãnh đạo huyện tổ chức buổi tiếp và làm việc, chỉ đạo giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi tiếp công dân

Phát biểu tại buổi tiếp công dân định kỳ, đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà- TUV, Bí thư Huyện ủy tiếp thu, ghi nhận những ý kiến phán ánh của công dân và yêu cầu các phòng, ban, ngành, địa phương cần nâng cao vai trò, trách nhiệm, trong việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại và có văn bản trả lời kết quả một cách thỏa đáng, đúng theo lịch và quy định để tạo niềm tin cho Nhân dân. Tập trung xử lý dứt điểm các vụ việc từ cơ sở theo thẩm quyền và theo đúng quy định của pháp luật để tránh tình trạng khiếu nại, tố cáo kéo dài. Đồng thời thực hiện tốt công tác tiếp công dân định kỳ, đột xuất và thường xuyên theo quy định.

Thống kê: 1.987.966
    Trong ngày: 3.497