Sáng ngày 13/11, thôn Hương Thọ, xã Đức Hương tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Về dự và chung vui có đại diện Tổ công tác BTV Tỉnh ủy phụ trách xã Đức Hương; đồng chí Trần Bình Lâm- Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; lãnh đạo xã và đông đảo bà con trong thôn.

Về dự và chung vui với bà con Nhân dân thôn Hươn Thọ có đại diện Tổ công tác BTV Tỉnh ủy phụ trách xã Đức Hương; đồng chí Trần Bình Lâm- Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; lãnh đạo xã và đông đảo bà con trong thôn.

Trong không khí vui tươi, thắm tình đoàn kết, tại ngày hội, nhân dân thôn Hương Thọ đã cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang của Ủy ban MTTQ Việt Nam trong 92 năm qua; báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”

Ngày hội diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, với nhiều tiết mục văn nghệ chào mừng do đội văn nghệ thôn Hương Thọ và các cháu trường Mầm non Đức Hương biểu diễn.

Thôn Hương Thọ có 135 hộ dân với 526 nhân khẩu. Trong những năm qua, cán bộ và nhân dân trong thôn luôn tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt quy chế nếp sống văn hóa mới, các phong trào thi đua và các cuộc vận động ở khu dân cư. Năm 2020, thôn đã được công nhận khu dân cư kiểu mẫu và hiện nay thôn đang xây dựng khu dân cưu kiểu mẫu nâng cao. Trong năm 2022, thôn đã vận động các hộ dân xóa bỏ 11 vườn tạp, rồng 4ha câu ăn quả có múi, chỉnh trang 30 vườn hộ và công trình chăn nuôi; tu sửa, nâng cấp hệ thống điện thắp sáng toàn thôn, khuôn viên nhà văn hóa thôn; xây dựng vườn ươm hàng rào xanh…bà con Nhân dân cũng đã đóng góp trên 1700 ngày công tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường, nâng cấp các tiêu chí NTM.
Đ/c Trần Đình Tứ- Bí thư Chi bộ, trưởng ban công tác Mặt trận thôn khai mạc ngày hội, giới thiệu đại biểu
Đ/c Trần Ngọc Vinh- Phó Bí thư Chi bộ, thôn trưởng thôn Hương Thọ báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”

 Đến nay thu nhập bình quân đầu người của thôn Hương Thọ đạt 45 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 3,7%; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 99%, có 36% hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 88%.

Đồng chí Trần Bình Lâm- Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trần Bình Lâm- Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện biểu dương và đánh giá cao tinh thần đoàn kết của Nhân dân thôn Hương Thọ nói riêng và xã Đức Hương nói chung. Đồng chí mong muốn cán bộ, Nhân dân xã Đức Hương và thôn Hương Thọ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng NTM, góp phần xây dựng quê hương ngày càng ấm no, giàu đẹp.

Đại diện Tổ công tác BTV Tỉnh ủy phụ trách xã Đức Hương tặng hoa chúc mừng cán bộ, nhân dân thôn Hương Thọ

Ủy ban MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng

Cấp ủy, chính quyền xã Đức Hương tặng hoa chúc mừng

Đại diện các ban ngành đoàn thể, trường học trên địa bàn xã Đức Hương và con em xa quê tặng hoa chúc mừng ngày hội Đại đoàn kết thôn Hương Thọ

Tại ngày hội đại đoàn kết, xã Đức Hương và thôn Hương Thọ cũng đã  khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào“ Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”; các gia đình văn hóa tiêu biểu, tặng quà cho các hộ khó khăn; phát động các phong trào thi đua yêu nước năm 2023 và tổ chức quyên góp ủng hộ quỹ vì nghèo của thôn.

Biểu dương, khen thưởng các gia đình văn hóa tiêu biểu

Tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Các đại biểu và bà con Nhân dân ủng hộ quỹ vì người nghèo 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.987.985
  Trong năm: 413.207
  Trong tháng: 116.736
  Trong tuần: 28.601
  Trong ngày: 17
  Online: 61