Sáng ngày 13/11, thôn Hợp Đức, xã Hương Minh tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.

Về dự và chung vui với bà con Nhân dân thôn Hợp Đức có các đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện; Phạm Cẩm Hà, Phó Chủ tich Ủy ban MTTQ huyện và lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Văn nghệ chào mừng ngày hội.

Trong không khí trang trọng, phấn khởi của ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc", các đại biểu cùng Nhân dân thôn Hợp Đức đã ôn lại truyền thống vẻ vang 92 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam; đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động"Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Bà Trần Thị Kim Oanh, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Hợp Đức: Thông qua diễn văn truyền thống kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022).

Thôn Hợp Đức hiện có 96 hộ dân, gần 300 nhân khẩu. Thời gian qua, cán bộ và Nhân dân Hợp Đức đã đoàn kết thống nhất cùng nhau đẩy mạnh phong trào thi đua phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, tích cực thực hiện phong trào xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu, nhà vườn sinh thái, cụm dân cư sinh thái và các phong trào do Ban công tác mặt trận thôn và các đoàn thể phát động.

Ông Đoàn Mạnh Thụy, Thôn trưởng, thôn Hơp Đức: Báo cáo kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Đến nay toàn thôn đã xây dựng được 20 vườn mẫu đạt chuẩn, 2 nhà vườn sinh thái, 01 cụm dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn mình; thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt trên 44 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3%, thôn có 98% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Ông Đoàn Công An, Người dân thôn Hơp Đức: Hưởng ứng cuộc vận động bà con  Nhân dân trong thôn đã sẵn sàng hiến đấ, hiên cây, đóng góp ngày công, tiền của để xây dựng NTM. Từ những việc làm cụ thể của người dân thôn xóm đã thay đổi rõ nét, đời sống của nhân dân được nâng lên, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong thôn hoạt động rất sôi nổi.

Kinh tế phát triển, đời sống vật chất tinh thần của Nhân dân từng bước được nâng lên, bộ mặt khu dân cư thay đổi theo hướng văn minh, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được người dân tham gia sôi nổi; cơ sở vật chất các thiết chế văn hóa được đầu tư đồng bộ, việc cưới, việc tang và lễ hội được thực hiện theo nếp sống văn hóa, văn minh, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Sơn phát biểu tại ngày hội.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng những kết quả mà thôn Hơp Đức đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn cấp ủy, Ban công tác mặt trận tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước; phát huy kết quả đạt được, đoàn kết, tích cực tham các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Đảng, nhà nước, Mặt trận tổ quốc phát động. đẩy mạnh phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân và xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Các đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện; Phạm Cẩm Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện và lãnh đạo xã Hương Minh, cùng các đoàn thể trong xã tặng hoa chúc mừng cán bộ và Nhân dân thôn Hợp Đức.

Lãnh đạo xã Hương Minh trao giấy khen cho các gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2022.

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng hoa chúc mừng cán bộ và Nhân dân thôn Hợp Đức; xã Hương Minh trao tặng giấy khen cho các gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2022. Tại ngày hội, thôn Hợp Đức cũng đã phát động phong trào thi đua năm 2023 và kêu gọi các tổ chức cá nhân quyên góp, ủng hộ quỹ vì người nghèo của thôn.

Các đại biểu và cán bô, Nhân dân thôn Hợp Đức tham gia quyên góp, ủng hộ quỹ vì người nghèo.

Thống kê: 1.987.758
    Trong ngày: 3.205