Chiều ngày 13/11, thôn 3, xã Quang Thọ tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tham dự có đại diện Ủy ban MTTQ huyện; Đoàn công tác BTV Huyện ủy phụ trách xã Quang Thọ; Lãnh đạo đồn Biên phòng Hương Quang; Cấp ủy, chính quyền xã và bà con nhân dân trong thôn.

Các đại biểu và đông đảo bà con Nhân dân thôn 3, xã Quang Thọ tham dự ngày hội Đại đoàn kết

Thôn 3, xã Quang Thọ có 152 hộ dân, với 436 nhân khẩu. Trong những năm qua Nhân dân trong thôn đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” do Ủy ban MTTQ các cấp phát động

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại ngày hội

Đến nay, đời sống của bà con nhân dân đã từng bước được cải thiện và nâng cao, bộ mặt thôn ngày càng khởi sắc, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Các tổ chức trong hệ thống chính trị ở khu dân cư được củng cố, kiện toàn và đi vào hoạt động có nề nếp. Nhân dân trong thôn chủ động phát huy tiềm năng thế mạnh để nhân rộng các mô hình kinh tế, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm tăng năng suất, sản lượng cây trồng, vật nuôi.

Đ/c Trần Ngọc Vân, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận và Đ/c Nguyễn Văn Thọ, thôn trưởng thôn 3 chủ trì ngày hội

Đ/c Trần Ngọc Vân, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận đọc báo cáo lịch sử truyền thống của MTTQ Việt nam và kết quả thực hiện cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh"

Cùng với đó, Nhân dân thôn 3 cũng đã tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, đóng góp ủng hộ các loại quỹ, phí và sôi nổi tham gia rèn luyện thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ…Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 0,03%, tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế đạt 97,6%; trên 95% hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”.

Đ/c Nguyễn Văn Toại- Giám đốc Trung tâm y tế huyện, đại diện Tổ công tác BTV Huyện ủy phụ trách xã Quang Thọ phát biểu chúc mừng cán bộ và bà con Nhân dân thôn 3 nhân ngày hội Đại đoàn kết

Thôn cũng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện quy ước, hương ước, sống, lao động, sản xuất theo hiến pháp và pháp luật. Với những kết quả đạt được khu dân cư thôn 3 được xã Quang Thọ xếp loại Khu dân cư tiêu biểu, thôn văn hoá năm 2022.

Đại diện Ủy ban MTTQ huyện; Đoàn công tác BTV Huyện ủy phụ trách xã Quang Thọ; Lãnh đạo đồn Biên phòng Hương Quang tặng hoa chúc mừng cán bộ, Nhân dân thôn 3 tại ngày hội Đại đoàn kết

Đại diện các thôn trên địa bàn xã Quang thọ tặng hoa chúc mừng thôn 3

Tại ngày hội, xã Quang Thọ và thôn 3 cũng đã tặng giấy khen cho các hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục; khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022; tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và phát động phong trào thi đua năm 2023.

Tặng giấy khen cho các gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022

...và tặng quà cho  các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thống kê: 1.987.694