Vườn Quốc gia Vũ Quang phối hợp với Vườn Quốc Gia Pù mát tỉnh Nghệ an vừa tái thả 13 cá thể động vật hoang dã nguy cấp về với tự nhiên.

Trong số 13 cá thẻ được tái thả có 7 cá thể  Khỉ (Linh trưởng) từ phía VQG Pù mát; 6 cá thể còn lại là các loài được chăm sóc tại VQG Vũ Quang trong thời gian qua hiện đã đảm bảo về sức khỏe.

Các cá thể được tái thả lần này gồm: 4 cá thể khỉ mặt đỏ; 7 cá thể khỉ đuôi lợn , 01 cá thể khỉ mốc và 01 cá thể trăn mốc. Các cá thể trên đều thuộc nhóm IIB, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm.

Địa điểm tái thả có sinh cảnh phù hợp với các loài và được bảo vệ tuyệt đối an toàn , sau khi tái thả, đảm bảo các cá thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Vườn Quốc gia Vũ Quang đã tiếp nhận, tái thả 298 cá thể thể động vật hoang dã từ các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh.

Thống kê: 1.987.973
    Trong ngày: 2