Sáng ngày 10/11, Huyện đoàn và Hội đồng đội huyện Vũ Quang phối hợp với Phòng giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2021 - 2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm học 2021 - 2022, công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trong huyện đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên được quan tâm, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả.

Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Nguyễn Bá Ngọc: Thông qua báo cáo công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 - 2022

Trong năm học đã tổ chức sinh hoạt chính trị, học tập nghị quyết Đảng, Đoàn cho gần 1.000 lượt học sinh, tổ chức nhiều đợt sinh hoạt theo chủ điểm nhân các ngày lễ truyền thống trong năm; các trường học cũng đã phối hợp với Công an huyện tổ chức nhiều buổi tuyên truyền về pháp luật và ký cam kết không vi phạm Luật ATGT, không vị phạm các tai tệ nạn xã hội, không sử dụng pháo nổ, đèn trời trong dịp lễ tết; duy trì các phong trào hành động cách mạng, tổ chức nhiều đợt hoạt động thanh niên tình nguyện thu hút được hàng ngàn học sinh tham gia tập trung vào các hoạt động giữ gìn cảnh quan, môi trường học đường, xây dựng nông thôn mới.

Phó bí thư huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội huyện Lê Xuân Thắng: Thông qua báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2021 - 2022

Vận động đoàn viên, thanh niên tham gia vào các chiến dịch mùa hoa phượng đỏ, mùa hè xanh, chương trình tiếp sức mùa thi. Các chương trình đồng hành cùng thanh niên trong học tập, đồng hành cùng thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp được triển khai hiệu quả. Triển khai các hoạt động chăm lo thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là hỗ trợ các em trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp; tạo môi trường cho thiếu nhi thi đua rèn luyện thực hiện phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Trong năm học đã kết nạp được 320 đoàn viên và giới thiệu 40 đoàn viên ưu tú tham gia học lớp cảm tình Đảng, có 6 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng; kết nạp được 850 đội viên mới.

Thầy giáo Trần Minh Huệ - Tổng phụ trách đội Trường tiểu học Hương Quang. Cần tạo không khí hăng say cho các em trong các hoạt động, ký kết thi đua giữa các lớp xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp trong nhà trường. Cần quan tâm hơn nữa đên các em thiếu niên nhi đồng; xây dựng các điiểm vui chơi tại địa phương để các em vui chơi lành mạnh, tránh xa các tai tệ nạn xã hội, quan tâm các em học sinh ở vùng biên giới nhiều hơn; việc tổ chức cho học sinh tham gia các cuộc thi trực tuyến mạng rất khó khăn đối với các em ở vùng biên giới.

Thầy giáo Trần Quang Thiều – Phụ trách liên đôi Trường THCS Bồng Lĩnh: Mặc dù dịch bênh Covid-19 nhưng liên đội đã thực hiên một cách linh hoạt trong các phong trào vừa phòng chông dịch hiệu quả vừa đảm bảo hoạt động cho các em học sinh. Tăng cường giái dục đạo đức cho học sinh, đặc biệt là ngăn chặn học sinh tạo các nhóm trên mạng xã hội; tạo điều kiện thời gian để liên đội hoạt động tập thể nhằm trang bị cho các em có những kỹ năng sống.

Bí thư Đoàn xã Hương Minh Nguyễn Trung Hiếu: Cần ưu tiên nguồn kinh phí cho hoạt động đoàn đội; thực hiện tối công tác phối hợp tuyên truyền phòng tránh các tai nạn thương tích và bạo lực học đường; tổ chức các hoạt động vui chơi để tạo sân chơi lành mạnh cho các e ngoài giờ lên lớp, đồng thời phát huy hiệu quả các thiết chế văn hóa được đầu tư xây dựng ở các cơ sở.

Thầy giáo Trần Bá Phúc - Bí thư Đoàn trường THPT Cù Huy Cận: Cần làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, đặc biệt là tổ chức các buổi ngoại khóa để tuyên truyền giáo dục pháp luật cho học sinh.

Năm học 2022 - 2023, công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học xác định tiếp tục triển khai đợt sinh hoạt chính trị cho đoàn viên thanh niên nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền các nghị quyết của Đảng, Đoàn; tập trung thực hiện hiệu quả phòng trào “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt”, “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; triển khai các giải pháp xây dựng Đoàn, Đội phát triển vững mạnh; nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn, Đội tại các trường học.

Bí thư Huyện đoàn Nguyễn Đức Anh: Đề nghị các Đoàn xã cần phối hợp tôt với các trường học trên địa bàn; Hội đồng đội huyện cần phải có đánh giá nhận xét hàng tháng, hàng quý và có phản hồi với Phòng giáo dục và Đào tạo để làm tốt hơn công tác Đoàn, Đội; các Trường học cần tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, kỹ năng sống cho các em học sinh,

Huyện đoàn và Hội đồng đội huyện trao Bằng khen của Trung ương Đoàn, Hội đồng đội Trung ương, Tỉnh đoàn và gấy khen của UBND huyện, Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện cho các tập thể, cá nhân.

Nhân dịp này, Huyện đoàn và Hội đồng đội huyện Vũ Quang cũng đã trao Bằng khen của Trung ương Đoàn, Hội đồng đội Trung ương, Tỉnh đoàn; gấy khen của UBND huyện, Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2021 – 2022 và tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo nhân kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện đoàn tặng hoa chúc mừng Phòng GD&ĐT huyện, Ban giám hiệu và các thầy cô giáo phụ trách Đoàn, Đội các trường học trên địa bàn nhân kỷ niệm 40 ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.987.955
  Trong năm: 415.086
  Trong tháng: 114.673
  Trong tuần: 28.119
  Trong ngày: 3.484
  Online: 63