Chiều ngày 11/11, Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang Bùi Khắc Bằng đã chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2022. Cùng chủ trì có Đ/c Nguyễn Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện.

 

Tham dự hội nghị đối thoại ở tỉnh có các Đ/c Hoàng Cẩm Thạch, Phó Bí thư tỉnh đoàn; Bùi Quang Dương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ.  Ở huyện có Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan,  phòng, ngành chức năng; lãnh đạo các xã, thị trấn và hơn 200 đoàn viên thanh niên trong huyện.

Với chủ đề:“Thúc đẩy khát vọng cống hiến và tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp của thanh niên huyện Vũ Quang” phát biểu đặt vấn đề đồng chí Bùi Khắc Bằng, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh. Đây là diễn đàn quan trọng để lãnh đạo huyện lắng nghe ý kiến, nguyện vọng chính đáng, thiết thực của thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp, sáng tạo; là cơ hội để tuyên truyền, phổ biến, giáo  dục pháp luật, cung cấp thông tin về tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho thanh niên, do đó mong muốn các bạn trẻ và các vị đại biểu tập trung thảo luận, trao đổi những giải pháp nhằm hỗ trợ thanh niên trong việc xây dựng tổ chức Đoàn - Hội ngày càng vững mạnh, những giải pháp để thúc đẩy, tạo động lực để thanh niên huyện khởi nghiệp, lập nghiệp, giải quyết việc làm, phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

 Đ/c Nguyễn Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện tổng hợp trả lời 15 nhóm câu hỏi mà ĐVTN trong toàn huyện gửi tới hội nghị. 

Tại hội nghị Đ/c Nguyễn Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện đã thông qua 15 nhóm các câu hỏi và trả lời các nhóm câu hỏi mà ĐVTN trong toàn huyện gửi tới hội nghị. Các câu hỏi tập trung về các giải pháp để làm sao nâng cao chất lượng thiết chế văn hóa và hoạt động văn hoá, thể dục, thể thao ở cơ sở. Việc bố trí cán bộ đoàn đến tuổi trưởng thành, phát triển đảng viên vẫn còn gặp khá nhiều khó khăn. Hiện nay đa số đoàn viên thanh niên đi làm tại các khu công nghiệp, các thành phố lớn, trong thời gian tới các cấp, các ngành có những giải pháp gì để thu hút nguồn nhân lực, nguồn lao động về làm việc, khởi nghiệp tại địa phương. Bên cạnh đó huyện sẻ có những chính sách gì hỗ trợ  đất đai sản xuất, hỗ trợ vay vốn cho thanh niên trong khởi nghiệp… Các câu hỏi này đã được lãnh đạo huyện trả lời  rõ ràng với các giải pháp cụ thể, giúp đoàn viên nhận rõ hơn về sự quan tâm của huyện đối với thanh niên để thanh niên có cơ hội, điều kiện học tập, khởi nghiệp.

Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang Bùi Khắc Bằng và  Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Sơn chủ trì hội nghị đối thoại với thanh niên.

Tại hội nghị đoàn viên thanh niên đã đặt 25 câu hỏi trực tiếp tới chủ trì hội nghị và các phòn, ngành liên quan như: Vấn đề vay vốn,  đào tạo nghề, giải quyết việc làm, thu hút nguồn nhân lực trí tuệ và nhân lực lao động.

Em Nguyễn Đức Thế, Đoàn viên Trường THPT Vũ Quang: Thời gian tới huyện sẻ tiếp tục có sự quan tâm đầu tư như thế nào tới các khu vui chơi thể dục thể thao.

Đoàn viên Đặng Thị Thu Trang, Phó bí thư đoàn xã Đức Liên. Huyện có các giải pháp như thế nào về đẩy mạnh đòa tạo nghề, định hướng nghề nghiêp, tổ chức ngày hội việc làm, giải pháp để giữ chân thanh niên ở lại địa phương.

Đoàn viên Đoàn Ngọc Bảo, Đoàn xã Quang Thọ. Các cấp các ngành cần xem xét hỗ trợ chuyển đổi mục đích sử dụng đất ở cho các hộ thanh niên mới ra ở riêng để họ có tư liệu sản xuất.

Ông Phan Thanh Tùng, Phó GĐ Ngân hàng chính sách: Ngân hàng chính sách huyện Vũ Quang: Nguồn vốn từ các chương trình nếu đảm bảo đúng đối tượng, quy định Ngân hàng sẻ sẳn sàng tạo điều kiện cho các đối tượng vay, trong đó có thanh niên.

Ông Hồ Ngọc, Phó GĐ  Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp Vũ Quang. Ngân hàng cam kết đảm bảo đầy đủ nguồn vốn cho thanh niên vay phát triển sản xuất, kinh doanh. Hiện nay Chi nhánh đang triển khai cho vay từ NQ 51/2021 NQ – HĐND tỉnh; Nghị định 31/2022 ND-CP của Chính phủ. Đoàn viên thanh niên  có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn trực tiếp đến ngân hàng để hướng dẫn thủ tục cho vay.

Đ/c Hồ Xuân Dũng, Phó Trưởng phòng LĐTB&XH huyện. Thời gian tới Phòng sẻ tham mưu, triển khai nhiều hoạt động đào tạo nghề, giải quyết việc làm, giới thiệu xuất khẩu lao động đúng đối tượng, đúng ngành nghề.

Tại hội nghị Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang Bùi Khắc Bằng biểu dương, ghi nhận những đóng góp của lực lượng ĐVTN huyện nhà thời gian qua trên các lĩnh vực, nhất là xây dựng NTM, phát triển kinh tế, xung kích vì cộng đồng, đồng thời đánh giá cao các ý kiến, các câu hỏi ĐVTN gửi về hội nghị, cũng như nhưng câu hỏi trực tiếp tại hội trường. Các câu hỏi đều bày tỏ những băn khoăn về sự phát triển chung của huyện nhà và sự phát triển của thanh niên trên các lĩnh vực.

Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang Bùi Khắc Bằng tiếp thu, trả lời tại hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2022

Đồng chí Bùi Khắc Bằng cũng đã tiếp thu và giải đáp, làm rỏ thêm trả lời câu hỏi của các phòng, ngành chức năng. Thông tin những định hướng  phát triển kinh tế xã hội của huyện thời gian tới, về thu hút đầu tư các dự án, các khâu đột phá.

Để phong trào đoàn ngày một phát triển vững mạnh, Đ/c Bùi Khắc Bằng chỉ đạo Đoàn các cấp cần đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, định hướng ngành nghề tương lai, ttăng cường sự gắn kết giữ đoàn viên thanh niên, nhất là hỗ trợ giúp nhau phát triển kinh tế. Mỗi ĐVTN cần nuôi khát vọng vươn lên, khát vọng cống hiến.

Hiện tại huyện còn gặp rất nhiều khó khăn, mong đoàn viên thanh niên chia sẻ, các sở ngành quan tâm tới ĐVTN trong bổ nhiệm cán bộ, tuyển dụng cán bộ, tạo công ăn việc làm, tạo điều kiện cho vay vốn.. Lãnh đạo huyện Vũ Quang sẻ luôn lắng nghe, đồng hành để đoàn viên thanh niên ngày một phát triển.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 2.472.574
  Trong năm: 690.080
  Trong tháng: 97.154
  Trong tuần: 17.771
  Trong ngày: 584
  Online: 65