Chiều ngày 3/11, UBND huyện Vũ Quang tổ chức buổi làm việc với các xã Đức Bồng và Thọ Điền về đẩy nhanh tiến độ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao theo kế hoạch năm 2022.

Đ/c Bùi Khắc Bằng, Chủ tịch UBND huyện chủ trì, tham dự có các Phó chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến, Nguyễn Thanh Sơn, các phòng ban ngành, đoàn thể.

Đức Bồng và Thọ Điền là 2 xã đăng ký về đích nông thôn mới nâng cao năm 2022. Bám sát bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao các xã đã tập trung triển khai thực hiện và phát động  nhiều phong trào, nhiều đợt  thi đua cao điểm và đạt được nhiều kết quả khá.

Đ/c Trần Lê, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Đức Bồng báo cáo kết quả xây dựng NTM  nâng cao của xã

Qua đánh giá sơ bộ đến nay xã Đức Bồng đạt 9/20 tiêu chí gồm: Điện, Giáo dục, Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, Nhà ở dân cư, Nghèo đa chiếu, Hành chính công, Tiếp cận pháp luật, Quốc phòng và an ninh, Khu dân cư kiểu mẫu. Có 4 tiêu chí cơ bản đạt, 7 tiêu chí chưa đạt.

Đ/c Đặng Khánh Trình, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Thọ Điền báo cáo kết quả xây dựng NTM  nâng cao của xã

Đối với xã Thọ Điền đến nay đã cơ bản đạt 11/20 tiêu chí, bao gồm: Quy hoạch; Thủy lợi; Điện; Hành chính công; Văn hóa; Tiếp cận pháp luật; Giáo dục; Cơ sở hạ tầng thương mại, Quốc phòng an ninh; Hộ Nghèo; Khu dân cư kiểu mẫu; Các tiêu chí còn lại mức độ đạt chuẩn từ 50% - 90%.

Tại hội nghị lãnh đạo các xã Đức Bồng và Thọ Điền cũng đã báo cáo những tồn tại hạn chế, giải pháp thực hiện trong thời gian tới, đồng thời đề xuất cấp trên  có sự quan tâm đầu tư, bổ sung nguồn vốn để  xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn và các công trình, bởi phần lớn các tiêu chí chưa đạt  đều cần nguồn vốn đầu tư, trong khi đó các xã điều kiện gặp rất nhiều khó khăn.

Đ/c Nguyễn Thị Lương, Phó chánh văn phòng NTM. Các xã cần tập trung đẩy nhanh tiến độ cơ bản đạt và chưa đạt vì thời gian còn lại để thẩm định, đánh giá không còn dài.  

Đ/c Phạm Ngọc Tạo, UVBTV – Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy: Thay mặt tổ công tác của huyện phụ trách xã Đức Bồng sẽ tăng cường chỉ đạo và quyết tâm cùng xã tập trung thực hiện các tiêu chí chưa đạt trong  xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Đ/c Nguyễn Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện: Các xã sớm hoàn thành hồ sơ, các tiêu chí chưa đạt cần phân ra cụ thể, phân công cán bộ huyện xuống cơ sở bám các tiêu chí để hướng dẫn, chỉ đạo. Về nguồn lực đầu tư cần xem xét các hạng mục, công trình ưu tiên để đầu tư.

Đ/c Phan Hồng Yến, Phó chủ tịch UBND huyện. Các phòng, ngành cấp huyện cần soát xét lại và có hướng dẫn, đưa ra các giải pháp cụ thể cho các địa phương thực hiện, nhất là các tiêu chí cơ bản đạt và chưa đạt. Định kỳ cần báo cáo tình hình thực hiện để bổ cứu, chỉ đạo. Riêng xã Thọ Điền thời gian qua đã có nhiều chuyển biến và triển khai xây dựng NTM một cách tích cực, hiệu quả.

Đ/c Bùi Khắc Bằng, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Đ/c Bùi Khắc Bằng, Chủ tịch UBND huyện biểu dương ghi nhận một số kết quả đạt được của các xã Đức Bồng, Thọ Điền trong xây dựng NTM nâng cao. Đồng thời chỉ đạo các phòng ngành cấp huyện rà soát lại các tiêu chí, các hạng mục ưu tiên đầu tư để hướng dẫn cụ thể, tháo gỡ khó khăn cho các địa phương. Nhất là hướng dẫn cho các địa phương xây dựng hồ sơ cụ thể, chuẩn chỉ, đảm bảo thời gian

Đối với các Tổ công tác của huyện đề nghị cần phân công cụ thể các thành viên hàng ngày xuống kiểm tra, hướng dẫn, chỉ đạo các địa phương thực hiện các tiêu chí. Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể tăng cường các hoạt động, nhiệm vụ của xã trong xây dựng NTM.

Đối với các xã cần tiếp tục phát động 30 ngày ra quân cao điểm về đích xây dựng NTM, tiếp tục rà soát, lên khung kế hoạch thực hiện các tiêu chí còn lại, phân công cụ thể cho cán bộ phụ trách các thôn, các tiêu chí. Cùng với đó xây dựng các điểm nhất, lộ trình tua tuyến.. ..

Các đề xuất kiến nghị của địa phương UBND huyện sẽ xem xét giải quyết.  Các phòng, ngành và xã Đức Bồng, Thọ Điền cần quyết tâm thực hiện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 2.260.344
  Trong năm: 261.217
  Trong tháng: 125.593
  Trong tuần: 25.832
  Trong ngày: 3.394
  Online: 87